Nên Hold Coin nào 2022? Cách lựa chọn đồng coin để Hold

Đăng ngày 19/11/2022

Các đồng coin tiềm năng đầu tư hiện nay đang rất được nhiều người quan tâm. Sau đây Coinf0 sẽ giúp mọi người biết nên hold coin nào 2022, các bạn có thể tham khảo thông tin dưới đây để đưa ra sự lựa chọn nhé.

Bạn đang xem bài viết:  nên hold coin nào 2022 

Tìm hiểu về Hold coin là gì?

Trước khi bắt đầu hold coin, bạn phải hiểu nó là gì vì ngày nay nhiều người hiểu sai về khái niệm này. Hold coin được hiểu là đầu tư tiền tệ dài hạn, tức là dù thị trường có thay đổi hay biến động như thế nào thì bạn cũng đi mua một loại tiền tệ nào đó và nắm giữ lâu dài thay vì bán ra ngay lập tức. 

Nó khác với giao dịch tiền xu bởi vì giao dịch là một hình thức giao dịch tiền xu ngắn hạn và lướt sóng, nắm bắt các biến động giá hoặc phân tích kỹ thuật để có thể đặt lệnh mua và bán hàng ngày với một khoản lợi nhuận nhỏ. Đối với việc hold coin, đó là một khoản đầu tư dài hạn khi bạn mua nhưng giữ trong thời gian dài cho đến khi bạn cần bán hoặc khi giá đáo hạn.

Bằng cách nắm giữ chiến lược coin, hầu hết các nhà đầu tư đều mong đợi một tương lai tăng trưởng mạnh mẽ cho một loại coin nhất định vì họ tin rằng đồng coin đó sẽ đánh giá cao hơn nhiều so với sự biến động hiện tại trong một vài năm tới.

Tìm hiểu về Hold coin là gì

Nên hold coin nào 2022: Ethereum – ETH

ETH đã quá quen thuộc với mọi người, là đồng tiền lớn thứ 2 trên thế giới sau Bitcoin nhưng nền tảng của Ethereum rất đơn giản, có thể tạo ra nhiều thế hệ token khác. Đây là đồng tiền độc quyền lớn thứ hai trên thế giới, với khoảng 117,5 triệu ETH hiện đang được lưu hành, chưa kể 72 triệu trong số đó được phát hành trong khối Genesis (khối đầu tiên trên chuỗi khối Ethereum).

Ra mắt vào năm 2013 với giá chào bán ICO là 0,311 đô la, ETH hiện ở mức 4,136,48 đô la.

Binance coin – BNB

Là một loại tiền tệ được phát triển bởi sàn giao dịch tiền ảo Binance – sàn giao dịch lớn nhất trên thế giới, về cơ bản mục đích của nền tảng này là thiết thực và nó vẫn được sử dụng rộng rãi. BNB phát triển lên với sự hỗ trợ của Binance và trở thành tiền tệ chính, nơi có thể mua và bán các loại token, coin khác nhau trên sàn giao dịch. 

Được coi là đồng tiền có giá trị nhất trên thế giới hiện nay và cũng an toàn dựa trên nền tảng Binance, dữ liệu giá cho thấy sự tăng trưởng ổn định trong những năm qua, đồng tiền này được sử dụng rộng rãi trong trao đổi và thanh toán giữa các nhà đầu tư Binance. 

DogeCoin – DOGE

Nguồn gốc của Dogecoin đến từ fork năm 2013 của Litecoin, được tạo ra bởi Jackson Palmer ở ​​Portland, Oregon và Sydney, Úc. DOGE là đồng tiền kỹ thuật số được đánh giá cao, có tốc độ tăng giá nhanh chóng trên thị trường tiền ảo và được hậu thuẫn bởi người đàn ông giàu nhất thế giới, Elon Musk.

Khả năng ứng dụng của DOGE trên thị trường cũng rất tích cực, được sử dụng trên Reddit và Twitter như một hệ thống thu thập để thưởng cho việc phổ biến nội dung. Ngoài ra, ưu điểm của việc DOGE nắm giữ token là có lịch sử lâu đời, tính thanh khoản cao, bảo mật tốt và có nhiều tài liệu phân tích sự tăng trưởng của token trên thị trường.

DogeCoin – DOGE

Bạn đang xem bài viết tại Kiến thức cơ bản của CoinF0, hãy truy cập để xem thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé

Ripple – XRP

Ripple cũng là đồng tiền có tiềm năng nắm giữ lâu dài, do giá giao dịch hiện tại tương đối thấp và giá trị thị trường tương đối lớn, đứng top 7 trên thị trường tiền tệ theo giá trị thị trường. 

XRP được Ripple tạo ra như một giải pháp thay thế nhanh chóng và ít tốn kém ở quy mô lớn hơn so với các tài sản kỹ thuật số khác và các nền tảng thanh toán tiền tệ hiện có như SWIFT. Ripple có triển vọng tăng trưởng trong tương lai do ứng dụng của nó trong các mạng thanh toán.

Cardano ( ADA)

Mặc dù Cardano là đồng coin có giá trị cao trên thế giới nhưng giá hiện tại của nó khá thấp nên rất phù hợp để giữ coin. ADA đã tăng đều đặn hàng năm, bắt đầu từ tháng 9 năm 2021 với mức tăng giá đạt mức cao nhất mọi thời đại.

Ngoài ra, ADA gần đây đã thay đổi và nâng cấp khả năng ứng dụng của mã thông báo theo xu hướng thị trường, làm cho nó trở nên linh hoạt và nhanh chóng cải thiện các hạn chế.

Cardano ( ADA)

Tether – USDT

USDT là một stablecoin được coi là đồng tiền ổn định nhất trên thị trường điện tử và tham vọng của đồng tiền này là có thể thay thế đồng đô la Mỹ vì nó được neo theo giá trị của đồng đô la Mỹ trên thị trường. Vì vậy, theo các chuyên gia, USDT có khá nhiều tiềm năng để giữ tiền.

Là sản phẩm được Tether phát hành vào năm 2014, công ty có trụ sở chính tại Hồng Kông và đã niêm yết từ lâu nhưng USDT vẫn ổn định và có thể chịu được sự biến động của thị trường tiền điện tử. Nhưng khi đối mặt với sự biến động của thị trường, bạn không phải lo lắng, đôi khi bạn bỏ lỡ những cơ hội tốt để kiếm lợi nhuận.

Top coin nên hold – Polkadot (DOT)

Polkadot có khả năng tương tác với các blockchains để tạo ra một mạng lưới liên kết với nhau và trong tương lai có thể hỗ trợ các parachains tương tác qua cầu nối này, vì vậy nó có thể có giá cao hơn.

Dự án DOT được phát triển bởi Quỹ Web3 có trụ sở tại Thụy Sĩ để tạo điều kiện cho các dự án web hoàn toàn phi tập trung.

Top coin nên hold - Polkadot (DOT)

Solana – SOL

Solana, đối thủ cạnh tranh với Ethereum, đã tăng tới gần 12.000% trên thị trường tiền ảo, là đồng tiền lớn thứ tư trên thị trường và đang cho thấy sự phát triển mạnh mẽ thông qua các dự án ứng dụng thế giới thực trên nền tảng, các nền tảng phi tập trung khác và hợp đồng thông minh.

Nền tảng SOL cung cấp cho vay và đòn bẩy tài sản tiền điện tử cho các ứng dụng phi tài chính khác chạy trên nền tảng Solana. Ra mắt vào năm 2020, nhưng SOL phát triển nhanh chóng chỉ trong thời gian ngắn, vì vậy khả năng cao nó sẽ biến động đi xuống hoặc đi ngang, việc nắm giữ đồng tiền này cần có nguồn vốn mạnh để tồn tại trong thời kỳ biến động giá và bứt phá, mang giá trở lại ban đầu.

The Sandbox – SAND

Sandbox là một thế giới ảo mà người chơi có thể xây dựng và sở hữu trên chuỗi khối Ethereum để kiếm tiền bằng cách chơi game, đây là một nền tảng mới được phát triển, đồng tiền Sand có thể vẫn còn xa lạ với mọi người. Nhưng hiện nay SAND đang dẫn đầu xu hướng thị trường đầu tư tiền ảo, bởi ứng dụng kiếm tiền online đang là nhu cầu tìm kiếm của rất nhiều người. 

Hướng phát triển chính của nhóm là cung cấp một thế giới ảo nhập vai sâu sắc, cho phép người chơi tạo ra thế giới ảo và game để kiếm tiền và quy đổi thành tiền thật, đây cũng là nhu cầu phổ biến của nhiều người. Vì vậy trong tương lai đồng xu này sẽ có tốc độ phát triển nhanh hơn. 

Nên hold coin nào 2022 – Avalanche – AVAX

Avalanche là một nền tảng mã nguồn mở tránh chạy các ứng dụng tài chính phi tập trung trong lĩnh vực doanh nghiệp, nó có khả năng tương tác cao và có thể mở rộng trong hệ sinh thái, do đó có thể tạo ra các ứng dụng có khả năng mở rộng và bảo mật cao.

  • Giá trị thị trường cao tới 23,41 tỷ
  • Số lượng phát hành hiện tại: 220,29 triệu AVAX
  • Xếp thứ 4 trong lĩnh vực Proof-of-Stake
  • Trong mạng luới Avalance xếp hạng 1 

Nên hold coin nào 2022 - Avalanche – AVAX

Cách lựa chọn đồng coin để Hold

Lựa chọn coin hold không phải là dễ dàng. Bởi vì trong thế giới tiền điện tử hiện tại, có hơn 15.000 đồng tiền với các kích cỡ khác nhau. Vậy làm thế nào để chọn đồng xu phù hợp với bạn?

 Trong phần này, CoinF0 sẽ giúp bạn phân loại các đồng tiền được nắm giữ trên thị trường. Từ đó bạn có thể đưa ra lựa chọn của riêng mình. Các đồng tiền trên thị trường được chia thành 4 nhóm sau:

Nhóm 1: Các top coin

Đây là những đồng tiền có tác động mạnh nhất đến thị trường, chẳng hạn như Bitcoin, Ethereum, Ripple, v.v. Những đồng tiền này rất an toàn để hold, ngoài ra chúng còn phổ biến vì chúng có sẵn trên hầu hết các sàn giao dịch. 

 Nhóm 2: Các đồng coin đào

Đây là một nhóm mã thông báo được hỗ trợ nhiều bởi các nhà sản xuất phần cứng hoặc thợ đào. Tuy nhiên, có rất nhiều rủi ro liên quan đến các mã thông báo này. Một trường hợp điển hình là đồng BTCV của nhóm khai thác thành phố, từng bay cao và giờ đang xuống dốc không phanh.

Nhóm 3: Các coin có công nghệ tiềm năng

Cách lựa chọn đồng coin để Hold

Đây là những đồng tiền được đánh giá là có tiềm năng về công nghệ. Cạnh tranh với các đồng tiền hàng đầu là cơ bản. Ví dụ, một số đồng tiền như Cardano hoặc Solana. Luôn có cơ hội cho một bước đột phá lớn với những đồng tiền này, nhưng bạn cần phải học và hiểu giá trị kỹ thuật của đồng tiền này. 

Nhóm 4: Các đồng coin trong dự án ICO

Đây là những token sắp được niêm yết trên sàn giao dịch. Thị trường ICO là một thị trường có rủi ro rất cao. Việc nắm giữ coin trong một ICO cũng rất rủi ro, vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ về dự án ICO, cũng như chiến lược và tính khả thi của dự án.

Phù hợp với các nhà đầu tư lớn, có nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực ICO. Biết và hiểu thị trường này. Đặc biệt thị trường ICO không phù hợp với các nhà đầu tư mới. 

Tổng kết

Như vậy, bài viết trên đã gợi ý cho bạn nên hold coin nào 2022. Mong rằng qua bài viết bạn sẽ có lựa chọn đúng đắn cho mình. Hãy theo dõi Coinf0 để cập nhật thêm xu hướng hiện nay của coin nhé! 

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay