Metaverse là một trong 3 ứng cử viên hàng đầu của Oxford’s Word of the Year

Đăng ngày 23/11/2022
Đại học Oxford đã lần đầu tiên mở cuộc bỏ phiếu công khai với các cuộc thăm dò sẽ kết thúc vào ngày 2 tháng 12.
Từ “Metaverse” là một trong ba từ đang chạy đua để giành giải “Từ của năm” (WOTY) của Oxford trong một cuộc thi do Nhà xuất bản Đại học Oxford (OUP), nhà xuất bản Từ điển tiếng Anh Oxford, tổ chức.
OUP đã chính thức công bố khởi động cuộc thi và ba từ lọt vào vòng chung kết cho năm 2022 vào ngày 22 tháng 11. Năm nay đánh dấu lần đầu tiên công chúng có thể tham gia bỏ phiếu cho WOTY.
“Metaverse” sẽ cạnh tranh với các điều khoản “#IStandWith” và “Goblin Mode”.
Trong video quảng cáo chiêu hàng của OUP cho Metaverse, nó đã mô tả nó là “một môi trường thực tế ảo giả định trong đó người dùng tương tác với hình đại diện của nhau và môi trường xung quanh họ theo cách nhập vai”.
“Thuật ngữ này có từ những năm 1990, lần đầu tiên được sử dụng trong Từ điển tiếng Anh Oxford vào năm 1992 trong tiểu thuyết khoa học viễn tưởng Snow Crash của Neil Stephenson,” đoạn video nêu rõ.
Oxford lưu ý rằng “Metaverse” đã tăng gấp bốn lần về lượng sử dụng vào tháng 10 năm 2022 so với tháng 10 năm 2021. Video nói rằng nhiều hoạt động liên quan đến lối sống và công việc diễn ra trong môi trường thực tế ảo có thể dẫn đến “nhiều cuộc tranh luận hơn về đạo đức và tính khả thi về một tương lai hoàn toàn trực tuyến.”
Đối với hai ứng cử viên WOTY khác, “#IStandWith” đã trở thành một cụm từ ngày càng được sử dụng nhiều hơn cho hoạt động chính trị, trong khi “Chế độ yêu tinh” nổi lên như một khái niệm khóa sau COVID-19, trong đó một người từ chối “trở lại bình thường” và thay vào đó làm như vậy những gì họ muốn làm.
Về cách chọn ba cụm từ, OUP nói rằng họ đã tiến hành phân tích trên hệ thống dữ liệu ngôn ngữ để thu hẹp các ứng cử viên xuống còn ba cụm từ.
Để bỏ phiếu chính thức cho “Metaverse” hoặc hai ứng cử viên còn lại, cử tri phải bỏ phiếu trên trang web của Oxford Languages.
Hơn 237.000 phiếu bầu đã được bỏ cho đến nay, với việc bỏ phiếu sẽ kết thúc vào ngày 2 tháng 12. Tuy nhiên, Oxford không cho biết khi nào từ chiến thắng sẽ được công bố.
Tại thời điểm viết một cuộc thăm dò trên Twitter của OUP cho thấy 63% trong số 929 cử tri ủng hộ “Chế độ yêu tinh”, tiếp theo là “Metaverse” ở mức 22%, sau đó là “#IStandWith” ở mức 15%.
Bất kể kết quả của cuộc thăm dò là gì, Metaverse được dự đoán là một ngành công nghiệp quan trọng trong tương lai gần, với một báo cáo gần đây của công ty tư vấn quốc tế McKinsey ước tính các công nghệ liên quan đến Metaverse sẽ trị giá 5 nghìn tỷ USD vào năm 2030.
Ngân hàng đầu tư Citi đã nâng cao dự đoán đó, cho biết tổng thị trường có thể định địa chỉ cho nền kinh tế Metaverse có thể nằm trong khoảng 8-13 nghìn tỷ đô la trong cùng khung thời gian.
Sự hiểu biết về Metaverse đã bị ảnh hưởng đáng kể nhất bởi ngành công nghiệp chuỗi khối và tiền điện tử, cùng với việc CEO Mark Zuckerberg của Meta đổi thương hiệu Facebook thành Meta vào tháng 10 năm 2021 và những phát triển gần đây trên các sản phẩm Metaverse thông qua hoạt động kinh doanh Phòng thí nghiệm thực tế.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay