NFTs thay đổi phương thức đặt cược vào các ngôi sao thể thao trong thời gian tới

Đăng ngày 11/10/2022

Nền tảng thể thao Web3 lấy người hâm mộ làm trung tâm sử dụng NFT, mang lại cấp độ kết nối và quyền sở hữu mới, đặt cược vào thành công của các vận động viên sắp tới.

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Tin Tức Coin của CoinF0. Hãy truy cập vào để cập nhật tin tức thị trường Crypto sớm nhất.

Các mã thông báo không thể sử dụng được (NFT) và thế giới thể thao đang trên quỹ đạo cùng có lợi trong thế hệ kết nối tiếp theo. Nên nó cũng là chất xúc tác cho việc áp dụng chính thống hơn, đặc biệt với những người hâm mộ thể thao trung bình đổ xô đi thu thập các kỷ vật NFT và vé sự kiện được hỗ trợ bởi Web3.

Trong khi NFT hoàn toàn có thể cung cấp cho ngành công nghiệp mức độ dân chủ chưa từng có trước đây và khả năng kết nối mà người hâm mộ khao khát.

Nền tảng FANtium đang sử dụng NFT để đưa các vận động viên tài trợ lên một tầm cao mới. Người hâm mộ có thể sử dụng các tài sản kỹ thuật số như đặt cược vào sự thành công trong tương lai của các ngôi sao thể thao đang lên yêu thích của họ.

Tuy nhiên, thay vì đặt cược và bỏ đi chỉ với phần thưởng bằng tiền, NFT cho phép người hâm mộ kết nối với các vận động viên và có phần thưởng định kỳ dựa trên thành công của họ.

Vào ngày 11 tháng 10, nền tảng đã kết thúc một vòng tài trợ được hỗ trợ bởi những nhân vật nổi tiếng trong cả thế giới Web3 và thể thao, chẳng hạn như Sebastian Borget – người đồng sáng lập và COO của Sandbox metaverse và vận động viên quần vợt chuyên nghiệp người Áo Dominic Thiem.

Jonathan Ludwig – Giám đốc điều hành và người sáng lập FANtium nhấn mạnh rằng NFT không chỉ dành cho các bộ sưu tập thể thao trong trường hợp này:

“Đó là về việc tham gia vào cộng đồng và sự nghiệp của vận động viên theo cách chưa từng được thực hiện trước đây”.

Theo Giám đốc điều hành, công nghệ blockchain loại bỏ bất kỳ “trung gian nào giữa người hâm mộ và vận động viên” khi nói đến tài chính của họ và phần thưởng cho thành công của họ.

Mặc dù đôi khi khó định lượng thành công, NFTs có thể tạo ra một phần cố định trong thu nhập, do đó, thành công của một vận động viên. Điều này thường liên quan đến tiền thưởng mà một vận động viên giành được nhưng cũng có thể là thu nhập tài trợ.

Ludwig giải thích rằng mô hình FANtium bao gồm dữ liệu lịch sử của tất cả các vận động viên trong môn thể thao đó để đảm bảo rằng:

“Người hâm mộ thể thao có lợi tức đầu tư hấp dẫn và các vận động viên có một giải pháp thay thế hấp dẫn để tài trợ cho sự nghiệp của họ.”

Trong khi các sáng kiến ​​của Web3 trong ngành thể thao thường ưu tiên các ngôi sao thể thao lớn như tiền vệ ngôi sao của NFL Tom Brady – người đã phát hành bộ sưu tập NFT với ESPN hoặc các đội bóng lớn như Houston Texans, Ludwig lập luận rằng sự thành công của những tài năng đang lên cũng nên được coi trọng.

Ông nói: “Các vận động viên chuyên nghiệp thành danh đã kiếm đủ tiền để trang trải chi phí chạy của họ. Họ cũng có thể sử dụng tiền thu được để “đầu tư đặc biệt có giá trị trong sự nghiệp của mình”.

Tuy nhiên, đối với các ngôi sao thể thao trong tương lai, họ có thể sử dụng các cược giống NFT này để phát triển sự nghiệp của mình.

“Mặt khác, những tài năng trẻ đang lên cần có vốn để bắt đầu sự nghiệp của họ và vươn tới đỉnh cao”.

Ludwig nói rằng điều này bao gồm cả vận động viên đại học và thanh niên.

Gần đây, trong thế giới thể thao chuyên nghiệp, liên đoàn Karate Combat đã công bố kế hoạch thành lập một tổ chức tự trị phi tập trung do người hâm mộ (DAO) hỗ trợ để quản lý vận động viên trong giải đấu.

Công ty thể thao LootMogul gần đây cũng đã nhận được 200 triệu đô la tài trợ để thúc đẩy sự phát triển của metaverse tập trung vào trò chơi.

Tổng hợp: Coinf0

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay