Ngân hàng Singapore DBS sử dụng DeFi giao dịch FX và chứng khoán nhà nước

Đăng ngày 02/11/2022
Tổ chức tài chính lớn ở châu Á DBS Bank đã áp dụng công nghệ DeFi cho một dự án được hỗ trợ bởi Cơ quan tiền tệ Singapore.
Ngân hàng DBS, một tập đoàn dịch vụ tài chính lớn ở châu Á, đang áp dụng tài chính phi tập trung (DeFi) cho một dự án được hỗ trợ bởi ngân hàng trung ương của Singapore.
DBS đã bắt đầu thử nghiệm giao dịch ngoại hối (FX) và chứng khoán chính phủ bằng cách sử dụng các bể thanh khoản DeFi được phép hoặc riêng tư, công ty đã thông báo vào ngày 2 tháng 11.
Sự phát triển này là một phần của Dự án Guardian, một nỗ lực hợp tác xuyên ngành do Cơ quan Tiền tệ Singapore (MAS) tiên phong thực hiện. Được thực hiện trên một blockchain công khai, giao dịch bao gồm mua và bán chứng khoán chính phủ Singapore được mã hóa (SGS), đô la Singapore (SGD), trái phiếu chính phủ Nhật Bản và đồng yên Nhật (JPY).
Dự án đã chỉ ra rằng giao dịch trên giao thức DeFi riêng cho phép thực hiện đồng thời các hoạt động giao dịch, thanh toán, thanh toán bù trừ và lưu ký tức thì. DBS cho biết, sáng kiến ​​này có thể có khả năng biến đổi các quy trình giao dịch hiện tại bằng cách cung cấp tính thanh khoản tốt hơn trên nhiều tài sản tài chính và thị trường.
Theo người đứng đầu chiến lược của DBS, Han Kwee Juan, những phát triển mới nhất của Project Guardian đặt nền móng cho việc xây dựng các nhóm thanh khoản thể chế toàn cầu cho phép giao dịch nhanh hơn, minh bạch hơn, rủi ro thanh toán thấp hơn và các lợi ích khác. Han lưu ý rằng các hợp đồng thông minh cho thấy rất nhiều hứa hẹn cho việc thực hiện và xác minh giao dịch, nêu rõ:
“Các hợp đồng thông minh sẽ định hình lại cách thức thực thi có thể đạt được theo cách đáng tin cậy cao, đặc biệt nếu nó diễn ra trong một thị trường được cấp phép, nơi tất cả các ví ẩn danh đều được xác minh bằng các neo tin cậy như Quy trình của Biết khách hàng của bạn”.
Han cũng chỉ ra rằng một thị trường có tính thanh khoản cao sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư hơn và tăng hiệu quả bằng cách bỏ qua các bên trung gian. “Hiện tại, chứng khoán ngoại hối và chứng khoán chính phủ chủ yếu được giao dịch trên thị trường không cần kê đơn liên quan đến nhiều bên trung gian, dẫn đến xích mích trong quá trình thanh toán,” ông nói thêm.
Ngân hàng DBS đã thực hiện một bước tiến lớn vào ngành công nghiệp tiền điện tử trong những năm gần đây, tung ra một tổ chức trao đổi tiền điện tử vào tháng 12 năm 2020. Công ty cũng đang làm việc để mở rộng nền tảng giao dịch tiền điện tử của mình cho các nhà đầu tư bán lẻ.
Cột mốc mới nhất trong Project Guardian là một ví dụ khác về xu hướng đang phát triển liên quan đến sự kết hợp của công nghệ DeFi với các công cụ tài chính tập trung. Theo quan chức ngân hàng trung ương Thụy Sĩ Thomas Moser, DeFi có thể hoạt động tốt với các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương, bổ sung cho nhau về tính ổn định và thanh khoản.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay