Nhật Bản giảm 30% thuế tiền điện tử đối với lợi nhuận trên giấy cho các nhà phát hành mã thông báo

Đăng ngày 16/12/2022
Các tổ chức phát hành tiền điện tử của Nhật Bản được yêu cầu phải trả mức thuế doanh nghiệp 30% đối với các khoản họ đang nắm giữ.
Japan set to ease 30% crypto tax on paper profits for token issuers
Chính phủ Nhật Bản được thiết lập để giảm bớt các yêu cầu về thuế đối với các công ty tiền điện tử địa phương, vì nó thúc đẩy kích thích tăng trưởng trong lĩnh vực tài chính và công nghệ trong nước.
Hiện tại, các công ty Nhật Bản phát hành tiền điện tử được yêu cầu phải trả mức thuế doanh nghiệp 30% đối với cổ phần của họ, ngay cả khi họ chưa nhận được lợi nhuận thông qua việc bán hàng. Do đó, một số công ty tiền điện tử/blockchain được thành lập trong nước và các tài năng được cho là đã chọn thành lập cửa hàng ở nơi khác trong vài năm qua.
Đảng cầm quyền của Nhật Bản, ủy ban thuế của Đảng Dân chủ Tự do (LDP) đã tổ chức một cuộc họp vào ngày 15 tháng 12 và thông qua một đề xuất – ban đầu được đưa ra vào tháng 8 – loại bỏ yêu cầu đối với các công ty tiền điện tử phải nộp thuế đối với lợi nhuận trên giấy tờ từ các mã thông báo mà họ đã phát hành và cầm.
Các quy tắc thuế tiền điện tử nhẹ nhàng hơn dự kiến sẽ được đệ trình lên quốc hội vào tháng 1 và có hiệu lực cho năm tài chính tiếp theo của Nhật Bản bắt đầu từ ngày 1 tháng 4.
Phát biểu với Bloomberg vào ngày 15 tháng 12, nhà lập pháp LDP và thành viên của văn phòng chính sách Web3 Akihisa Shiozaki lưu ý rằng “đây là một bước tiến rất lớn,” nói thêm rằng “Các công ty khác nhau sẽ trở nên dễ dàng hơn trong việc kinh doanh liên quan đến việc phát hành mã thông báo.”
Động thái mới nhất từ chính phủ dường như báo hiệu rằng khao khát thúc đẩy và phát triển lĩnh vực tiền điện tử và Web3 trong nước vẫn không hề suy giảm bất chấp thảm họa FTX,
Thủ tướng Fumio Kishida đã nhấn mạnh vào tháng 10 rằng NFT, chuỗi khối và Metaverse sẽ đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển đổi kỹ thuật số của quốc gia. Thủ tướng nêu ví dụ về số hóa chứng minh thư nhân dân.
Vào tháng 10, Hiệp hội trao đổi tài sản ảo và tiền điện tử Nhật Bản cũng đã công bố kế hoạch quay trở lại quy trình sàng lọc nghiêm ngặt để niêm yết các mã thông báo mới trên các sàn giao dịch, điều mà Kishida đã kêu gọi tổ chức tự quản lý thực hiện lại vào tháng 6.
Những quan điểm tư duy tiến bộ như vậy cũng đã được chia sẻ bởi các nhân vật chủ chốt trong khu vực tư nhân. Vào ngày 8 tháng 12, gã khổng lồ ngân hàng Sumitomo Mitsui Financial Group (SMBC) đã thông báo rằng họ đang thực hiện một sáng kiến để khám phá các trường hợp sử dụng của token soulbound (SBT).
SBT đề cập đến một đề xuất từ người đồng sáng lập Ethereum Vitalik Buterin liên quan đến việc sử dụng mã thông báo để đại diện cho danh tính kỹ thuật số của mọi người.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay