NFT là niềm hi vọng biến fandom thụ động thành một cộng đồng tích cực

Đăng ngày 08/11/2022
Daos có thể là nơi tất cả các hành động diễn ra, nhưng nguồn gốc của các cộng đồng Web3 mới xuất hiện tại hiện trường bắt đầu từ NFT.
Thế giới Web3 đã theo dõi NFTS lớn lên. Các tài sản kỹ thuật số này đã phát triển từ các bộ sưu tập nghệ thuật kỹ thuật số tập trung vào các công cụ tập trung vào tiện ích xây dựng thế hệ tiếp theo của Internet.
Một trong những tiện ích quan trọng nhất của NFT là chúng ngày càng được sử dụng làm chìa khóa cho các cộng đồng của tương lai – cả kỹ thuật số và vật lý. Điều này cũng đúng khi nói đến các cộng đồng hiện tại, có thể là câu lạc bộ fan hâm mộ trong các thương hiệu thể thao và âm nhạc hoặc di sản.
Những tài sản kỹ thuật số được khuyến khích này có thể đưa các fandoms thụ động và biến chúng thành các cộng đồng hoạt động, nơi các thành viên sở hữu và ủy thác hoạt động trong một hệ sinh thái sống.
Dự án Inb betweeners rơi vào đâu đó giữa hiện tượng sinh ra trên web này. Nó kết hợp nghệ thuật kỹ thuật số của nghệ sĩ Gianpiero, người đã thiết kế dòng quần áo Drewhouse mang tính biểu tượng của Justin Bieber, và phục vụ như một chìa khóa cho các sự kiện cường điệu ngoài đời thực như một bữa tiệc VIP tại Lễ hội âm nhạc Coachella.
Người hâm mộ của nghệ sĩ và các nhân vật tên tuổi liên quan đến dự án hiện đang được tiếp xúc với một vũ trụ mới được tạo ra thông qua NFTS, như trường hợp của nhiều dự án tương tự khác trong không gian.
Cointelegraph đã nói chuyện với người đồng sáng lập và giám đốc cộng đồng của Inbetweeners, Ogden và Miana Lauren, về việc xây dựng cộng đồng thông qua NFTS và mục đích mà nó mang lại cho người hâm mộ.
Ogden nhận xét rằng Miiana bắt đầu như một người hâm mộ của bộ sưu tập và, thông qua sự tham gia có thể thông qua NFTS, đã có thể đưa fandom đó lên một cấp độ khác. Chúng tôi mù quáng tin tưởng cô ấy vì chúng tôi thấy cô ấy đam mê như thế nào, anh ấy nói.
Người đồng sáng lập Inb betweeners cho biết hầu hết các nhóm và quan hệ đối tác của họ đến từ trong kênh Discord.
Đây là một tập thể, nhưng lúc đầu, nó chỉ là một nhóm chúng tôi ngồi quanh một cái bàn. Bây giờ nó là mọi người trên toàn thế giới.
Miana cho biết bắt đầu với tư cách là người nắm giữ và người hâm mộ của dự án đã làm phong phú vai trò hiện tại của cô như là một phần của nhóm cốt lõi. Từ khi bắt đầu từ trong cộng đồng, cô nói rằng việc hiểu nhu cầu cốt lõi của người hâm mộ với tư cách là một người quản lý cộng đồng sẽ dễ dàng hơn.
Chúng tôi thực sự có thể chơi theo nhu cầu và mong muốn của họ, và thực sự tất cả đều phù hợp với những quyết định này. “
Các NFT thường là cửa ngõ cho nhiều người mới tham gia vào không gian Web3, cũng như các con đường khác như chơi game blockchain chơi để kiếm. Tuy nhiên, như Miana đã nhấn mạnh nó, tất cả đều là một đường cong học tập lớn vào lúc này, đặc biệt là đối với những người nắm giữ lần đầu tiên trong không gian.
Một khi chúng ta vượt qua được cái bướu đó, chúng ta thực sự có thể thấy các giải pháp Web Three này hiệu quả như thế nào và mọi người sẽ có thể tích hợp tất cả các giải pháp này như thế nào trong cuộc sống hàng ngày của họ.
Đây đã là trường hợp trong nhiều ngành công nghiệp lớn trên thế giới, chẳng hạn như ngành công nghiệp âm nhạc đang ngày càng sử dụng NFT để biến khán giả thành cộng đồng.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay