Meta đưa NFT lên Instagram cho người dùng thoải mái buôn bán

Đăng ngày 03/11/2022
Một “bộ công cụ từ đầu đến cuối” để người sáng tạo tạo, trưng bày và bán “đồ sưu tầm kỹ thuật số” sắp xuất hiện trên nền tảng truyền thông xã hội Instagram.
Nền tảng truyền thông xã hội Instagram được thiết lập để giới thiệu một số công cụ liên quan đến mã thông báo không thể xóa được (NFT) sẽ cho phép người sáng tạo đúc, hiển thị và bán NFT.
Công ty mẹ Meta của Instagram cho biết vào ngày 2 tháng 11 trong sự kiện Tuần lễ người sáng tạo 2022 rằng nền tảng này sẽ cho phép những người sáng tạo của nó tạo ra “các bộ sưu tập kỹ thuật số” và bán chúng “cả trong và ngoài Instagram”.
Meta cho biết những người sáng tạo sẽ có một “bộ công cụ từ đầu đến cuối” để tạo, hiển thị, sau đó bán NFT trong nền tảng và đã chọn chuỗi khối Polygon làm đối tác ban đầu cho chức năng này.
Hình ảnh khái niệm về giao diện Meta’s NFT cho Instagram. Hình ảnh: Meta
Nó cho biết một “nhóm nhỏ” những người sáng tạo tại Hoa Kỳ sẽ đủ điều kiện để thử nghiệm các tính năng mới và việc mở rộng sang các quốc gia khác sẽ theo sau, nhưng không cung cấp thông tin về thời điểm điều này diễn ra.
Ngoài dòng sản phẩm blockchain được hỗ trợ hiện tại bao gồm Ethereum, Flow và Polygon, Meta cũng tiết lộ sự hỗ trợ của nó cho chuỗi khối Solana và ví Phantom phổ biến của nó.
Hỗ trợ cho NFT video cũng sẽ được thêm vào và siêu dữ liệu như tên và mô tả cho các bộ sưu tập NFT được chọn sẽ được lấy từ OpenSea marketplace của NFT.
Người đứng đầu bộ phận thương mại và công nghệ tài chính của Meta, Stephane Kasriel, cho biết Meta sẽ không tính phí tạo hoặc bán NFT cho đến năm 2024 và phí gas blockchain cho người mua sẽ được Meta chi trả “khi ra mắt” nhưng không nói rõ thời gian ra mắt là bao lâu. dòng thời gian sẽ là.
Kasriel cho biết các giao dịch NFT sẽ vẫn phải chịu “phí cửa hàng ứng dụng”, đề cập đến khoản hoa hồng 30% của Apple trên doanh số bán hàng NFT đã bị chỉ trích nặng nề vì đắt hơn mức hoa hồng trung bình 2,5% được thực thi bởi các thị trường NFT như OpenSea.
Với điều này, người mua dường như sẽ không thể mua NFT Instagram bằng tiền điện tử thông qua ứng dụng Instagram vì cả Apple và Google đều chỉ hỗ trợ mua hàng trong ứng dụng bằng tiền tệ fiat và cả hai đều cấm các nút, liên kết bên ngoài hoặc các hành động khác cung cấp cho người dùng một cách để lách tiền hoa hồng của họ.
Meta chưa công bố bao nhiêu hoa hồng mà họ dự định sẽ nhận được từ việc bán NFT cũng như hệ thống tiền bản quyền cho người sáng tạo của nó sẽ như thế nào, không rõ liệu nó có tuân theo những thúc đẩy gần đây từ các thị trường NFT để chuyển sang mô hình tiền bản quyền chọn tham gia hay không.
Cointelegraph đã liên hệ với Meta để làm rõ về cơ cấu hoa hồng và tiền bản quyền của nó nhưng không nhận được phản hồi ngay lập tức.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay