Multicoin Capital là gì? Hạng mục đầu tư của Multicoin Capital

Đăng ngày 15/01/2023

Trong thị trường bitcoin cũng như trên sàn giao dịch trade coin thì cái tên Multicoin Capital không còn xa lạ gì với các trader. Vậy Multicoin Capital là gì? Những hạng mục đầu tư của nó có đa dạng không? Cùng CoinF0 tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Bạn đang xem bài viết: Multicoin Capital là gì

Multicoin Capital là gì?

Multicoin Capital là một quỹ đầu tư dựa trên tiêu chí “luận điểm đầu tư”, đầu tư vào các dự án tiền điện tử bằng cách đầu tư vào các token của dự án và cổ phần của công ty trên blockchain.

Quỹ được thành lập vào tháng 5 năm 2017 với tư cách là quỹ phòng hộ và quỹ đầu tư mạo hiểm trong thị trường tiền điện tử.

Đến nay, Multicoin Capital đã phát triển thành một trong những quỹ đầu tư nổi tiếng hàng đầu. Thay thế các phương pháp lỗi thời trên thị trường trước đó bằng cách tạo ra các phương pháp định giá mới, chẳng hạn như “mô hình kinh tế” dành riêng cho thị trường tiền điện tử.

Multicoin Capital đầu tư vào các dự án không chỉ giúp họ tăng trưởng tài chính mà còn giúp các dự án và nhóm phát triển cải thiện, nâng cấp và tạo ra giải pháp cho các vấn đề trên thị trường.

Multicoin Capital là gì?
Multicoin Capital là gì?

Khẩu vị đầu tư của Multicoin Capital rất đa dạng, từ các dự án blockchain hay DeFi, đến các dự án cơ sở hạ tầng, ứng dụng web 3…Ông Kyle Samani, đồng sáng lập Multicoin Capital, từng cho biết các dự án đầu tư mạo hiểm được quỹ xác định có tầm nhìn dài hạn 5-10 năm và sẵn sàng đối mặt với rủi ro, chẳng hạn như sản phẩm, thị trường không chấp nhận hay điều khoản của nhóm phát triển…

Mục tiêu đầu tư của Multicoin Capital

Multicoin Capital chấp nhận đầu tư từ các dự án Blockchain Layer 1, Layer 2  hoặc ứng dụng, cơ sở hạ tầng, v.v. trên nhiều mô hình dự án khác nhau trên không gian tiền điện tử… Quỹ chấp nhận đầu tư từ công nghệ, sản phẩm, nhóm phát triển và đi kèm với rủi ro dài hạn là dự án là 5-10 năm.

Đối với các dự án trọng điểm, quỹ sẽ đưa ra một kế hoạch đầu tư với các tài liệu chi tiết để Multicoin Capital hiểu rõ về dự án. Chẳng hạn như dự án Mina, ThorChain…

Hạng mục đầu tư của Multicoin Capital 

Số lượng dự án được đầu tư vô cùng đa dạng và thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như:

  • Dự án layer 1 chuỗi khối: Solana, Near, Algorand, Dfinity, Mina…
  • Các dự án trên sàn giao dịch CEX và DEX: Sabre, FTX, Opensea…
  • Các dự án tài chính: Drift Protocol, Strips Finance, MCDEX, Oxygen, Alpha Labs, Timeswap, Swivel Finance…
  • Dự án Stablecoin: Giao thức UXD…
  • NFT/Vật phẩm trò chơi: Realy, Jenny, Burnt Finance, Hawku, Tibles…
  • Dự án cơ sở hạ tầng: Helium, The Graph, Dune Analytics…
Hạng mục đầu tư của Multicoin Capital
Hạng mục đầu tư của Multicoin Capital

Danh mục đầu tư của Multicoin Capital vô cùng đa dạng, đã có rất nhiều dự án thành công mang lại lợi nhuận khổng lồ cho quỹ. Ngoài ra, các dự án này còn tạo dựng được uy tín và uy tín của quỹ trong cộng đồng.

Các thành viên sáng lập của quỹ Multicoin Capital

Kyle Samani – Co-founder/ Managing Partner

Kyle Samani là người đồng sáng lập và đối tác quản lý của Multicoin Capital. Kyle Samani bắt đầu lập trình khi tôi 10 tuổi khi anh ấy hoàn toàn bị phần mềm mê hoặc. Ông học Tài chính và Quản lý tại Đại học NYU Stern. Với tư cách là Đối tác quản lý của Multicoin, Kyle Samani làm việc chặt chẽ với danh mục đầu tư của quỹ, tiến hành nghiên cứu chuyên sâu và đưa ra các chiến lược đầu tư.

Kyle Samani cho biết siêu năng lực của anh ấy là khả năng tiếp thu và tổng hợp một lượng lớn thông tin phức tạp đồng thời chắt lọc thông tin cốt lõi thành những lời giải thích dễ hiểu.

Trước khi thành lập Multicoin, anh ấy đã đồng sáng lập công ty khởi nghiệp kính thông minh Pristine. Công ty có doanh thu hàng triệu đô la và đã huy động được hơn 5 triệu đô la vốn đầu tư mạo hiểm trước khi được Upskill mua lại vào tháng 5 năm 2017.

Kyle Samani - Co-founder/ Managing Partner
Kyle Samani – Co-founder/ Managing Partner

Tushar Jain – Co-founder/ Managing Partner

Tushar lãnh đạo Xây dựng danh mục đầu tư, Quản lý rủi ro và Quản lý nhóm cho Multicoin Capital. Anh đam mê mô hình kinh tế mới được định hình bởi công nghệ chuỗi khối, tập trung vào các sản phẩm tài chính phi tập trung.

Tushar trước đây đã thành lập ePworthy Downloader, một công ty khởi nghiệp về công nghệ thông tin y tế đã huy động được hơn 10 triệu đô la tài trợ và được Elligo Health Research mua lại. Tushar có bằng tài chính và khoa học chính trị tại Đại học New York.

Trong tweet của mình, Tushar đã nói rõ rằng anh ấy ủng hộ Lớp 1 mới được phát triển, không phải Bitcoin và Ethereum. Điều này cũng có thể thấy trong trường phái đầu tư của quỹ.

Tushar Jain - Co-founder
Tushar Jain – Co-founder

Bạn đang xem bài viết tại Kiến thức cơ bản của CoinF0, hãy truy cập để xem thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé

Triết lý đầu tư của Multicoin Capital là gì

Trong tập podcast của Su Zhu và Hasu về Uncommon Core, Kyle đã chia sẻ triết lý đầu tư của mình với Multicoin Capital: “Multicoin Capital đầu tư vào tất cả các lớp tiền điện tử, từ cơ sở hạ tầng đến nền tảng chuỗi khối đến các ứng dụng chuỗi khối ở trên và thậm chí cả các lớp ứng dụng ở giữa.”

Họ cảm thấy thoải mái với tất cả các dạng rủi ro với tư cách là một quỹ phòng hộ, chẳng hạn như rủi ro kỹ thuật, rủi ro sản phẩm, rủi ro thị trường do không có sản phẩm sẵn sàng. Nói chung, họ thường đánh giá từng rủi ro riêng lẻ, nhưng khi hai hoặc ba rủi ro cộng lại, điều đó có thể rất khó hiểu.

Triết lý đầu tư của Multicoin Capital
Triết lý đầu tư của Multicoin Capital

Nhưng họ cũng nói rằng, trên thực tế, những dự án mang lại lợi nhuận tốt nhất lại là những dự án làm tăng những rủi ro đó. Tuy nhiên, Kyle cũng cho biết quỹ sẽ cố gắng không kết hợp quá nhiều hình thức rủi ro khác nhau. Ví dụ, vào năm 2018, khi lần đầu tiên được nhóm Mina giới thiệu về công nghệ ZK-Rollups, anh ấy đã rất bối rối không biết thị trường đã sẵn sàng đón nhận sản phẩm này hay chưa, vì công ty trước đây của anh ấy đã đích thân mang đến sản phẩm tốt, nhưng thị trường đã không sẵn sàng tốt cho nó.

Nhưng khi thấy đội ngũ, công nghệ,… và các yếu tố khác thấp (do đội dự án không quy tụ được nhiều kỹ sư giỏi), anh vẫn quyết định đầu tư và chấp nhận rủi ro  “timing market” này.

Tổng kết

Multicoin Capital, một cái tên tiêu biểu trong lĩnh vực đầu tư tiền điện tử, được đánh giá là nơi có định hướng và phong cách đầu tư rất rõ ràng. Trong số đó, nhìn chung, Multicoin Capital đã phát triển mạnh mẽ danh mục đầu tư của mình và nhiều dự án thuộc hệ sinh thái Solana đã xuất hiện. Mặt khác, khi hầu hết mọi người đều rất quan tâm đến giai đoạn đầu của vòng đời dự án mới, họ cũng thể hiện rõ quan điểm đầu tư của mình. Hy vọng qua bài viết của CoinF0 về Multicoin Capital sẽ hữu ích với quý đọc giả nhé!

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay