NFT có thể trở thành tiêu chuẩn trong các vụ kiện tụng liên quan đến tiền điện tử

Đăng ngày 24/01/2023
Theo các chuyên gia pháp lý, cho dù có xem thông báo của tòa án hay không, thì việc được NFT tống đạt sẽ ”hạn chế những gì bị đơn” có thể làm với số tiền.
Theo các luật sư về tiền điện tử, các mã thông báo không thể thay thế (NFT) đang trở thành một giải pháp ngày càng phổ biến để phục vụ các bị cáo trong các tội phạm dựa trên chuỗi khối mà không thể truy cập được.
Năm ngoái đã chứng kiến ​​sự gia tăng các vụ kiện tụng liên quan đến NFT trong trường hợp những người bị buộc tội phạm tội blockchain không thể liên lạc được thông qua các phương thức liên lạc truyền thống.
Vào tháng 11 năm 2022, Tòa án quận của Hoa Kỳ cho Quận phía Nam của Florida đã cấp cho công ty luật Hoa Kỳ The Crypto Lawyers yêu cầu khách hàng của họ tống đạt bị cáo thông qua NFT.
NFT court orders could become a norm in crypto-related litigation: Lawyers
Trong khi danh tính của bị đơn không được xác định, nguyên đơn đã cáo buộc bị đơn ăn cắp tiền điện tử với giá trị xấp xỉ 958.648,41 đô la.
Sau khi nguyên đơn trình bày một tuyên bố từ một nhà điều tra tiền điện tử cho tòa án xác nhận các giao dịch tiền điện tử bị đánh cắp, thẩm phán đã chấp nhận yêu cầu tống đạt bị cáo này thông qua NFT vì đây được coi là một cách “được tính toán hợp lý” để đưa ra thông báo.
Agustin Barbara, đối tác quản lý của The Crypto Lawyers cho rằng việc phục vụ bị cáo thông qua NFT là một công cụ mạnh mẽ cho tội phạm blockchain, nơi “hầu như không thể xác định được những kẻ xấu”.
Barbara giải thích rằng việc triệu tập một danh tính không xác định thông qua NFT được thực hiện thông qua việc chuyển NFT vào địa chỉ ví blockchain của bị cáo nơi giữ tài sản bị đánh cắp.
Ông lưu ý rằng phương pháp này là một cách để tiếp cận bị cáo khi các phương pháp truyền thống khác như email hoặc bài đăng không khả thi do không xác định được danh tính.
Barbara giải thích rằng nội dung của thông báo tòa án NFT thường chứa thông báo về hành động pháp lý với ngôn ngữ triệu tập, siêu liên kết đến một trang web được chỉ định có chứa thông báo và bản sao của lệnh triệu tập, khiếu nại cũng như tất cả các hồ sơ và lệnh hành động.
Michael Bacina, luật sư về tài sản kỹ thuật số tại công ty luật Úc Piper Alderman, tuyên bố rằng mặc dù “bị cáo có thể không sử dụng ví” và do đó, thông báo triệu tập có thể không được bị cáo chú ý, nhưng nó có thể hạn chế đáng kể hoạt động trên ví và các ví khác gần đây đã tương tác với nó.
Bacina gợi ý rằng họ nên đánh dấu địa chỉ ví đó bằng một dấu đen, điều đó có nghĩa là tất cả các địa chỉ ví khác đã thực hiện các giao dịch gần đây với địa chỉ đó có thể bị coi là đáng ngờ và cũng ảnh hưởng đến hoạt động của họ. Anh lưu ý:
Các doanh nghiệp có thể không muốn chấp nhận các giao dịch trong đó ví quá gần với ví bị cáo buộc có liên quan đến kiện tụng.
Bacina nói thêm rằng lợi thế của “bản chất mở của các chuỗi khối công khai” có nghĩa là dễ dàng biết liệu một chiếc ví có đang được sử dụng hay không và chứng tỏ đây là một cách tốt để biết liệu việc cung cấp NFT có khả năng được nhìn thấy hay không.
Các lệnh khác của tòa án đã được tống đạt thông qua NFT vào năm 2022.
Một công ty luật quốc tế đã tống đạt lệnh cấm thông qua NFT vào tháng 6 năm 2022, trong đó chỉ mất một giờ để nhóm thu hồi tài sản gửi NFT đến địa chỉ ví và 1,3 triệu USDC bị đóng băng trên chuỗi.
Cùng tháng đó, công ty luật Giambrone & Partners của Vương quốc Anh tuyên bố họ đã trở thành công ty luật đầu tiên ở Vương quốc Anh và Châu Âu được thẩm phán Tòa án cấp cao cho phép tống đạt các thủ tục tố tụng tài liệu thông qua NFT.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay