NFT “không ế”, các nhà giao dịch nhu cầu vẫn tăng 18% trong tháng 10 

Đăng ngày 04/11/2022

Một báo cáo của DappRadar cho thấy mặc dù khối lượng giao dịch NFT và doanh số bán hàng giảm trong suốt tháng 10, các nhà giao dịch đã tăng lên.

Tháng 10 có thể đã chứng kiến ​​sự sụt giảm về khối lượng giao dịch và doanh số bán mã thông báo nonfungible (NFT), nhưng công ty phân tích DappRadar cho biết mức tăng trưởng 18% trong số các nhà giao dịch NFT duy nhất hàng tháng cho thấy thị trường vẫn đang có “nhu cầu lớn”.

Theo báo cáo ngày 3 tháng 11 từ DappRadar, số lượng nhà giao dịch NFT duy nhất hàng tháng trong tháng 10 đạt 1,11 triệu, tăng 18% so với tháng 9, khoảng 950.000.

Điều này là mặc dù khối lượng giao dịch giảm 30% xuống 662 triệu đô la trong tháng 10, mức thấp nhất được đăng ký vào năm 2022, trong khi doanh số bán hàng giảm 30% xuống 6,13 triệu, công ty cho biết thêm:

“Sự gia tăng về số lượng nhà giao dịch duy nhất cho thấy rằng những người mới đang tham gia vào thị trường NFT và nó vẫn đang có nhu cầu lớn”.

Số lượng nhà giao dịch NFT duy nhất hàng tháng (hàng triệu). Nguồn: DappRadar

Tháng này là một tháng bận rộn đối với cộng đồng NFT.

Ít nhất hai thị trường NFT nữa chuyển sang mô hình tiền bản quyền tùy chọn, bao gồm Magic Eden dựa trên Solana và LookingRare dựa trên Ethereum.

Báo cáo cũng nhấn mạnh rằng Yuga Labs đã tiếp tục thống trị thị trường NFT, với bảy trong số mười doanh thu hàng đầu trong tháng đến từ CryptoPunk và Bored Ape Yacht Club.

Trong số những lần bán hàng này, CryptoPunk # 924 là có giá trị nhất, được bán với giá khổng lồ 475 Ether vào ngày 27 tháng 10, được định giá 731.435 đô la vào thời điểm viết bài.

Trong khi đó, khối lượng giao dịch NFT của Ethereum tiếp tục giảm trong quý thứ hai liên tiếp, giảm 21% so với tháng trước xuống còn 324 triệu đô la, đại diện cho khối lượng thấp nhất mà DappRadar đăng ký kể từ tháng 6 năm 2021.

Theo DappRadar, khối lượng giao dịch NFT của Polygon đã tăng vọt 770% so với tháng trước, nhờ sự thành công của bộ sưu tập Reddit NFT là động lực chính thúc đẩy sự gia tăng này.

Kể từ khi ra mắt vào tháng 7, hơn 2,9 triệu hình đại diện Reddit đã được đúc, đã tìm được đường vào hơn 2,8 triệu ví, với dữ liệu phân tích của Dune cho thấy tháng 10 kết thúc với bộ sưu tập có doanh số 10,1 triệu đô la.

Khối lượng giao dịch dường như sẽ tiếp tục tăng đối với giải pháp lớp 2 trong tháng tới, với việc Meta thông báo vào ngày 2 tháng 11 rằng Polygon sẽ là đối tác ban đầu cho các công cụ NFT sắp tới của nó.

Báo cáo cũng đề cập rằng Dogecoin là mã thông báo hoạt động tốt nhất trong tháng, kết thúc tháng cao hơn 50% so với khi nó bắt đầu và trích dẫn việc tiếp quản Twitter của Elon Musk và thông báo về lộ trình tương lai của Dogechain với tư cách là các trình điều khiển.

Nó cũng đánh dấu sự gia tăng số lượng ví trung bình đang hoạt động, tăng 6,84% so với tháng trước. DappRadar chỉ ra rằng nhà cung cấp đặt cược Lido được hợp nhất trong Arbitrum và Lạc quan cũng như quan hệ đối tác giữa Near Foundation và Google Cloud là động lực cho sự gia tăng này.

Tổng hợp: Coinf0

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay