Mina coin là gì? Mina Protocol Blockchain nhẹ nhất thế giới

Đăng ngày 21/06/2022

Mina Protocol đặt mục tiêu trở thành mộ “Blockchain nhẹ nhất trên thế giới”. Có lẽ bởi vì như thế cho nên Mina đã có sức ảnh hưởng tới nhiều nhà đầu tư toàn cầu. Khả năng thu hút mạnh mẽ đó đã giúp Mina lọt vào top 100 đồng coin vốn hóa lớn bậc nhất. Ở bài viết này, coinf0.com sẽ giúp bạn làm sáng tỏ Mina coin là gì. Qua đó nhận diện tiềm năng phát triển lớn của dự án và ra quyết định đầu tư đúng đắn.

Mina coin là gì?

Mina Coin là token chính của nền tảng Mina Protocol. Nó tương tự như Ethereum có token là ETH hay Solana có token là SOL vậy. Mục đích sử dụng của Mina Token đa dạng với 4 điểm sau: khoanh vùng, trả chi phí cho các giao dịch, làm phần thưởng cho các đối tượng trong chính sách tri ân, duy trì hoạt động mạng Mina.

Đi tìm bản chất của Mina coin
Đi tìm bản chất của Mina coin

Không những vậy, Mina token cũng được người trong giới gọi là “tiền lệ lạm phát”. Cái tên đó báo hiệu điều gì? Ai càng nắm giữ được nhiều đồng MINA thì sẽ được tham gia hoặc được ủy quyền tham gia để nhận con số tỷ lệ lạm phát. Tuy nhiên, vì Mina coin được tạo ra dựa vào cơ chế “bằng chứng cổ phần” do đó nếu nhà giao dịch chỉ giữ mà không tăng lạm phát Staking thì chắc chắn sẽ bị phạt. Vậy nên khi ở trên môi trường Mina Protocol, sử dụng Mina coin thì phải hết sức chú ý.

Đặc điểm nổi bật của dự án Mina coin

Mina coin trong một nền tảng có blockchain nhẹ nhất thế giới nên chứa trong nó rất nhiều đặc điểm nổi bật, đáng quan tâm. Token này không những có được khả năng phân quyền và mở rộng đến vô tận mà còn giúp giảm dung lượng dữ liệu tải xuống một cách tối ưu nhất. Cùng tìm hiểu xem cụ thể những lợi ích đó được gọi tên như thế nào?

Người dùng được chủ động trong quyền quản lý dữ liệu, thông tin của mình

Bạn hoàn toàn có thể truy cập vào mọi dịch vụ internet, website bất kỳ theo cơ chế riêng tư thay vì phải tạo tài khoản hay thực hiện những cuộc chuyển giao về thông tin dữ liệu cá nhân.

Mina tạo điều kiện tốt để người dùng tự quản lý thông tin, dữ liệu của mình
Mina tạo điều kiện tốt để người dùng tự quản lý thông tin, dữ liệu của mình

Với Mina coin, bạn được toàn quyền làm chủ dữ liệu của chính mình. Điều này rất đặc biệt, lý do vì các nhà cung cấp dịch vụ tập trung thường làm điều đó. Mina giúp chúng ta loại bỏ sự ảnh hưởng của họ.

Làm giảm đáng kể dung lượng cho dữ liệu

Khi sử dụng điện thoại hoặc máy tính, người dùng nào cũng rất khó chịu với việc bộ nhớ bị đầy. Nhiều khi nguyên nhân đến từ việc chúng ta ham thích nhiều thứ trên mạng mà tải quá nhiều dữ liệu về máy. Tuy nhiên đôi khi cũng bởi vì các file tải về có dung lượng lớn nên gây nhanh đầy bộ nhớ.

Vậy bạn có biết Mina coin có tác dụng gì trong vấn đề này? Nó hoàn toàn có thể giúp bạn giải quyết đấy nhé. Cụ thể, Mina sẽ làm giảm dung lượng của dữ liệu được tải về máy. Nó tương tự như việc nén file giảm dung lượng để máy có thể chứa đựng nhiều dữ liệu hơn.

Những lợi ích khác

Tìm hiểu về đồng Mina token
Tìm hiểu về đồng Mina token

Mina coin có độ tương thích cao vì nó có thể chạy được ở bất cứ thiết bịnào, ngay cả khi đó là chiếc điện thoại di động. Nhà phát triển của có thể tích hợp đa dạng, nhiều nguồn dữ liệu khác nhau một cách công khai trên môi trường internet vào hệ thống riêng của họ mà không cần xin phép. Đây là một sự “tự do” ai cũng mong chờ và Dự án đã đáp ứng được điều này. Vì thế mới nói Mina có sức hút mạnh mẽ với rất nhiều người.

Tính ứng dụng thực tế nhất của Mina có lẽ nằm ở chỗ nó có thể tham gia vào việc giữ an toàn thông tin tuyệt đối cho các cuộc bầu cử. Nhất là trong quá trình bỏ phiếu.

Cập nhật thông tin cơ bản về Dự án Mina coin

Chi tiết về Mina token

Mã giao dịch: MINA

Blockchain: Mina

Loại mã: Native

Mã thông báo đang sử dụng: Bỏ phiếu, Thanh toán

Nguồn cung tối đa: Không giới hạn

Nguồn cung lưu hành: 552.930.854

Phân bố Mina token

Biểu đồ thể hiện sự phân bố của Mina Token
Biểu đồ thể hiện sự phân bố của Mina Token

Những người ủng hộ dự án Mina được chia 20,5% Mina token

Qũy tài trợ Mina có 6%

Phục vụ cho tài nguyên trong phòng thí nghiệm: 7,5%

Phân bổ cho cộng tác viên gắn bó: 23.6%

Cộng đồng: 42%

Đội ngũ phát triển, đối tác của dự án

Dự án Mina được phát triển bởi đội ngũ 0 (1) Labs dưới sự điều hành, chỉ đạo của hai nhà lãnh đạo gồm CEO Shapiro (vị cựu kỹ sư tại Mozilla), CTO Izaak Meckler (nhà toán học, khoa học máy tính).

Đội ngũ 0 (1) Labs hội tụ rất nhiều kỹ sư tài giỏi. Họ tốt nghiệp từ nhiều trường danh tiếng như Harvard, Stanford, NYU, … hay xuất thân từ các công ty nổi tiếng hàng đầu thế giới như Cosmos, Coinbase, … Có thể kể tới một vài cái tên điển hình như Paul Davison, Josh Cincinnati, Joon Kim.

Mina coin cũng nhận được những sự đồng hành gắn bó của rất nhiều nhà đầu tư, đối tác lớn như những gì đã khẳng định ở trên. Bạn có thể tìm kiếm họ qua hình ảnh dưới đây.

Những đối tác hàng đầu của Mina Coin:

Đối tác lớn của dự án Mina coin
Đối tác lớn của dự án Mina coin

Tập hợp các nhà đầu tư góp phần làm nên thành công cho dự án

Mina coin và những nhà đầu tư quan trọng
Mina coin và những nhà đầu tư quan trọng

Như vậy, bài viết đã giúp bạn cập nhật đầy đủ về dự án Mina coin. Từ việc hiểu rõ bản chất cho tới nắm bắt các thông tin liên quan, đó là cách để bạn luôn thành công với lựa chọn đầu tư vào Mina coin. Tham khảo nhiều bài viết khác của coinf0.com để tích lũy nhiều kiến thức đầu tư hiệu quả nhé.

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay