NFT ngã giá 3 triệu đô để chuyển bộ sưu tập sang Polygon

Đăng ngày 07/01/2023
Nhóm trước đó đã thông báo về việc di chuyển, nhưng không tiết lộ thỏa thuận tiền mặt.
Nhóm đằng sau y00ts và DeGods đã được trả 3 triệu đô la để chuyển các bộ sưu tập của họ ra khỏi Solana và lên Polygon, theo thông báo ngày 6 tháng 1 từ công ty. Tuyên bố được đưa ra trên Discord và được sao chép lên Twitter bởi Frank III, người sáng lập hai dự án.
Các nhà phát triển đã thông báo trước đó vào ngày 27 tháng 12 rằng các dự án sẽ chuyển sang Polygon. Điều này được nhiều người coi là một đòn chí mạng có thể xảy ra đối với mạng Solana, vì mạng này đã chịu áp lực do hậu quả từ việc sàn giao dịch FTX bị sập. Tuy nhiên, không có bằng chứng nào vào thời điểm đó cho thấy nhóm y00ts đã nhận được tiền để đổi lấy việc di chuyển.
NFT project accepted $3M to move its collection to Polygon
Vitalik Buterin kể từ đó đã lập luận rằng những tuyên bố về cái chết của Solana có thể bị phóng đại.
Trong tuyên bố mới này từ Frank III, người sáng lập y00ts và DeGods tuyên bố rằng nhóm đã được cung cấp số tiền thậm chí còn lớn hơn số tiền họ nhận được từ thỏa thuận với Polygon, nhưng vẫn quyết định hợp tác với Polygon vì đây sẽ là nền tảng tốt nhất cho các dự án. Frank cũng đã cố gắng phản ứng trước những lời chỉ trích phát sinh từ việc tiết lộ khoản bồi thường nhận được:
“Chúng tôi không nhận thỏa thuận này vì tiền. Đó chỉ là một phần thưởng tuyệt vời và chúng tôi sẽ sử dụng nó một cách hiệu quả. Chúng tôi làm điều này vì đây là hướng thú vị nhất cho y00ts với tư cách là một dự án. Ngoài ra, nếu bạn thực sự khó chịu — tất cả những gì tôi yêu cầu là chỉ chuyển nguồn năng lượng đó thành những câu hỏi thực sự trước khi tự động cho rằng điều tồi tệ nhất.”
Frank III cũng tuyên bố rằng ông sẽ “không mua bất kỳ lambo nào” bằng số tiền này. Nói cách khác, nhóm sẽ không sử dụng tiền cho mục đích tiêu dùng của riêng họ. Thay vào đó, các quỹ được cho là sẽ dùng để thuê nhân viên mới để “phát triển kinh doanh, thiết kế đồ họa, sáng tạo nội dung và điều phối sự kiện”, điều mà ông cho biết sẽ cho phép các dự án được chấp nhận rộng rãi hơn.
Trong khi đó, Solana có thể đã phục hồi sau cuộc di cư của y00ts và DeGods, ít nhất là vào thời điểm hiện tại, vì các đồng tiền meme như Bonk đang thu hút hoạt động giao dịch trở lại nền tảng.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay