Nến Inside Bar là gì? Ý nghĩa của mô hình Inside Bar

Đăng ngày 10/03/2023

Inside Bar là mô hình nến đa năng giúp nhà đầu tư kỹ thuật phát hiện các điểm đảo chiều xu hướng để đưa ra quyết định mua/bán chính xác. Trong bài viết này, hãy cùng CoinF0 tìm hiểu các thông tin liên quan về nến inside bar là gì bạn nhé!

Bạn đang xem bài viết: inside bar là gì

Nến Inside Bar là gì?

Inside Bar là mô hình 2 nến được tạo thành dạng “nến trong nến”, trong đó nến trước có thân dài ôm trọn cây nến sau giống như mẹ bồng con. Mô hình nến này không nhất thiết phải có 2 nến mà có thể là 3, 4 nến hoặc nhiều hơn. Nhưng cả hai phải đáp ứng cây nến tiếp theo nằm gọn trong lòng của cây nến trước đó.

nen Inside Bar
Nến Inside Bar là gì?

Khi Inside Bar cung cấp cả tín hiệu đảo chiều và tín hiệu tiếp tục xu hướng, nó cũng được coi là mô hình “hai mang”. Tuy nhiên, đối với mô hình nến Inside Bar, nếu số lượng nến nhiều hơn và thời gian tích lũy càng lâu thì tín hiệu cung càng mạnh.

Đặc điểm của nến Inside Bar 

Inside bar là một công cụ hỗ trợ đắc lực cho các trader theo hành động giá. Tuy nhiên, để sử dụng hiệu quả công cụ này, nhà đầu tư cần nắm được những đặc điểm quan trọng. Đó là gì, mời bạn đọc theo dõi phần dưới đây.

Để đảm bảo inside bar là có thật, nó phải có các đặc điểm của nến mẹ ôm lấy nến bên trong. Đồng thời Inside bar phải thỏa mãn điều kiện có các đỉnh thấp hơn và các đáy cao hơn nến mẹ.

Theo lý thuyết cổ điển, mô hình Inside bar sẽ hiệu quả hơn khi trạng thái của nến mẹ và nến bên trong phải ngược nhau, như hình dưới đây:

– Nếu nến mẹ tăng và có màu xanh lục trên biểu đồ, thì nến bên trong phải là nến giảm màu đỏ.

– Ngược lại, khi nến mẹ là nến giảm màu đỏ thì nến bên trong phải là nến tăng màu xanh.

dac diem cua mo hinh nen Inside bar
Đặc điểm của nến Inside Bar

Tuy nhiên, cho đến nay đã có rất nhiều biến thể của mô hình nến Inside bar nên mô hình không nhất thiết phải chứa 2 nến Nhật khác màu, chúng có thể trùng nhau hoàn toàn. Điều kiện duy nhất cần được đáp ứng là ngọn nến phải ở bên trong ngọn nến, nghĩa là inside bar  phải nằm bên trong Mother bar.

Mô hình Inside bar thường xảy ra khi thị trường đi ngang xuất hiện sau một xu hướng biến động lớn. Ngoài ra, inside bar cũng có thể xuất hiện ở các mức hỗ trợ hoặc kháng cự quan trọng.

Các dạng và biến thể của mô hình Inside Bar là gì

Về cơ bản, nến Inside Bar là một mô hình 2 nến như đã đề cập trước đó. Nhưng càng ngày mô hình này càng được mở rộng, không nhất thiết là 2 nến mà có thể là 3 nến hoặc 4 nến, một số trader quen gọi là mô hình Insider Bar nhiều nến.

Chắc chắn không quan tâm đến màu sắc của nến khi mô hình Inside Bar nhiều nến xảy ra, mối quan tâm của nhà giao dịch ở đây là kích thước nến “con” phải nhỏ hơn sau nến Mother Bar khác để nó nằm hoàn toàn bên trong nến mẹ chứ không phải lớn hơn, nếu không thì mô hình nến Inside Bar sẽ không hình thành.

Các dạng và biến thể của mô hình Inside Bar
Các dạng và biến thể của mô hình Inside Bar

Vì vậy, điều kiện tiên quyết để có Inside Bar chuẩn là 1 nến to bảo vệ đàn con phía sau như “gấu mẹ vĩ đại”, màu nến không quá quan trọng đỏ và xanh đỏ tuỳ ý. Nếu trong quá trình hình thành mô hình, một cây nến “con” cao đột nhiên xuất hiện, vượt qua cây nến mẹ, thì mô hình đó sẽ bị coi là sai.

Mời các bạn xem ví dụ bên dưới để hiểu rõ hơn.

Ý nghĩa của mô hình Inside Bar là gì 

Có thể nói Inside Bar là một lò xo nén lại sau đó sẽ bung ra với một lực khá mạnh. Do đó, việc chú ý đến Inside Bar trên thị trường sẽ mang lại nhiều ý nghĩa quan trọng cho nhà giao dịch như sau:

Thị trường đang ở trong giai đoạn nhạy cảm

Sự xuất hiện của mô hình nến Inside Bar trên đồ thị giá, đặc biệt là ở vùng tranh chấp giá cho chúng ta thấy thị trường đang có dấu hiệu tích lũy và củng cố. Mặc dù vậy, chúng ta không thể chắc chắn hành động giá sẽ di chuyển theo hướng nào tại thời điểm đó. Tuy nhiên, chúng ta cũng biết rằng một khi hành động giá tích lũy đủ, một đột phá lớn khác sẽ xảy ra.

Tìm cơ hội cho các giao dịch tiềm năng

  • Nếu Inside Bar xuất hiện trong một đợt pullback/bullish điều chỉnh, một giao dịch tiềm năng theo xu hướng sẽ khả dụng.

  • Inside Bar cũng có thể cung cấp cho các nhà giao dịch cơ hội đảo ngược xu hướng nếu nó xảy ra trong vùng hỗ trợ/kháng cự quan trọng.

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Phân tích kỹ thuật của coinF0, truy cập để xem thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé

Một vài lưu ý về mô hình nến Inside Bar bạn cần biết 

Inside Bar hoạt động tốt nhất trên khung ngày. Trong các khung ngày này, bạn có thể so sánh các khung H1 hoặc H4. So sánh này sẽ giúp người giao dịch hiểu được nến bên trong và liệu giá có quá gần hay không. Hành động giá trong tương lai sẽ như thế nào và khi nào sự hợp nhất sẽ xảy ra.

Inside Bar đôi khi có 3 hoặc 4 nến thay vì chỉ 2 nến. Thời gian tích lũy càng lâu thì đột phá càng mạnh.

Một vài lưu ý về mô hình nến Inside Bar
Một vài lưu ý về mô hình nến Inside Bar

Trong mô hình nến này, tất cả các nến nhỏ tiếp theo phải nằm bên trong thanh chính. Các thanh bên dưới càng ngắn và theo thứ tự giảm dần thì chế độ Inside Bar càng hiệu quả. Bạn nên sử dụng Inside Bar trong một thị trường có xu hướng thay vì đi ngang.

Trong một số trường hợp, đôi khi nến bên trong tạo ra các xu hướng sai phá vỡ Fakey. Đây cũng là một yếu tố cần xem xét khi xem xét Inside Bar. Fake cũng là một mô hình độc lập được sử dụng bởi các nhà giao dịch hành động giá.

Tổng kết

Trên đây là một số chia sẻ về nến Inside Bar là gì và các thông tin liên quan về mô hình inside bar. Hy vọng bài viết này của CoinF0 đã cung cấp cho bạn một số kiến ​​thức hữu ích về mô hình nến này. Chúc các bạn thành công trên thị trường ngoại hối với Inside Bar.

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay