Michael Saylor là ai? Người anti Bitcoin trở thành “Cá voi Bitcoin”

Đăng ngày 12/11/2022

Michael Saylor là ai? Anh ấy là Giám đốc điều hành của MicroStrategy và là một trong những tỷ phú từ các khoản đầu tư tiền điện tử của mình. Câu chuyện xoay quanh anh ta, người đàn ông đã mất 6 tỷ đô la trong một ngày đầu tư vào các công ty công nghệ, hay người đã đưa MicroStrategy trở lại từ bờ vực sụp đổ thành một công ty nổi tiếng thế giới thị trường mã hóa. Vì vậy, hôm nay CoinF0 sẽ giới thiệu cho các bạn biết Michael Saylor là ai và những vấn đề xoay quanh nhân vật này nhé!

Bạn đang xem bài viết: Michael Saylor là ai

Michael Saylor là ai?

Michael Saylor là ai? Ông được biết đến là con trai của một gia đình quân nhân và sống ở Lincoln, Nebraska, Hoa Kỳ. Cha ông, một cựu binh Không quân, là một người thẳng thắn và rất kỷ luật. Quá khứ của Michael Saylor gắn liền với niềm yêu thích đọc sách của anh ấy và anh ấy đã sống trên nhiều căn cứ Không quân ở Hoa Kỳ.

Michael Saylor nổi tiếng với năng lực học tập và được đánh giá cao khi là thủ khoa cấp 3 hoặc tốt nghiệp kiêm thủ khoa của MIT. Ngoài vai trò là một phi công, anh còn là một doanh nhân và nhà phát minh công nghệ với 31 bằng sáng chế. Hiện tại, Michael Saylor là Giám đốc điều hành của MicroStrategy, một công ty đã cung cấp thông tin trong các lĩnh vực kinh doanh, phần mềm di động và dịch vụ có nguồn gốc từ điện toán đám mây kể từ tháng 6 năm 1989.

Michael Saylor là ai
Michael Saylor là ai

Trong sáu tháng kể từ khi bắt đầu đầu tư vào Bitcoin, Michael Saylor đã có hơn 3 tỷ USD tài sản. Điều này giúp ông đứng thứ tư trong danh sách tỷ phú bitcoin giàu có của Forbes và thứ tư trong danh sách 100 người đáng chú ý trong chuỗi khối năm 2021 của Cointelegraph.

Trong số các mối quan hệ bạn bè, ông được cho là người có tiềm năng thành công, hay đồng nghiệp cho rằng Michael Thaler có trí thông minh đáng ngưỡng mộ. Vì những khả năng này đã giúp ông sau này biến mình thành tỷ phú Bitcoin.

Michael Saylor – Người anti Bitcoin trở thành Cá voi Bitcoin

Trong số các đồng nghiệp cũ của anh ấy tại MicroStrategy, tất cả những gì họ nhớ là anh ấy đã có một dòng Twitter ngắn gọn vào năm 2013. Rằng “Ngày của Bitcoin chỉ có thể được tính bằng số”, và cho rằng Bitcoin chỉ là một hình thức đánh bạc trá hình qua internet.

Tuy nhiên, vào khoảng tháng 7 năm 2020, dưới áp lực từ các yếu tố vĩ mô tác động tiêu cực đến nền kinh tế và hoạt động kinh doanh trong tương lai của MicroStrategy, Michael Saylor đã xem xét các loại tài sản thay thế với lượng tiền mặt đáng kể. Thông qua nghiên cứu của mình về Bitcoin, ông nhận thấy rằng Bitcoin đã tăng trưởng khoảng 100% trong 10 năm và có khả năng lưu trữ và chuyển đổi tài sản mà không bị buộc phải phụ thuộc vào các bên khác. Sau đó, anh ấy quyết định chuyển tất cả tiền mặt của công ty sang Bitcoin.

Cụ thể, công ty đã đổi 3,8 tỷ đô la lấy 125.051 bitcoin với mức giá khoảng 30.200 đô la cho mỗi 1 BTC. Michael Saylor cũng đã cập nhật cho chính mình. Vào khoảng tháng 10 năm 2020, anh ấy cũng tiết lộ rằng anh ấy nắm giữ khoảng 17.732 BTC ở mức giá $ 9.882 và không bán bất kỳ BTC nào.

Điều đó khiến Michael Saylor trở thành tỷ phú, trong khi biến động cổ phiếu của MicroStrategy tăng khoảng 971%. Cụ thể, ông đã kiếm được khoảng 2,3 tỷ đô la nhờ giá BTC tăng và đứng đầu danh sách tỷ phú giàu nhất với khoản đầu tư tiền điện tử năm 2021 của Forbes.

 

Tầm ảnh hưởng của Michael Saylor

Michael Saylor là ai – một tỷ phú và một doanh nhân thành đạt. Vì vậy, ông ấy có ảnh hưởng lớn đến thế giới. Saylor đi 175.000 dặm mỗi năm đến hơn 60 thành phố và 25 quốc gia để chia sẻ quan điểm của mình về phân tích doanh nghiệp và tính di động giữa công nghệ và doanh nghiệp. Trong chuyến đi của mình, ông tập hợp các công ty, tổ chức và chính phủ để thảo luận về cách MicroStrategy có thể giúp họ hiện thực hóa tầm nhìn của mình về trí thông minh phổ biến.

Không chỉ vậy, với tư cách là cá voi Bitcoin, Michael Saylor là một trong những người đặc biệt quan tâm đến cộng đồng vì tầm ảnh hưởng mạnh mẽ của anh ấy đối với thị trường tiền điện tử. Chỉ một trong những dòng tweet của anh ấy có thể thay đổi đáng kể giá Bitcoin.

Tầm ảnh hưởng của Michael Saylor
Tầm ảnh hưởng của Michael Saylor

Theo một báo cáo, trung bình, trong 24 giờ sau các tweet tập trung vào Bitcoin của Saylor, giá đã tăng 4,4%, tâm lý đầu tư giảm 0,8% và khối lượng tweet tăng 4,1%.

Saylor luôn truyền tải sự lạc quan và niềm tin vào Bitcoin và tiền điện tử. Ông đã từng bắt đầu một cuộc thăm dò hỏi 1,3 triệu người theo dõi Twitter của mình rằng họ nghĩ Bitcoin sẽ tồn tại trong bao lâu. Trong số hơn 105.000 người tham gia cuộc thăm dò, gần 38% nói rằng họ tin rằng Bitcoin sẽ tồn tại được 10.000 năm.

Những câu nói truyền cảm hứng từ Michael Saylor

Ngoài sự giàu có của mình, ông đã đầu tư 100 triệu USD để thành lập trường Cao đẳng Thaler vào năm 1999, cung cấp nhiều khóa học miễn phí cho sinh viên tại các trường hàng đầu như Đại học Carnegie Mellon và MIT. Điều này mang đến cho ngày càng nhiều người cơ hội nâng cao kiến ​​thức trong cộng đồng. Có thể thấy anh là người tích cực ủng hộ sự phát triển của thế giới tương lai bằng những đóng góp rất cụ thể của mình.

Sau đây là những câu nói truyền cảm hứng có thể bạn đã nghe qua những trước đó bạn chưa từng biết đến Michael Saylor là ai?

Những câu nói truyền cảm hứng của Cá voi Bitcoin
Những câu nói truyền cảm hứng của Cá voi Bitcoin

“Vốn liếng chỉ là một phần của cải, hãy dùng nó để trở nên giàu có hơn nữa.”

“Cơ hội kiếm tiền chính là hãy mua vào khi thị trường đang đổ máu.”

“Tôi tin rằng sở hữu kiến ​​thức và kỷ luật, tất cả chúng ta sẽ yên tâm về tài chính.”

“Hãy cẩn thận với những chi phí nhỏ. Một chút rò rỉ cũng có thể đánh chìm một con tàu lớn.”

“Khi tạo dựng một công ty, hãy củng cố mọi thành phần của nó từ tài chính, đối tác chiến lược, đội ngũ điều hành và cuối cùng là cả mối quan hệ với nhân viên của mình.”

Những dự tính trong tương lai của Michael Saylor

Ngoài đầu tư vào BTC, Michael Saylor cũng đầu tư vào điện thoại di động hoặc các dịch vụ điện tử, chẳng hạn như đầu tư vào Amazon và Apple. Ngoài ra, anh cũng kêu gọi cộng đồng đầu tư BTC là tương lai thực sự của thế giới thông qua những phát biểu hay bài đăng của anh trên mạng xã hội. Anh có nhiều tư duy đột phá bắt kịp thời đại, công việc và định vị của anh được nhiều người đánh giá cao.

Những dự tính trong tương lai
Những dự tính trong tương lai

MicroStrategy có kế hoạch giữ bitcoin lâu dài mà không bán một BTC nào, mặc dù giá BTC đã giảm khoảng 45% vào tháng 11 năm 2021. Công ty cũng đang xem xét cho vay BTC của riêng mình để tạo thêm lợi nhuận dưới hình thức gửi tài sản vào DeFi hoặc các dịch vụ tập trung như C Network, Kraken. Ngoài ra, Michael Saylor cũng đã xem xét vấn đề phát hành trái phiếu tương lai được hỗ trợ bởi BTC.

Với việc MicroStrategy công khai khoản đầu tư vào tháng 8/2020, nhiều đại gia khác cũng bắt đầu tham gia đầu tư BTC như Tesla, Paypal, MassMutual, … hay những nhà đầu tư có tiếng trong ngành như Stanley Druckenmiller, Bill Miller.

Bạn đang xem bài viết tại Kiến thức cơ bản của CoinF0, hãy truy cập để xem thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé

Tổng kết

CoinF0 đã đưa ra một số thông tin khái quát về Michael Saylor. Không thể phủ nhận rằng Michael Saylor có ảnh hưởng rất lớn đến lĩnh vực tiền điện tử và trên toàn thế giới. Anh ấy không chỉ là một doanh nhân truyền đạt những bài học kinh doanh mà còn là người luôn mang lại sự lạc quan và niềm tin mạnh mẽ vào giá trị tiền điện tử cho mọi người. Có lẽ trong tương lai các kế hoạch và hành động của Saylor sẽ có tác động tích cực hơn đến thị trường tiền điện tử và giúp chúng ta hiểu sâu hơn về giá trị của nó. 

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay