Metaverse bác bỏ loạt giả thiết về người dùng hoạt động hàng ngày

Đăng ngày 11/10/2022
Dữ liệu người dùng từ DappRadar bao gồm người dùng metaverse đã mua hàng trong trò chơi bằng mã thông báo gốc của dự án, nhưng Decentraland và Sandbox thì không như vậy. 
Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Tin Tức Coin của CoinF0. Hãy truy cập vào để cập nhật tin tức thị trường Crypto sớm nhất.
Các dự án metaverse dựa trên chuỗi khối Ethereum Decentraland và Sandbox đã phản ứng lại các báo cáo cho thấy hoạt động hàng ngày của người dùng thấp trên các nền tảng, lập luận rằng một số liệu “thông tin sai” được sử dụng để đo lường người dùng hoạt động hàng ngày (DAU).
Cuộc tranh cãi dường như đến từ dữ liệu bắt nguồn từ DappRadar, với các nhà quan sát cho thấy metaverse Decentraland nhìn thấy 30 DAU mặc dù có hơn 1,2 tỷ đô la vốn hóa thị trường. Tuy nhiên, Decentraland cho biết trong một tweet vào ngày 8 tháng 10 rằng “một số trang web chỉ theo dõi các giao dịch hợp đồng thông minh cụ thể nhưng báo cáo chúng là người dùng hoạt động hàng ngày […] là không chính xác.”
Giám đốc điều hành của Sandbox, Arthur Madrid đã tweet vào ngày 10 tháng 10 rằng “trên các giao dịch chuỗi không có nghĩa là Người dùng” và chủ sở hữu mã thông báo không thể sử dụng được (NFT) “đầu tư vào một tài sản sẽ tăng giá trị theo thời gian dựa trên Tiện ích.”
Trong tweet của mình, Decentraland cho biết “dữ liệu tốt hơn” có thể được tìm thấy tại DCL Metrics, một công cụ tổng hợp dữ liệu được xây dựng tùy chỉnh cho Decentraland, công cụ này đo lường DAU theo số lượng “người đăng nhập và sau đó chuyển ra khỏi một bưu kiện.”
Sự khác biệt này rất quan trọng vì dữ liệu tháng 9 của Decentraland cho thấy 56.700 Người dùng hoạt động hàng tháng nhưng chỉ 1,074 hoặc 1,89% trong số những người dùng đó thực sự tương tác với các hợp đồng thông minh của Decentraland.
Tương tự, dữ liệu bác bỏ Sandbox cho thấy nền tảng của nó có số lượng DAU thấp, cho biết trên Twitter rằng nó có 201.000 người dùng hoạt động hàng tháng.
Tuy nhiên, trong khi điều này cho thấy dữ liệu blockchain không bao giờ được giải thích mà không có ngữ cảnh, có vẻ như trải nghiệm người dùng và mức độ tương tác là nguyên nhân lớn nhất gây lo ngại, theo một chủ đề Reddit gần đây.
Chủ đề cho thấy một áp phích gọi Decentraland là “Desertedland”, trong khi một áp phích khác nói rằng trò chơi metaverse phổ biến đã trở thành một “thị trấn ma”.
Cuộc tranh cãi xảy ra khi ngay cả các dự án metaverse hợp pháp nhất cũng phải đối mặt với áp lực chưa từng có trong thị trường gấu hiện tại – điều này đã khiến giá token giảm mạnh.
Các mã giảm giá của Decentraland hiện có giá 0,65 đô la, giảm 88,8% so với mức cao nhất mọi thời đại (ATH) là 5,85 đô la với vốn hóa thị trường là 1,43 tỷ đô la.
Trong khi đó, Sandbox có giá 0,78 đô la, giảm 90,6% so với ATH là 8,40 đô la, với vốn hóa thị trường là 2,36 tỷ đô la. Cả MANA và SAND đều giảm hơn 5% trong 24 giờ qua.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay