New York chật vật cân bằng với các cơ quan quản lý sau lệnh cấm khai thác PoW

Đăng ngày 27/11/2022
Adams cho biết New York vẫn tập trung vào việc trở thành một trung tâm tiền điện tử, nhưng những nỗ lực trên toàn tiểu bang nhằm giảm lượng khí thải có thể được kết hợp với mục tiêu này.
Thị trưởng thành phố New York Eric Adams vẫn tập trung vào việc biến New York thành một trung tâm tiền điện tử, nhưng ông tin rằng mục tiêu đó có thể được kết hợp với các nỗ lực trên toàn tiểu bang để hạn chế chi phí môi trường liên quan đến khai thác tiền điện tử, theo báo cáo vào ngày 25 tháng 11.
Các bình luận tuân theo luật mới do thống đốc New York Kathy Hochul ký, cấm các hoạt động khai thác bằng chứng công việc (PoW) trong hai năm tại bang này. Thị trưởng, được biết đến như một người ủng hộ tiền điện tử, cho biết vào tháng 6, ông sẽ yêu cầu thống đốc phủ quyết dự luật.
Adams nói với The NY Daily News:
“Tôi sẽ làm việc với các nhà lập pháp, những người ủng hộ và những người có quan ngại, và tôi tin rằng chúng ta sẽ đi đến một nơi gặp gỡ tuyệt vời.”
Lệnh cấm khai thác PoW sẽ không chỉ cấm các hoạt động khai thác mới mà còn từ chối gia hạn giấy phép cho những người đã hoạt động trong tiểu bang, như Cointelegraph đã đưa tin. Bất kỳ hoạt động khai thác PoW mới nào trong tiểu bang chỉ có thể hoạt động nếu nó sử dụng 100% năng lượng tái tạo.
Hoa Kỳ dẫn đầu tỷ lệ băm khai thác Bitcoin theo quốc gia, với 37,8% tỷ lệ băm mạng Bitcoin đến từ quốc gia này. Lệnh cấm khai thác PoW trong hai năm có thể gây tốn kém và thậm chí tạo ra hiệu ứng domino cho các quốc gia khác làm theo.
“Chúng ta phải trở thành một nơi chào đón mọi công nghệ. Và tiền điện tử là một phần của công nghệ tổng thể mà chúng tôi đang xem xét,” Adams nói. “Câu hỏi đặt ra là: làm thế nào để chúng ta đưa ra những lựa chọn thông minh để Thành phố New York — và nước Mỹ — dẫn đầu về công nghệ mới này?” Adams đã nêu.
Sau cuộc bầu cử của mình, chính trị gia này đã nói trên Twitter rằng ông sẽ nhận ba khoản lương đầu tiên của mình bằng tiền điện tử và tuyên bố ý định biến NYC trở thành “trung tâm của ngành công nghiệp tiền điện tử”.
New York có một số quy tắc trao đổi tiền điện tử nghiêm ngặt nhất ở Hoa Kỳ. Vào tháng 6 năm 2015, tiểu bang đã đưa ra chế độ quản lý BitLicense, chế độ này đã bị chỉ trích là thù địch với tiền điện tử. BitLicense áp dụng cho các tổ chức tiền điện tử liên quan đến việc chuyển, mua, bán, trao đổi hoặc phát hành tiền điện tử.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay