MEVbots rút ví người dùng thông qua bot giao dịch chênh lệch giá

Đăng ngày 24/09/2022

Một cuộc điều tra hợp đồng của MEVbots đã tiết lộ nhà phát hành đã tạo “cửa sau” để rút Ether từ ví người dùng.

Mới đây, MEV gain – một bot giao dịch chênh lệch giá Ethereum (ETH) được xây dựng bởi MEVbots tuyên bố cung cấp nguồn thu nhập thụ động không gây căng thẳng đã tích cực rút tiền của người dùng thông qua hình thức đánh cắp quỹ bằng “cửa sau”.

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Tin Tức Coin của CoinF0. Hãy truy cập vào để cập nhật tin tức thị trường Crypto sớm nhất.

Cụ thể, các chương trình chệnh lệch giá là chương trình tự động hóa giao dịch nhằm thu lại lợi nhuận dựa trên thông tin thị trường lịch sử, còn hợp đồng của MEVbots thực sự có vấn đề khi để lộ lỗ hổng cho phép người tạo có thể rút Ether từ ví của người dùng.


Hình thức lừa đảo này bị khui lần đầu tiên bởi @monkwithchaos của Crypto Twitter và sau đó được xác nhận bởi nhà điều tra blockchain Peckshield.

Tài khoản @chemzyeth bị nghi ngờ là đang quảng cáo dịch vụ MEV. Nguồn: Google cache.


Sau khi bị tố, bài đăng quảng bá MEV đó đã “lặn” khỏi Twitter không chút dấu vết. Tài khoản @chemzyeth cũng bị xóa sau lời kêu gọi của cộng đồng mạng. Nguồn: Twitter

Peckshield xác nhận thêm có ít nhất sáu người dùng đã trở thành nạn nhân của cuộc lừa đảo này.

Giao dịch của người dùng đã bị đánh cắp. Nguồn: Peckshield.

Sau khi xem xét hợp đồng của MEVbots, thì ít nhất đã có tới 13.000 người theo dõi MEVbots trên Twitter đang có nguy cơ bị mất tiền.

Tiếp nối thành công của các giải pháp layer 2 tập trung vào khả năng mở rộng, người đồng sáng lập Ethereum – Vitalik Buterin đã chia sẻ tầm nhìn của mình về các giao thức lớp 3. Anh ấy tuyên bố một trong những ưu điểm của các giao thức lớp 3 chính là “chức năng tùy chỉnh” – nhắm vào các ứng dụng dựa trên quyền riêng tư, sử dụng các bằng chứng để gửi các giao dịch bảo vệ quyền riêng tư lên layer 2.

Nguồn: cointelegraph.com

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay