Người dùng Gate.io bị kẻ lừa đảo tặng quà giả mạo trên Twitter 

Đăng ngày 22/10/2022
Trang web giả mạo đang tích cực quảng cáo tặng quà giả 500.000 USDT trong khi yêu cầu người dùng kết nối ví của họ (chẳng hạn như MetaMask) để nhận phần thưởng.
Tin tặc đã chiếm tài khoản Twitter chính thức của sàn giao dịch tiền điện tử Gate.io, khiến hơn 1 triệu người dùng có nguy cơ mất tiền cho một đợt tặng quà Tether gian lận đang diễn ra.
Nền tảng truyền thông xã hội Twitter đóng vai trò là phương tiện hiệu quả nhất để tiếp cận cộng đồng tiền điện tử. Do đó, xu hướng xâm nhập vào các xử lý chính thức của Twitter của các tài khoản đã được xác minh để quảng cáo lừa đảo đang gia tăng.
Tin tặc không rõ nguồn gốc đã chiếm tài khoản Twitter của Gate.io và thay đổi URL trang web từ Gate.io thành gąte.com (https://xn--gte-ipa.com/) – một trang web lừa đảo mạo danh sàn giao dịch.
Trang web giả mạo đang tích cực quảng cáo tặng quà giả 500.000 USDT trong khi yêu cầu người dùng kết nối ví của họ (chẳng hạn như MetaMask) để nhận phần thưởng. Khi người dùng kết nối ví của họ với trang web giả mạo, tin tặc sẽ có quyền truy cập vào số tiền hiện có của họ và kết thúc việc rút sạch tài sản.
Nhà điều tra Blockchain Peckshield cũng xác nhận cuộc tấn công đang diễn ra khi phát hiện trang web lừa đảo và cảnh báo người dùng về nguy cơ mất khóa cá nhân. Vào thời điểm mà các trò gian lận tiền điện tử được thiết lập để đạt mức cao nhất mọi thời đại, các nhà đầu tư nên kiểm tra kỹ các URL trang web của các nền tảng giao dịch để đảm bảo tính hợp pháp của các dịch vụ.
Cục Điều tra Liên bang Hoa Kỳ (FBI) gần đây đã cảnh báo rằng các máy ATM tiền điện tử đang trở nên phổ biến trong số những kẻ lừa đảo để nhận tiền từ nạn nhân.
Theo FBI, chuyển khoản ngân hàng, thẻ trả trước và máy ATM tiền điện tử đang được những kẻ lừa đảo sử dụng để tránh bị cơ quan thực thi pháp luật theo dõi:
“Nhiều nạn nhân cho biết họ được hướng dẫn thực hiện chuyển khoản ngân hàng đến các tài khoản ở nước ngoài hoặc mua một lượng lớn thẻ trả trước. Việc sử dụng tiền điện tử và máy ATM tiền điện tử cũng là một phương thức thanh toán mới nổi. Tổn thất cá nhân liên quan đến các kế hoạch này dao động từ hàng chục nghìn đến hàng triệu đô la.”
Khi nạn nhân đồng ý trả tiền, những kẻ lừa đảo yêu cầu nạn nhân trả thuế so với số tiền ban đầu “khiến họ (nhà đầu tư) mất thêm tiền.”
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay