Metaverse lỗ 3,6 tỷ cho Meta, dự đoán năm sau còn lỗ nhiều hơn năm trước

Đăng ngày 27/10/2022
Gã khổng lồ công nghệ chỉ còn hơn 500 triệu đô la nữa để đứng đầu khoản lỗ hơn 10 tỷ đô la của bộ phận Metaverse vào năm 2021, nhưng họ cho biết chi tiêu của họ sẽ chỉ tăng trong năm tới.
Công ty công nghệ Big Five, Meta vẫn đang đốt tiền thông qua chi nhánh nghiên cứu và phát triển Metaverse Reality Labs với khoản lỗ 3,67 tỷ đô la được công bố trong quý 3 năm 2022, cho biết những khoản lỗ đó sẽ còn sâu sắc hơn nữa trong năm tới.
Thu nhập quý 3 năm 2022 của công ty được công bố vào ngày 26 tháng 10 cho thấy khoản lỗ hàng quý lớn nhất từ ​​trước đến nay đối với Reality Labs từ thu nhập kể từ quý 4 năm 2020, doanh nghiệp cũng đạt doanh thu 285 triệu đô la trong quý 3, mức thấp nhất trong kỷ lục trong đó thời gian.
Với việc kinh doanh Phòng thí nghiệm thực tế đánh dấu khoản lỗ hàng quý thứ ba liên tiếp với tổng trị giá 9,44 tỷ đô la cho đến nay vào năm 2022, Meta đang chuẩn bị để đánh bại khoản lỗ năm 2021 trong trò chơi metaverse chỉ thua lỗ hơn 10 tỷ đô la vào năm ngoái.
Những khoản lỗ hàng năm đó dự kiến ​​sẽ tăng sâu như Giám đốc tài chính Meta Dave Whener đã nêu trong báo cáo thu nhập:
“Chúng tôi dự đoán rằng các khoản lỗ trong hoạt động của Phòng thí nghiệm thực tế vào năm 2023 sẽ tăng lên đáng kể so với cùng kỳ năm trước. Ngoài năm 2023, chúng tôi hy vọng sẽ đẩy mạnh các khoản đầu tư của Phòng thí nghiệm thực tế để chúng tôi có thể đạt được mục tiêu tăng thu nhập hoạt động tổng thể của công ty trong thời gian dài. ”
Trong cuộc gọi thu nhập của Meta, Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg tiếp tục không bị bối rối bởi khoản đầu tư lớn của công ty vào thứ mà ông gọi là “nền tảng điện toán tiếp theo”. Ông cho biết đây là ưu tiên hàng đầu của công ty và nói với các nhà đầu tư rằng việc xây dựng Metaverse và phần cứng liên quan của nó là “một công việc lớn”.
“Thường sẽ có một vài phiên bản của mỗi sản phẩm trước khi chúng trở thành xu hướng chủ đạo”, ông nói thêm. “Tôi nghĩ rằng công việc của chúng tôi ở đây sẽ có tầm quan trọng lịch sử và tạo nền tảng cho một cách thức hoàn toàn mới mà chúng tôi sẽ tương tác với nhau và kết hợp công nghệ vào cuộc sống của chúng tôi cũng như nền tảng cho hoạt động kinh doanh lâu dài của chúng tôi.”
Nhìn chung, công ty đã vượt một chút so với kỳ vọng doanh thu từ các nhà phân tích Phố Wall, mang lại 27,71 tỷ đô la doanh thu trong quý nhưng thu về 1,64 đô la trên mỗi cổ phiếu, thiếu ước tính 1,88 đô la trên mỗi cổ phiếu.
Giá cổ phiếu của Meta đã giảm hơn 19,5% trong giao dịch ngoài giờ vào thời điểm viết bài theo Yahoo Finance với cổ phiếu của công ty giảm hơn 61,5% kể từ đầu năm 2022.
Vụ đặt cược lớn của Meta vào thế giới ảo của nó khiến một số nhà đầu tư thúc giục công ty thu hẹp quy mô đầu tư, với Brad Gerstner, người sáng lập công ty đầu tư công nghệ Altimeter Capital và cổ đông của Meta đã viết thư ngỏ cho Zuckerberg và hội đồng quản trị.
Gerstner cho biết “khoản đầu tư của họ vào một tương lai không xác định là siêu quy mô và đáng sợ” và có thể mất một thập kỷ để Metaverse bắt đầu tạo ra lợi nhuận, ông nói rằng công ty nên tập trung vào việc cung cấp trí tuệ nhân tạo vì nó có tiềm năng tốt hơn kết quả của công ty.
Một số người không lạc quan về tương lai của Metaverse trong tay Zuckerberg, Frances Haugen, người tố cáo Meta vào tháng 4 cho biết thế giới ảo của nó sẽ lặp lại “tất cả những tác hại của Facebook” nếu công ty không cam kết minh bạch.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay