Near coin là gì? Thông tin cơ bản để đầu tư hiệu quả

Đăng ngày 23/06/2022

Near coin là gì? Để tham gia đầu tư vào thị trường Near Protocol giàu tiềm năng thì bạn cần phải có hiểu biết về tiền tệ của nó – near coin. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ những thông tin quan trọng cần phải biết nhất về loại tiền điện tử này.

Near coin là gì?

Near coin là một đồng tiền điện tử nằm trong hệ sinh thái Near Protocol. Nó được định nghĩa là một nền tảng tạo nên cơ chế công khai, phân đoạn chính là hoạt động Proof of stake. Cũng được xem là nền tảng đám mây nhưng lại khác ở chỗ nó được điều hành bởi cộng đồng thay vì một trung tâm.

Near coin là một đồng tiền điện tử của NEAR PROTOCOL
Near coin là một đồng tiền điện tử của NEAR PROTOCOL

Near coin là một nền tảng rất mới, ra đời năm 2020. Sự ra đời này mang đến giá trị lợi ích vô cùng lớn đó là giúp xử lý mọi vướng mắc của nhiều nền tảng “đàn anh chị”, từ đó đem tới sự hỗ trợ cho các nhà phát triển để có thể chỉ cần đầu tư mức chi phí thấp nhất cũng có thể xây dựng nên những ứng dụng phi tập trung.

Những đặc điểm lớn của dự án tiền ảo Near token coin

Nhận được đánh giá là đồng tiền điện tử mang sức mạnh nền tảng. Bởi mang đặc điểm khác biệt trong kiến trúc Blockchain cho nên Near coin dễ được tiếp cận và được các nhà phát triển ứng dụng một cách hiệu quả. Nếu cũng muốn sở hữu giá trị đó thì bạn nhất định phải nắm bắt được các đặc điểm nổi bật tạo nên sự khác biệt của đồng coin này.

Khám phá đặc điểm của Near coin
Khám phá đặc điểm của Near token

Sự đặc biệt trong kiến trúc Blockchain

Ban đầu, Near Protocol mang tới nền tảng, tổ chức để giúp người dùng có thể thuận lợi xử lý mọi vấn đề về thiết kế hệ thống. Nó tập trung tạo nên nền tảng Dapps lý do là bởi vì Dapps sẽ đem lại lợi ích có thể mở rộng. Near Protocol với cơ cấu quản trị hệ thống được tổ chức bài bản và giao thức liên tục cho nên đảm bảo chẳng bao giờ bị lỗi thời.

Near Protocol vận hành nền tảng đám mây của mình qua kiểu kiến trúc Sharing và thuật toán đồng thuận mới cho nên chúng sẽ dễ tiến sâu chiếm lĩnh nhiều thị trường hơn, tiến tới được nhiều mục tiêu lớn hơn ở trong hệ thống thiết kế của mình.

Sử dụng nền tảng công nghệ cốt lõi

Giá trị của Near coin được tạo nên từ 4 công nghệ cốt lõi bao gồm:

– Sharding: Hệ thống thiết kế của near có mục đích tạo ra khả năng phân phối sự tính toán song song cùng nhau trên nhiều phân đoạn.

Nền tảng công nghệ cốt lõi của near coin
Nền tảng công nghệ cốt lõi của dự án

– Staking Selection and Game theory: nền tảng công nghệ này giúp đảm bảo sự xác thực an toàn. Qua đây, nó tối ưu không gian hiệu quả giữa các bên. Ngoài ra, nền tẳng cũng đem tới đồng lực để người dùng được thực hiện các hành vi an toàn nhất.

– Sự đồng thuận: Toàn bộ Node của Near đểu tiến hành theo thuật toán có tên Nightshade nên được đồng thuận.

– Tính ngẫu nhiên: người dùng không có cách nào đoán trước Near Protocol có thay đổi gì.

Mục đích sử dụng của đồng Near token Coin

Bạn có biết mục đích sử dụng của dự án đồng tiền ảo near token coin là gì?

Thông qua hiểu biết đặc điểm, khẳng định được đây là một đồng token vô cùng tiện ích. Người sở hữu có thể đặt cọc nó vào mạng để tham gia quản lý mạng và tìm phần thưởng.

Mô hình đồng thuận là cách bảo mật tuyệt vời của near coin. Cùng với đó còn có sự góp phần bảo mật của bằng chứng cổ phần đã được ủy quyền.

Near coin giàu mục đích sử dụng
Near giàu mục đích sử dụng

Giao thức của near coin sở hữu cấu trúc quản trị vô cùng khác biệt. Đó là quản trị theo hệ thống mạng lưới mà không phải tự trị phi tập trung. Có nhiều nhóm trong quản trị mạng lưới. Cụ thể là 7 nhóm đại diện 7 bộ phận khác nhau. Trong đó có một nhóm kỹ thuật và một nhóm tiếp thị. Cơ chế hoạt động của mỗi nhóm giống như cấu trúc tự trị phi tập trung khép kín riêng.

Near coin đã có một quá trình hoạt động trong thị trường rất tốt. Bằng chứng thể hiện qua sự phát triển tăng giá trị và số lượng theo thời gian.

Thông tin số liệu của đồng near token

Các chỉ số chính

Near coin là một đồng token bên trong Near Blockchain có những chi số như sau:

  • Tên giao dịch: Near
  • Ngày lên sàn: 14/10/2020
  • Loại mã thông báo: Utility + Governace
  • Tiêu chuẩn mã thông báo: explorer.near.org
  • Hợp đồng: 0x1fa4a73a3f0133f0025378af00236f3abdee5d63
  • Tổng cung: 1.000.000.000 NEAR
  • Nguồn cung luân chuyển: 720.530.009 NEAR

Phân bố Near token coin

1 tỷ near token coin được phân bố tới nhiều đối tượng
1 tỷ near token coin được phân bố tới nhiều đối tượng

1 tỷ near coin có tỷ lệ phân chia các nguồn như sau:

– Chia cho những người có sự đóng góp cốt lõi: 14%

– Những quỹ đầu tư được chia 17,6%

– Những nhà tài trợ nhỏ lẻ: 6,1%

– Cộng đồng được chia 12%

– Hệ sinh thái sớm chia cho 11,7%

– Các ý tưởng tài trợ sáng lập: 10%

– Tài trợ cho hoạt động: 11,4%

– Những chương trình cộng đồng, sự tài trợ trong cộng đồng: 17,2%

Đội ngũ phát triển, đối tác làm nên sự thành công của near coin – họ là ai?

Đội ngũ phát triển

Dự án tiền ảo của hệ sinh thái near Protocol được sáng lập bởi Alexander Skidanov và IIIia Polosukhin. Nhưng sự thành công rực rõ của đồng tiền ảo Near coin này cũng là thành quả của đội ngũ của hai nhà sáng lập. Hiện Near coin vẫn đang được tiếp tục xây dựng, quản lý bởi nhiều kỹ sư giỏi, giàu chuyên môn, kinh nghiệm. Tiếp theo không thể không kể đến công lao của trên 100 cộng tác viên cùng phát triển near coin đến từ khắp mọi nơi trên thế giới.

Dự án còn có nhiều hội độc lập giúp cho cộng đồng phân tán, tạo ra mối quan hệ đối tác tốt đẹp với nhiều doanh nghiệp lớn. Bên cạnh đó Near cũng dự trù nhiều dự án sẽ đi vào hoạt động trong tương lai.

Đối tác của Near coin

Đối tác của dự án là rất nhiều tên tuổi của làng đầu tư crypto
Đối tác của dự án là rất nhiều tên tuổi của làng đầu tư crypto

Near coin từ khi ra đời đã luôn nhận được sự ủng hộ của nhiều backer. Có thể kể ra không xuể xong chúng ta hãy tập trung vào một vài cái tên lớn như Accomplice, Libertus Capital, Xpring, Metastable, A Capital, Scalar Capital, Block Change, …

Nhìn chung, theo dõi bài viết này, bạn sẽ nhận được nhiều giá trị về mặt thông tin. Qua đó có hiểu biết toàn diện về near coin là gì, có đặc điểm ra sao, … Hy vọng qua đây, chúng ta sẽ có cơ hội trở thành một nhà đầu tư thành công vào dự án này. Cập nhật thêm nhiều kiến thức đầu tư tại coinf0.com.

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay