Nguồn cung Ethereum giảm 37% trên các sàn giao dịch tiền điện tử sau nâng cấp

Đăng ngày 16/02/2023
Chỉ vài tuần trước khi nâng cấp Thượng Hải, sự sụt giảm nguồn cung trao đổi đang được coi là một dấu hiệu tăng giá.
Ether, loại tiền điện tử lớn thứ hai theo vốn hóa thị trường, đã chứng kiến sự sụt giảm liên tục về nguồn cung trao đổi trong sáu tháng qua sau khi hợp nhất. Mạng Ethereum đã trải qua một đợt nâng cấp lớn vào tháng 9 năm 2022, chuyển từ mạng bằng chứng công việc (PoW) sang mạng bằng chứng cổ phần (PoS) trong một sự kiện có tên là Hợp nhất.
Theo dữ liệu trực tuyến được chia sẻ bởi công ty phân tích tiền điện tử Santiment, lượng ETH có sẵn trên các sàn giao dịch tiếp tục giảm. Kể từ khi Hợp nhất, có ít hơn 37% ETH trên các sàn giao dịch. Nguồn cung giảm liên tục trên các sàn giao dịch được coi là một dấu hiệu tăng giá, vì có ít ETH hơn để giao dịch hoặc bán.
Có tổng cộng 19,12 triệu ETH, trị giá 31,3 tỷ đô la, trên các sàn giao dịch vào tháng 9 trước khi Hợp nhất. Con số hiện đã giảm xuống còn 13,36 triệu ETH, trị giá 19,7 tỷ USD, vào tuần thứ hai của tháng Hai.
Nguồn cung Ethereum trên các sàn giao dịch. Nguồn: Santiment
Một phần lớn nguồn cung ETH đang được chuyển sang tự quản lý, trong khi nhiều nhà giao dịch cũng thích đặt cược hơn với bản nâng cấp Thượng Hải sắp diễn ra. Shanghai, bản cập nhật sắp tới của Ethereum, được lên kế hoạch vào tháng 3. Hard fork Thượng Hải sẽ tích hợp nhiều đề xuất cải tiến hơn để cải tiến mạng và cho phép những người đặt cược và người xác nhận rút tiền nắm giữ của họ khỏi Beacon Chain.
Hiện tại, 16 triệu ETH, tương đương 14% tổng nguồn cung, được đặt trên Beacon Chain, tương đương khoảng 25 tỷ USD theo giá hiện tại — một số lượng lớn sẽ dần trở thành thanh khoản sau hard fork Thượng Hải.
Ngoài việc nguồn cung ETH được giữ trên các sàn giao dịch liên tục giảm, nguồn cung thị trường tổng thể của ETH cũng giảm kể từ khi nó chuyển sang giai đoạn nâng cấp sau giảm phát ở London. Mô hình giảm phát xuất phát từ cơ chế đốt phí được giới thiệu thông qua Đề xuất cải tiến Ethereum (EIP)-1559.
Tỷ lệ đốt Ethereum. Nguồn: Beacon chain
Tổng cộng 2,9 triệu ETH đã bị đốt cháy kể từ khi nâng cấp ở London vào tháng 8 năm 2021, ước tính trị giá 4,5 tỷ đô la theo giá trị ngày nay.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay