Metaverse có thể thu về $5T vào năm 2030, ảo thật đấy!

Đăng ngày 07/01/2023
Metaverse sẽ tập trung nhiều hơn vào việc tối đa hóa trải nghiệm của con người nhằm mang lại trải nghiệm tích cực cho người dùng.
Trong khi thị trường gấu năm 2022 làm mất đi sự phấn khích xung quanh các tiểu hệ sinh thái tiền điện tử mới chớm nở, chẳng hạn như mã thông báo không thể thay thế (NFT), thì Metaverse vẫn có vị trí tốt cho sự gián đoạn dài hạn. Xem xét vô số trường hợp sử dụng lấy người tiêu dùng và doanh nghiệp làm trung tâm mà metaverse có thể đáp ứng, một báo cáo của McKinsey & Company nhấn mạnh tiềm năng của công nghệ để tạo ra giá trị lên tới 5 nghìn tỷ đô la vào năm 2030.
Metaverse to possibly create $5T in value by 2030: McKinsey report
Để Metaverse phát huy hết tiềm năng của nó, báo cáo nhấn mạnh sự cần thiết của bốn công cụ hỗ trợ công nghệ — thiết bị (AR/VR, cảm biến, xúc giác và thiết bị ngoại vi), khả năng tương tác và tiêu chuẩn mở, hỗ trợ nền tảng và công cụ phát triển. Tuy nhiên, thành công của Metaverse được cân nhắc bởi sự tập trung nhiều hơn vào việc tối đa hóa trải nghiệm của con người nhằm mang lại trải nghiệm tích cực cho người tiêu dùng, người dùng cuối và công dân.
Tác động ngược chiều vào năm 2030. Nguồn: McKinsey & Company
Cho đến nay, các sáng kiến metaverse về tiếp thị, học tập và các cuộc họp ảo đã chứng kiến mức độ áp dụng cao nhất trong các ngành khác nhau. Tuy nhiên, phần lớn các sáng kiến xung quanh Metaverse đã được áp dụng ở mức trung bình thấp, theo một cuộc khảo sát vào tháng 4 năm 2022 đối với các giám đốc điều hành cấp cao do McKinsey thực hiện.
Khuyến nghị cho việc triển khai Metaverse. Nguồn: McKinsey & Company
“Metaverse đơn giản là quá lớn để có thể bỏ qua” báo cáo đọc khi nhấn mạnh tác động của nó đối với cuộc sống thương mại và cá nhân. McKinsey ước tính rằng hơn 50 phần trăm các sự kiện trực tiếp có thể được tổ chức trong metaverse vào năm 2030, có khả năng tạo ra giá trị lên tới 5 nghìn tỷ đô la.
Metaverse có vị trí thuận lợi để tổ chức các mối tình lãng mạn thời hiện đại, vì một phần ba số người độc thân được khảo sát tỏ ra thích hẹn hò trong thế giới ảo. Theo một cuộc khảo sát gần đây được thực hiện bởi Dating.com, một nền tảng mai mối trực tuyến:
“Với những tiến bộ trong công nghệ ứng dụng hẹn hò và siêu dữ liệu, ngày càng có nhiều công cụ hẹn hò sẵn sàng tạo kết nối trải rộng khắp các thành phố, quốc gia và thậm chí cả các lục địa.”
Với Metaverse trong hình, những người độc thân sẵn sàng hẹn hò với những người từ các vị trí địa lý khác nhau.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay