NuCypher là gì? Toàn tập thông tin về Nu Coin

Đăng ngày 24/09/2022

NuCypher (NU coin ) cũng là kiến thức được nhiều người hiện nay quan tâm đến. Cùng CoinF0 tìm hiểu ngay với những phần thông tin bên dưới bài viết này nhé

Bạn đang xem bài viết: NuCypher (NU) là gì?

NuCypher (NU) là gì?

NuCypher là hệ thống để quản lý khóa phi tập trung (KMS) nhằm xử lý những hạn chế của việc sử dụng mạng đồng thuận để lưu giữ và thao tác một cách an toàn dữ liệu riêng tư, được mã hóa. Dự án mang lại mã hóa và kiểm soát truy xuất mật mã, được làm bởi một mạng phi tập trung, sử dụng khả năng mã hóa lại proxy. NuCypher cho phép sẻ chia dữ liệu nhạy cảm cho cả ứng dụng phi tập trung và tập trung, mang lại cơ sở hạ tầng bảo mật cho các phần mềm từ chăm sóc sức khỏe đến quản lý danh tính hay thị trường nội dung phi tập trung.

NuCypher (NU) là gì?

Nền tảng mang lại hai dịch vụ chính:

 • Quản lý bí mật – lưu giữ dữ liệu nhạy cảm, bao gồm password và khóa riêng tư.

 • Nắm bắt truy cập động – cấp và thu hồi có điều kiện quyền truy xuất vào dữ liệu nhạy cảm.

Điểm nổi bật của NuCypher

Blockchain nên có lớp bảo mật

Các blockchain công khai cho phép ứng dụng không đáng tin cậy tuy nhiên ưu tiên tính minh bạch hơn quyền riêng tư, việc này giới hạn các trường hợp dùng cho Blockchain. Người dùng không thể chuyển thông tin nhạy cảm (ví dụ: dữ liệu y tế) một cách an toàn với cơ sở hạ tầng Blockchain hiện tại. Các ứng dụng Website tại thời điểm này dựa trên các giao thức như SSL để đảm bảo tính riêng tư và toàn vẹn của dữ liệu – các Blockchain công khai sẽ cần một lớp mã hóa và quyền riêng tư phi tập trung như NuCypher.

Hệ sinh thái của Staker

NuCypher đã xây dựng một cơ sở vững chắc gồm các nhà phân phối nút, thông qua Come and Stake It (CASI) Incentivized Testnet (CASI) và University Staking Program. Mô hình thiết lập nút mạng WorkLock là minh chứng thêm cho sự đảm bảo của group với các nhà quản lý phân phối dài hạn để sử dụng nút mạng. Mạng đã xác nhận hỗ trợ từ nhiều nhà quản lý phân phối cơ sở hạ tầng đặt cược và người giám sát tổ chức.

Quản trị phi tập trung

NuCypher sẽ được phân quyền hoàn toàn với các nhà phân phối, quản lý các hợp đồng thông minh thông qua NuCypher DAO. Bằng cách dùng công nghệ Aragon’s Agent, những người tạo điều kiện sẽ có thể gửi đề nghị đến DAO và xác thực các vấn đề, đề nghị và chỉnh sửa liên quan đến mạng. Nhóm NuCypher tin rằng một lớp bảo mật thành công cho các Blockchain công khai không những do người dùng tạo ra mà còn phải được kiểm soát và quản lý bởi người dùng.

Thông tin NU coin

 • Tên Token: NuCypher

 • Ticker: NU

 • Blockchain: Ethereum

 • Token Standard: ERC20

 • Địa chỉ Contract: 0x4fe83213d56308330ec302a8bd641f1d0113a4cc

 • Tổng cung ban đầu: 3,885,390,081 NU

 • Cung lưu thông: 638,646,038 NU

Thông tin chi tiết về NuCypher

Tokenomics của NU Token

Giá NU qua các vòng ico private seed

 • Giá ICO NU: 0.13 USD
 • Giá Private NU: 0.0142 USD
 • Giá Seed NU: Updating…

Lịch trả NU Token

Updating…

Cách sở hữu NU Token

Tham gia stake NU token để trở thành Validator Nodes của hệ thống để được nhận thưởng NU.

Đội ngũ dự án NuCypher

Đội ngũ team có nhiều thành viên là các kĩ sư giỏi chuyên môn trong lĩnh vực blockchain

Đội ngũ dự án NuCypher
Đội ngũ dự án NuCypher

Partners Investors backer của NuCypher

NuCypher đã huy động tổng cộng gần $15M từ các vòng với sự tham gia của các quỹ đầu tư lớn bao gồm: Polychain Capital, Statoshi Fund, Fibig Capital, Coin Fund, Hashed,..

Đối tác và người đầu tư NuCypher

Roadmap dự án NuCypher

Updating…

Dự án tương tự NuCypher

Blockcloud (BLOC): Blockchain Service cung cấp cấu trúc cơ cở hạ tầng TCP/IP nâng cao dựa trên Blockchain.

ETHLend (LEND): Blockchain Service về tài chính. cụ thể là lĩnh vực cho vay Lending P2P. Smart Contract của ETHLend được viết trên nền tảng Ethereum.

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Coin Wiki, hãy truy cập vào để xem thêm nhiều bài viết hữu ích nữa nhé

Tiềm năng của NuCypher

Trong Business Model của NuCypher, anh em có thể hình dung như sau:

NKMS được xây dựng trên ERC-20. Trên đó, các nhà tăng trưởng dApp có khả năng bảo mật dữ liệu của họ và người mua hàng.

Đồng thời, để vận hành nền tảng này nên có các Validator Nodes để xác nhận và cần có NKMS Token để họ stake và làm phần thưởng cho họ.

Theo báo cáo của IDC, chi tiêu hàng năm cho dịch vụ đám mây công nghệ thông tin sẽ đạt khoảng 158 tỷ USD vào cuối năm 2020.

Với sự cập nhật, đổi mới liên tục cùng những thách thức trong việc truyền dữ liệu mà các doanh nghiệp lớn phải đối mặt khi sử dụng công nghệ đám mây và lớn dữ liệu. NuCypher sẽ có lợi thế hơn trong việc cạnh tranh với các nền tảng lưu trữ và truyền tải dữ liệu hiện nay như OneDrive, Google….

Điều đó dẫn đến trong tương lai khi lượng người sử dụng của NuCypher tăng lên thì số lượng dApp cũng như số giao dịch trên các ứng dụng phi tập trung này cũng sẽ tăng theo.

Điều ấy đồng nghĩa với việc phí giao dịch cũng sẽ tăng theo, các Validator Nodes cũng tăng lên. Khi đó, mong muốn NKMS Token để stake cũng vì thế mà tăng. Từ đó, tác động thật tự tin đến giá của đồng NKMS.

NU coin là một nền tảng khá là mới, độc đáo và thú vị. Đây là một nền tảng có thể nói là đi đầu trong ngành về công nghệ bảo mật cho những Blockchain khác, NU cũng đều được niêm yết trên rất nhiều những sàn giao dịch lớn nhỏ. Mặc dù vậy, đầu tư vào Altcoin nói chung và NU nói riêng thì luôn tiềm ẩn những rủi ro vì những dự án này theo miêu tả là như thế những bản chất team DEV có làm được như mô tả  hay không thì phải dựa vào thời gian mới có thể chứng minh được. Vì vậy, các bạn hãy cân nhắc kỹ trước khi đầu tư nhé.

Kết luận

Trên đây là bao gồm tất cả thông tin NU Coin là gì và những điều cần biết về nền tảng Nucypher. Có lẽ, nền tảng NuCypher còn khá hiện đại đối với người sử dụng khi đề cập đến công nghệ bảo mật trên những Blockchain. Mặc dù vậy, với các định hướng kế hoạch và tiềm năng của nhà phát triển cho dự án, mạng NuCypher chắc chắn sẽ bùng nổ mạnh mẽ trong tương lai sắp tới.

Lưu ý rằng: CoinF0 chỉ cung cấp nội dung và kiến thức về NU Coin cho các bạn hiểu hơn mà thôi, việc có nên góp vốn và đầu tư là quyền của các bạn. Vì điều đó, nên thử tìm hiểu kĩ và suy nghĩ thật tỉnh táo trước khi đưa ra quyền tìm kiếm đầu tư một cách đúng đắn nhất nhé.

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết tại Coin F0.

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay