Mike Novogratz định nghĩa Helios là “thương vụ chuyển đổi” cho Galaxy

Đăng ngày 30/12/2022
Giám đốc điều hành Galaxy dường như không hề bối rối trước cuộc tàn sát trong lĩnh vực khai thác BTC trong năm nay và chỉ ra rằng công ty đang tìm cách tăng cường đáng kể các sáng kiến ​​khai thác của mình.
Giám đốc điều hành của Galaxy Digital Holdings, Mike Novogratz, đã gọi thỏa thuận khai thác Helios là một “việc mua lại mang tính chuyển đổi” đối với công ty khi nó hoạt động để tăng khả năng tiếp xúc với lĩnh vực khai thác Bitcoin.
Mike Novogratz calls Helios a ‘transformative acquisition’ for Galaxy
Thương vụ mua lại cơ sở khai thác hàng đầu của Argo Blockchain trị giá 65 triệu đô la của công ty đầu tư tiền điện tử đã được công bố vào ngày 28 tháng 12 như một phần trong hành động quyết liệt của Argo nhằm ngăn chặn tình trạng phá sản.
Tweet về thỏa thuận vào ngày 29 tháng 12, Novogratz nhấn mạnh rằng Galaxy là một “người tin tưởng mạnh mẽ” vào tương lai lâu dài của Bitcoin và công ty sẽ tiếp tục đẩy mạnh các sáng kiến khai thác của mình:
“Thị trường gấu là để xây dựng. Chúng tôi là những người tin tưởng lâu dài vào BTC và mong đợi những người khai thác có chi phí thấp nhất sẽ giành chiến thắng theo thời gian. Helios là một thương vụ mua lại mang tính biến đổi sẽ mở rộng khả năng và dịch vụ khai thác của chúng tôi khi chúng tôi tiếp tục xây dựng cho tương lai phi tập trung.”
Giải thích chi tiết hơn về thỏa thuận, Giám đốc điều hành của Galaxy đã phác thảo rằng công ty có một “luận điểm” cụ thể về cách tiếp cận lĩnh vực khai thác: “điện giá rẻ, một nhóm rất hiệu quả” “mua các công cụ khai thác ASIC với giá rẻ”.
Dữ liệu gần đây từ Hashrate Index cho thấy giá công cụ khai thác Bitcoin ASIC đang dao động ở mức thấp chưa từng thấy kể từ ít nhất là năm 2021, với những công cụ khai thác ASIC hiệu quả nhất chứng kiến giá của họ giảm 86,8% so với mức đỉnh vào tháng 5 năm 2021.
Galaxy có năm lĩnh vực kinh doanh bao gồm giao dịch, quản lý tài sản, khai thác tiền điện tử, đầu tư mạo hiểm và ngân hàng đầu tư. Theo trang web của mình, nó hiện có tài sản trị giá 1,9 tỷ đô la được quản lý.
Như hiện tại, Galaxy chủ yếu sử dụng các dịch vụ lưu trữ cho các hoạt động khai thác của mình. Tuy nhiên, Novogratz lưu ý rằng việc sở hữu Helios công suất 200 megawatt (MW) sẽ không chỉ cho phép công ty vận hành các công cụ khai thác trên trang web của riêng mình mà còn lưu trữ cho những người khác.
Helios có khả năng mở rộng quy mô lớn để biến nó trở thành một trong những công cụ khai thác lớn nhất trên thị trường. Argo Blockchain trước đó đã vạch ra vào tháng 5 năm nay rằng họ có kế hoạch tăng công suất điện lên 800MW trong “những năm tới”.
Vào thời điểm đó, công ty cũng cho biết họ dự kiến Helios sẽ đạt công suất khai thác BTC là 5,5 exahash mỗi giây vào cuối năm nay, với khả năng cuối cùng đạt 20 EH/s.
Có vẻ như Galaxy có một số tiền mặt để vung tiền trong bối cảnh thị trường gấu năm 2022, vì họ cũng đã cho Argo Blockchain khoản vay tài chính thiết bị trị giá 35 triệu đô la cùng với việc mua lại.
Động thái này cũng bổ sung thêm một cuộc đảo chính khác từ đầu tháng này, khi Galaxy chộp lấy nền tảng tự quản lý tiền điện tử GK8 với một khoản phí không được tiết lộ.
GK8 đã được bán đấu giá như một phần của quy trình phá sản Celsius, sau khi người cho vay tiền điện tử không còn tồn tại đã mua lại công ty với giá 115 triệu đô la vào năm 2021.
Novogratz gọi việc mua lại là “nền tảng quan trọng trong nỗ lực của chúng tôi nhằm tạo ra một nền tảng tài chính đầy đủ dịch vụ thực sự cho tài sản kỹ thuật số”.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay