MMFinance là gì? Những sản phẩm của MM Finance

Đăng ngày 08/03/2023

Bạn đang tìm kiếm một nền tảng DeFi với phí giao dịch thấp và hiệu suất tuyệt vời? Bạn muốn trải nghiệm nhiều chương trình kiếm tiền mới lạ và thú vị? Vậy thì chắc chắn bạn không thể bỏ qua dự án MMFinance (MMF). Trong bài viết hôm nay, CoinF0 sẽ giúp bạn hiểu MMFinance là gì và các vấn đề xung quanh dự án. 

Bạn đang xem bài viết: MMFinance là gì  

MMFinance là gì? 

MMFinance là viết tắt của Mad Meerkat Finance. Nền tảng này được phát triển dưới dạng AMM và DEX, lần đầu tiên chạy trên mạng Cronos Chain.

MMFinance không chỉ là một DEX, nó là một nền tảng đa diện cung cấp nhiều tính năng độc đáo để thu hút người dùng. Đặc biệt, MMFinance có phí giao dịch thấp nhất trong hệ sinh thái Cronos so với các nền tảng khác.

Trong khi đó, Cronos thực chất là một blockchain với phí giao dịch thấp hơn nhiều so với Bitcoin (BTC) và Ethereum (ETH). Vì vậy, nếu bạn đang tìm kiếm một sàn giao dịch có phí thấp, MMFinance (MMF) có thể được xem xét. 

MMFinance là gì
MMFinance là gì

Không giống như các nhà môi giới CEX, MMFinance không giữ tiền của người dùng trong khi giao dịch. Điều này có nghĩa là bạn có toàn quyền sở hữu token của mình và giao dịch trực tiếp từ ví của mình mà không cần bất kỳ bên thứ ba nào. 

Đặc điểm chính của nền tảng 

 • Kiếm thu nhập thụ động bằng cách đặt cược tài sản tiền điện tử của bạn.
 • MM.Finance giúp bạn dễ dàng sử dụng tiền điện tử của mình. Chỉ cần đặt cược và tận hưởng những phần thưởng. 

Vốn hóa thị trường

Trong tokenomics,  bạn có thể đọc rằng tổng số token là 500.000.000. Với giá trị hiện tại là 0,9 đô la, vốn hóa thị trường sẽ là 450.000.000 đô la. Điều này cho phép nó lọt vào top 150 đồng tiền hàng đầu theo vốn hóa thị trường, với mức vốn hóa thị trường cao hơn 4 lần so với VVS (hiện tại là 60.000.000 USD). 

Tài liệu kỹ thuật nói gì?

Vì vậy, hãy xem tài liệu chính thức và xem họ nói gì về tokenomics.  Tuy nhiên, không có tài liệu kỹ thuật nào. Bạn có thể tìm thấy sách trắng, về cơ bản là hướng dẫn, nhưng không có các tài liệu chính thức.  

Phí thấp hơn

MM Finance chạy trên Cronos, một chuỗi khối có chi phí giao dịch thấp hơn nhiều so với Ethereum hoặc Bitcoin. Nó có phí rẻ hơn khoảng 100 lần! 

Phi tập trung

Không giống như các sàn giao dịch tập trung, MM Finance không giữ token của bạn khi bạn giao dịch: bạn có toàn quyền sở hữu token của mình, bạn có thể giao dịch trực tiếp từ ví của mình và không ai giữ token của bạn.

Lợi tức phần trăm hàng năm (APY) là lợi tức đầu tư thực tế sau khi tính đến tác động của lãi kép. Không giống như lãi đơn, lãi kép được tính định kỳ và số tiền được cộng vào số dư ngay lập tức. 

Những sản phẩm của MM Finance là gì 

MM Finance có tổng cộng 8 sản phẩm chính như: Exchange, Liquidity Protocol, Yield Farms, Pools, NFT & Marketplace, Stable swap, Launchpad và Information/Analysis.

Sàn giao dịch

MM Finance cho phép người dùng giao dịch mà không cần thông qua sàn giao dịch trung tâm. Mọi thứ bạn làm trong MM Finance đều được chuyển trực tiếp vào ví của bạn, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc người khác ăn cắp tiền của mình.

Giao thức thanh khoản 

Khi bạn thực hiện hoán đổi mã thông báo (giao dịch) trên sàn giao dịch, bạn sẽ trả phí giao dịch là 0,17%, một phần trong số đó được sử dụng để mua lại MMF và hình thành POL

 • 0,10% – Quay lại nhóm thanh khoản dưới dạng phần thưởng phí cho các nhà cung cấp thanh khoản.
 • 0,05% – Hình thành MMF LP và gửi đến kho bạc METF để hỗ trợ METF
 • 0,02% – Kho bạc Tài chính MM 

Yield Farm (Trang trại)

Yield Farm (Trang trại)
Yield Farm (Trang trại)

Yield Farms cho phép bạn đặt cược mã thông báo Nhóm thanh khoản (LP) để kiếm MMF trên MM Finance. Mã thông báo LP đến từ nhóm thanh khoản và thanh khoản được cung cấp bằng cách thêm mã thông báo.

Pools (Hồ thanh khoản)

Nhóm thanh khoản là cách dễ nhất để kiếm mã thông báo miễn phí trên MM Finance. Đặt cược MMF và kiếm mã thông báo miễn phí.

NFT & Marketplace

Mad Meerkat NFT cũng sẽ được liệt kê trên thị trường MMF, nơi người dùng có thể mua, bán/đấu giá NFT của họ để lấy mã thông báo MMF.

StableSwap

StableSwap
StableSwap

Với việc ra mắt MM StableSwap, hệ sinh thái MMF cung cấp cho các nhà giao dịch các giao dịch hoán đổi rẻ, hiệu quả, nhanh chóng và không bị trượt giá để hoán đổi hiệu quả hơn giữa các stablecoin.

Launchpad 

Đây là bệ phóng, nơi ươm mầm các dự án mới, người dùng cần sử dụng token MMF để sử dụng Launchpad của MM Finance.

Thông tin / Phân tích

Trang phân tích tất cả các cặp giao dịch trên MM Finance có sẵn. 

Hệ sinh thái của dự án MMFinance 

Một mặt, nó là AMM-DEX lớn nhất trong hệ sinh thái Cronos. Mặt khác, MM.Finance đang phát triển hệ sinh thái DeFi cho dự án và dự án vệ tinh sẽ xoay quanh trục chính MM.Finance của nó, giúp tăng giá trị cho dự án MM.Finance nói chung và token nói riêng. 

Hệ sinh thái của MM.Finance bao gồm:

 • AMM DEX
 • Vaults
 • Yield Optimizer
 • NFT Marketplace  
 • MadBox
 • Algorithmic Stablecoin
 •  METF Finance
 • Games
 • Sport Prediction
 • Savanna Finance
Hệ sinh thái của dự án MMFinance 
Hệ sinh thái của dự án MMFinance

Bạn đang xem bài viết tại Kiến thức cơ bản của CoinF0, hãy truy cập để xem thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé

Lộ trình phát triển của dự án 

Mad Meerkat Finance có lộ trình phát triển rõ ràng, một số chiến lược và tính năng sẽ ra mắt trong thời gian tới:

Chiến lược 

 • Hệ thống quản trị MMF với quyền biểu quyết thanh khoản
 • Một phần danh sách các sàn giao dịch CEX
 • Ra mắt nền tảng giáo dục DeFi

Các tính năng 

 • Mutichain: Giúp nhiều người dùng tiếp cận các dự án và tăng tính thanh khoản cho hệ sinh thái Cronos. 
 • Khai thác giao dịch (Trade Mining):  Hoàn tiền dưới dạng MMF.
 • Bộ định tuyến thông minh (Smart Router): Tự động định tuyến đến nhóm thanh khoản ở mức giá tốt nhất cho một giao dịch cụ thể.

Những câu hỏi thường gặp về MMFinance là gì 

MMFinance có những cộng đồng nào?

MMFinance hiện đang xây dựng cộng đồng trên 4 nền tảng chính, bao gồm:

 • Website: https://mm.finance/
 • Twitter: https://twitter.com/mmfcrypto
 • Telegram:  https://t.me/mmfcrypto
 • Medium: https://medium.com/@MMFinance

Nhóm phát triển MMFinance là ai?

Hiện tại dự án vẫn chưa công bố đội ngũ phát triển chính thức. CoinF0 sẽ được cập nhật ngay khi dự án được công bố. 

Vai trò của MMFinance là gì trong hệ sinh thái?

Nhiệm vụ của MMF Coin là hỗ trợ người dùng tham gia Launchpad. Đồng thời, đây cũng là phần thưởng cho người dùng khi họ cung cấp tính thanh khoản cho nhóm khai thác.

MMFinance được tài trợ bởi ai?

Dự án MMFinance được kiểm toán bởi Certik và được bảo mật bổ sung bởi Paladin Security.

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin liên quan về MMFinance là gì mà CoinF0 vừa chia sẻ. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn có những thông tin cần thiết và đưa ra được lựa chọn đúng đắn cho mình. 

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay