Những dòng tweet khó hiểu, kỳ lạ của Sam Bankman-Fried bị đào lại, loạt giả thuyết hoang đường được vẽ ra

Đăng ngày 15/11/2022
Sam Bankman-Fried- người sáng lập và cựu Giám đốc FTX đã đăng nhiều thứ kì lạ trên Twitter, thu hút sự chú ý và suy đoán của cộng đồng tiền điện tử.
Dòng tweet mới nhất tại thời điểm viết bài được đăng bởi Bankman-Fried lúc 5:30 sáng UTC ngày 15 tháng 11 là Bankman-Fried nói rằng “đây là tất cả những gì tôi nhớ, nhưng bộ nhớ của tôi có thể bị lỗi ở một số phần”.
Các dòng tweet khác đánh vần “Chuyện gì đã XẢY RA” và được đăng trong nhiều giờ.
Chủ đề tweet của Bankman-Fried kể từ ngày 15 tháng 11, 5:50 sáng UTC.
Khi được hỏi về những dòng tweet khó hiểu của anh ấy trong cuộc phỏng vấn ngày 14 tháng 11 với New York Times. Bankman-Fried cho biết “Tôi đang làm điều đó khi tôi tiếp tục” và loạt tweet “sẽ có nhiều hơn một từ.”
Khi được hỏi tại sao, anh ấy nói “Tôi không biết” và nói thêm “Tôi đang ứng biến. Tôi nghĩ đã đến lúc,” dường như từ chối giải thích thêm.
Người dùng Twitter ngay lập tức suy đoán về ý nghĩa của các tweet, với YouTuber tiền điện tử Stephen Findeisen nói rằng anh ấy “lại sử dụng amphetamine”, có thể liên quan đến việc Bankman-Fried thảo luận về việc thử nghiệm amphetamine Adderall trên một podcast vào tháng 10 năm 2020.
Đầu dòng tweet kỳ lạ, những người khác nói đùa rằng luật sư của Bankman-Fried đã can thiệp để ngăn anh ta xuất bản bất cứ điều gì có khả năng gây tổn hại nếu hành động pháp lý được đưa ra.
Nhà báo và tác giả Alex Berenson cho biết các dòng tweet có thể là một hành động của Bankman-Fried để có thể bảo vệ hành động của mình bằng cách tuyên bố mình bị điên hoặc rằng anh ta đang bị áp lực tinh thần nếu bị đưa ra trước tòa.
Một giả thuyết dường như đã bị lật tẩy là Bankman-Fried bị cáo buộc đã sử dụng các tweet mới để che đậy việc xóa các tweet cũ hơn “có tội” của anh ấy trong một nỗ lực khéo léo để đánh lừa các bot theo dõi tweet sử dụng tổng số tweet của tài khoản của anh ấy để bắt đã xóa tweet.
Bankman-Fried đã xóa các tweet có khả năng gây tổn hại trong quá khứ, đáng chú ý nhất là dòng tweet được đăng vào ngày 7 tháng 11 tuyên bố FTX và tài sản của nó “ổn”.
Nền tảng hiểu biết về tiền điện tử The Tie đã chia sẻ một tài liệu vào ngày 15 tháng 11 với mục đích cho thấy rằng Bankman-Fried đã xóa ít nhất 118 tweet trong năm qua, mặc dù thêm rằng nhiều hơn nữa có thể đã bị bỏ sót do các tweet được phần mềm của họ ghi lại cứ sau 15 phút.
Nhà nghiên cứu bảo mật tiền điện tử độc lập “Officer’s Notes” đã suy đoán rằng người sáng lập FTX đang thử dùng kỹ thuật giấu tin – một cách trình bày thông tin trong một tin nhắn khác, tức là một mã ẩn.
Gurgavin Chandhoke, một nhà giao dịch tiền điện tử nổi tiếng, đưa ra giả thuyết rằng Bankman-Fried đang cố gắng gửi một thông điệp tới Sam Trabucco, cựu Giám đốc điều hành của công ty thương mại chị em của FTX, Alameda Research.
Chandhoke cho biết Bankman-Fried có thể đang cố đánh vần “chuyện gì đã xảy ra” được cho là đang gửi một tin nhắn tới Trabucco, chỉ ra một loạt các tweet cũ hơn của Trabucco có nội dung “chuyện gì đã xảy ra?” làm bằng chứng.
Tuy nhiên, những người khác cho rằng Bankman-Fried đang click-farm và chỉ muốn thấy sự tương tác trên các bài đăng của anh ấy. Dữ liệu từ nền tảng phân tích mạng xã hội Social Blade cho thấy số lượng người theo dõi trên Twitter của Bankman-Fried tăng hơn 202.000 trong khoảng thời gian từ ngày 7 đến ngày 13 tháng 11, vào khoảng thời gian câu chuyện của FTX bắt đầu hé mở.
Dòng tweet đầu tiên của anh ấy trong chủ đề bí ẩn là dòng tweet được thích nhiều thứ ba của anh ấy.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay