5 nguyên tắc trade coin hiệu quả không thể bỏ qua

Đăng ngày 29/12/2022

Trade coin là một cách để đầu tư vào các loại tiền ảo tận dụng các xu hướng lớn mạnh hiện tại. Các nhà đầu tư luôn tìm kiếm một cách hiệu quả nhất để giao dịch tiền điện tử nhằm giành chiến thắng khi giao dịch với lãi suất cao. Bài viết này của CoinF0 sẽ giúp mọi người tìm hiểu thêm về nguyên tắc trade coin cũng như một số kinh nghiệm giúp trade coin hiệu quả hơn.

Bạn đang xem bài viết: nguyên tắc trade coin

Trade coin là gì? 

Trade coin hiện đang là từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất. Bởi vì các nhà đầu tư kinh doanh có xu hướng đầu tư vào tiền ảo vì tiền ảo đang trở nên phổ biến trên thị trường. Đây là hình thức mua bán các loại tiền ảo như Bitcoin, Ethereum, BNB, Ripple, v.v… nhằm mục đích thu lợi nhuận từ các giao dịch.

Trade coin là đồng tiền được mua với giá thấp và bán với giá cao trong một khoảng thời gian ngắn và tỷ giá hối đoái biến động dữ dội. Giao dịch tiền ảo là giao dịch  trong một khoảng thời gian ngắn bằng cách sử dụng các chiến lược Scalping và Day Trading.

Trade coin là gì
Trade coin là gì

Một số nguyên tắc trade coin giúp bạn thành công

Nguyên tắc trade coin 1: Chọn sàn giao dịch trade coin uy tín 

Thông thường, các nhà giao dịch chọn CEX (sàn giao dịch tập trung) vì tính đa dạng trong cách đặt lệnh giúp cải thiện hiệu quả giao dịch.

Nguyên tắc trade 2: Xác định mục tiêu lợi nhuận và mức độ rủi ro

Bạn cần xác định mục tiêu của mình ngay từ đầu để phát triển chiến lược giao dịch phù hợp. Đặt mục tiêu lợi nhuận và rủi ro có thể giúp bạn đi đúng hướng và không trở thành “con bạc” trong thị trường tiền điện tử này.

Vì thị trường tiền điện tử luôn biến động và mất mát của người này có thể biến thành lợi nhuận của người khác, nên điều quan trọng là bạn phải sẵn sàng chấp nhận rủi ro. Đặt mức rủi ro mà bạn có thể chấp nhận được sẽ giúp bạn tối ưu hóa danh mục đầu tư của mình.

Hãy xác định phân khúc coin phù hợp với chiến lược và rủi ro của mình. Cụ thể là:

  • Coin top: Là đồng coin chính trên thị trường, chẳng hạn như BTC, ETH. Đây là những đồng coin có độ biến động thấp, rủi ro thấp do ít bị tác động giá hơn. Dòng tiền này phù hợp với những nhà giao dịch mới tham gia thị trường hoặc những người tìm kiếm sự an toàn và bảo mật khi giao dịch. Tuy nhiên, vì có mức độ rủi ro thấp nên lợi nhuận không cao.
  • Coin rác: Chúng là những đồng tiền có giá trị và thường nằm ở cuối bảng xếp hạng tiền xu. Nói chung, các đồng rác có xu hướng biến động lớn về giá và có thể mang lại lợi nhuận cao cho các nhà đầu tư. Nhưng ngược lại, nguy cơ những đồng tiền này bị mất là rất cao. Nếu bạn là một nhà giao dịch có khẩu vị rủi ro cao hơn, dòng tiền này sẽ rất phù hợp để bạn kiếm lợi nhuận.

Nguyên tắc trade coin 3: Kỷ luật là sức mạnh

Bạn đã bao giờ có cảm giác: “Kiếm lời là khó nhất, và khó thứ hai là cắt lỗ”. Để lòng tham chiếm lĩnh có thể khiến tâm trí bạn vẩn đục, tâm trí không ổn định và rất dễ bị cuốn vào vòng quay của dòng tiền. Tuân theo các quy tắc và đặt mục tiêu ban đầu, bạn phải có một cái đầu lạnh để bình tĩnh và xác định thời điểm thích hợp để vào/ra lệnh.

Kỷ luật là sức mạnh
Kỷ luật là sức mạnh

Nguyên tắc trade coin 4: Phân chia vốn hợp lý

Quản lý tiền luôn là nguyên tắc quan trọng để giao dịch coin hiệu quả. Ngoài việc tuân thủ kỷ luật khi giao dịch tiền tệ, điều bạn cần chú ý là phát triển một kế hoạch hợp lý để đầu tư tiền của mình. Tùy thuộc vào thị hiếu đầu tư của bạn, bạn có thể chia tài khoản của mình thành hai phần để giao dịch tiền xu hàng đầu và tiền rác. Nếu bạn là người mới, tôi khuyên bạn nên sử dụng tiền rác, biểu tượng cảm xúc <10% tổng tài sản ví của bạn hoặc phần bạn sẵn sàng mất. Bởi vì khi thị trường đang trong xu hướng tăng, đây có thể là một khoản lợi nhuận khổng lồ cho bạn.

Đừng ép bản thân muốn kiếm bộn tiền trong lần đặt hàng đầu tiên. Mục đích của việc làm quen với thị trường với số vốn nhỏ là để bạn hiểu một cách trực giác các quy luật của thị trường và tránh thua lỗ do những sai lầm ban đầu.

Nguyên tắc 5: Phòng tránh Scam/Hack

Bất kể là loại giao dịch nào, đều có những rủi ro không lường trước được và trong thị trường tiền điện tử, vấn đề này khá phổ biến. Ngay cả khi bạn hiểu rất rõ về giao dịch là gì và cách thức hoạt động của nó, bạn vẫn có thể bị lừa đảo/tấn công do bất cẩn ngoài ý muốn.

Để bảo vệ an toàn cho bản thân và tài sản của mình khi giao dịch, mọi thông tin liên quan đến tài khoản cá nhân như email, facebook, zalo, tài khoản ví, tài khoản giao dịch, tài khoản ngân hàng… cần được bảo mật và bảo vệ một cách tối đa. Bạn không được cung cấp thông tin này cho bất kỳ ai khác, ngay cả những người thường giúp bạn thực hiện các giao dịch khác nhau.

Không lưu trữ tài khoản, khóa cá nhân trên mạng xã hội hoặc trên máy tính/điện thoại. Khi bạn kết nối internet bằng các thiết bị trên, nó có thể bị hack. Tốt nhất bạn nên ghi lại vào sổ tay/giấy và giữ nó như một tài sản thực sự.

Phòng tránh Scam Hack
Phòng tránh Scam Hack

Ưu điểm của trade coin 

Mua bán coin là hình thức được các trader lựa chọn phổ biến hiện nay, bởi hình thức này mang lại nhiều kết quả mua bán coin trong thời gian ngắn nhưng mang lại lợi nhuận cao, cùng một số ưu điểm nổi bật được nhiều trader lựa chọn

  • Linh hoạt để kiếm lợi nhuận trong một khoảng thời gian ngắn
  • Vốn ban đầu được sử dụng để giao dịch ít hơn số tiền thực tế mà nhà giao dịch đầu tư
  • Ngoài ra, bạn có thể sử dụng đòn bẩy tài chính để kiếm lời nhanh chóng

Tuy nhiên, việc lựa chọn đòn bẩy để gia tăng nhanh lợi nhuận trong thời gian ngắn tiềm ẩn nhiều rủi ro mà các nhà giao dịch cần cân nhắc trước khi sử dụng.

Bạn đang xem bài viết tại Kiến thức cơ bản của CoinF0, hãy truy cập để xem thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé

Kinh nghiệm để trade coin hiệu quả

Nếu bạn là người mới, bạn cần nắm rõ các quy tắc giao dịch coin, bạn cần hiểu về sự biến động của thị trường. Dưới đây là một số kinh nghiệm chung mà người mới có thể tham khảo:

Tìm hiểu kỹ về thị trường: Thị trường tiền ảo không thú vị và nếu bạn thực sự muốn tìm hiểu về nó, bạn sẽ cần tìm hiểu các khái niệm, công cụ và hỏi các chuyên gia về những điều cơ bản đầu tiên.

Có chiến lược về lợi nhuận: Đặt mục tiêu lợi nhuận và khả năng chấp nhận rủi ro khi đầu tư Thị trường tiền ảo không chỉ mang lại lợi nhuận hấp dẫn mà còn khiến bạn trắng tay. Đầu tiên là khả năng chấp nhận rủi ro của bạn có ổn định không

Kinh nghiệm để trade coin hiệu quả
Kinh nghiệm để trade coin hiệu quả

Tìm hiểu về các đồng coin: Hiểu được bản chất của coin và thị trường của nó sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện và khả năng phân tích sự biến động, tăng giảm của coin.

Đầu tư một số tiền nhỏ và bắt đầu giao dịch với con số không quá 30% số tiền đầu tư ban đầu

Tổng kết 

Trên đây là những nguyên tắc trade coin hiệu quả mà CoinF0 chia sẻ đến bạn đọc. Hy vọng sẽ giúp mọi người có thêm kinh nghiệm và nắm rõ cách hiệu quả, tăng thêm nguồn thu nhập từ việc trade coin nhé.

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay