Mechanism Capital là gì? Tầm nhìn của Mechanism Capital

Đăng ngày 07/03/2023

Mechanism Capital không nằm trong số những tên tuổi lớn như Binance Labs, Coinbase Ventures, a16z… Tuy nhiên, quỹ Mechanism này đầu tư với số lượng lớn các giao dịch lớn vào các dự án chất lượng cao trên thị trường tiền điện tử như NNear, 1Inch, Arbitrum, Curve, v.v. Hãy tìm hiểu dưới bài viết sau đây để biết Mechanism Capital là gì bạn nhé!

Bạn đang xem bài viết: Mechanism Capital là gì

Mechanism Capital là gì?

Mechanism Capital là một quỹ đầu tư tiền điện tử được ra mắt vào giữa năm 2020. Mechanism chủ yếu đầu tư vào thị trường sơ cấp và thứ cấp của tiền điện tử. Tính đến cuối năm 2020, nó đã chú ý nhiều hơn đến lĩnh vực DeFi. Tuy nhiên, quỹ đã chuyển đổi, kể từ tháng 3 năm 2022, danh mục đầu tư được đa dạng hóa khác nhau trong lĩnh vực này.

Mechanism Capital không chỉ cấp vốn trực tiếp cho các dự án mà còn tham gia xây dựng công cụ cho hệ sinh thái, nghiên cứu cung cấp kiến ​​thức cho cộng đồng, tham gia quản trị dân sự.

Dù một số thành viên sáng lập quỹ không còn đồng hành cùng dự án nhưng có thể thấy, việc “thay máu” dàn lãnh đạo nòng cốt cũng đã mang lại nhiều đổi mới hơn cho quỹ.

Mechanism Capital là gì
Mechanism Capital là gì

Các thành viên chủ chốt của quỹ Mechanism Capital

Andrew Kang

Andrew Kang là người đồng sáng lập Mechanism Capital, đồng thời ông cũng là một nhà đầu tư mạo hiểm và là một cây bút viết về lĩnh vực mã hóa.

Daryl Lau

Daryl Lau là người đồng sáng lập của Mechanism Capital. Trước khi gia nhập Cơ chế, anh ấy đã làm việc với tư cách là nhà phân tích nghiên cứu cho CoinGecko.

Hiện tại, Daryl Lau không còn ở trong đội ngũ Mechanism Capital mà anh đã chuyển sang một quỹ khác là Not3LAU bao gồm ba anh em Lau. Một nhân vật rất có ảnh hưởng trong thị trường tiền điện tử khi anh ấy hợp tác với bạn bè để tạo kênh Twitter/Telegram để hỗ trợ những người dùng cần hiểu thị trường và cung cấp thông tin chi tiết hữu ích.

Benjamin Simon

Benjamin Simon là người đồng sáng lập của Mechanism Capital. Về phía thể chế, ông giữ vai trò nghiên cứu và phân tích đầu tư. Tuy nhiên, Benjamin Simon cũng rời Mechanism Capital vào ngày 8 tháng 2 năm 2022 và quyết định trở thành quỹ đối tác của Spark Capital.

Một vài dự án đã có token

Lending

Lending
Lending
 • Benqi: BENQI là một giao thức thị trường tài chính phi tập trung (DeFi) dựa trên Avalanche. Giao thức BENQI bao gồm BENQI Liquidity Market (BLM) và BENQI Liquid Staking (BLS) cho phép người dùng cho vay, mượn và kiếm lãi từ tài sản kỹ thuật số một cách dễ dàng.
 • Giao thức Hubble: Hubble là một giao thức DeFi dựa trên Solana. Trong giai đoạn đầu, Hubble sẽ tập trung vào việc vay và đúc USDH. Người dùng có thể gửi nhiều tài sản mã hóa khác nhau, chẳng hạn như SOL, BTC, ETH, v.v., để vay USDH lên tới 90,9% LTV. Trong khi vay tiền, người dùng có thể kiếm được lợi nhuận từ tiền gửi của họ.
 • Loda: Loda là nền tảng duy nhất của Úc cho phép người dùng đặt cọc tiền điện tử của họ và vay bằng đô la Úc ngay lập tức.

Blockchain

 • Near: Near là một nền tảng blockchain lớp 1 dựa trên đám mây do cộng đồng điều hành. Đây là một nền tảng chi phí thấp, có khả năng mở rộng cao được thiết kế để giúp các nhà phát triển tạo dApps trên nền tảng đó.
 • Moonbeam: Moonbeam là một nền tảng hợp đồng thông minh mới của Polkadot giúp các nhà phát triển dễ dàng xây dựng các ứng dụng chuỗi khối gốc tương thích với Ethereum. Dự án nhằm mục đích cải thiện khả năng mở rộng của Polkadot bằng cách triển khai EVM trên nền tảng.
 • Arbitrum: Arbitrum là một giải pháp mở rộng lớp 2 được thiết kế để cải thiện các vấn đề của Ethereum đồng thời bổ sung các tính năng bảo mật.

NFT/Gaming/Metaverse

NFT/Gaming/Metaverse
NFT/Gaming/Metaverse
 • Star Atlas: Star Atlas là một trò chơi thực tế ảo dựa trên metaverse giới thiệu trải nghiệm chơi trò chơi độc đáo thông qua sự kết hợp giữa lối chơi truyền thống và công nghệ chuỗi khối.
 • Yield Guild Games: YGG là một bang hội trò chơi tập trung vào trò chơi chuỗi khối Play2Earn. Đó là một cộng đồng đầu tư vào tài sản NFT và kết nối các trò chơi blockchain toàn cầu. YGG đặt mục tiêu xây dựng một mạng lưới người chơi và nhà đầu tư, những người giúp đỡ lẫn nhau bắt đầu và phát triển trong không gian trò chơi NFT.

Một vài dự án chưa có token

60% dự án được đầu tư bởi Mechanism Capital đã có sản phẩm và mã thông báo. Các dự án không có mã thông báo chủ yếu nằm trong mảng NFT/Gaming/Metaverse.

Bạn có thể nhận thấy rằng một số dự án trong phân khúc này vẫn chưa tung ra token, chẳng hạn như Ancient 8 từ Việt Nam; Heroes of Mavia – được hỗ trợ bởi Binance Labs và Alameda Research; DeHorizon – được hỗ trợ bởi Circle, Dragonfly được hỗ trợ bởi Capital và Yield Guild; Cryo War – Được đầu tư bởi Alameda Research, Kucoin Labs, AU21 Capital;…

Đánh giá portfolio của Mechanism Capital

Đánh giá portfolio của Mechanism Capital
Đánh giá portfolio của Mechanism Capital

Nhìn vào danh mục của Mechanism Capital, có thể thấy quy mô và phạm vi các dự án đầu tư của quỹ đã thay đổi: từ 6 dự án vào cuối năm 2020 lên 54 dự án vào tháng 4/2022. Đây là một tốc độ phát triển đáng kinh ngạc, chỉ trong hơn một năm, 48 dự án thuộc mọi quy mô đã được cơ chế tài trợ.

Một số dự án hoạt động tốt nhất của Mechanism Capital cho đến nay là:

 • Star Atlas (ATLAS): 1,653%.
 • Genopets (GENE): 895%.
 • Cryowar (CRYO): 547%.
 • Benqi (QI): 406%.
 • HighStreet (HIGH): 267%.

Mặc dù so với các quỹ đầu tư khác, hiệu suất của Vốn cơ chế dường như không quá ấn tượng, nhưng điều này cũng phù hợp với sở thích rủi ro của họ – họ sẵn sàng đầu tư hơn vào các loại dự án có lợi nhuận cao, ít đột phá nhưng ổn định.

Tuy nhiên, khoản đầu tư 150 triệu USD vào Near Protocol với các quỹ như Three Arrows Capital vào tháng 2 năm 2022 cho thấy Mechanism đã dần thay đổi khẩu vị đầu tư của quỹ và rẽ sang một hướng khác. Họ dường như đang chấp nhận nhiều rủi ro hơn trong các dự án blockchain thông qua hệ sinh thái DeFi mới được phát triển (chẳng hạn như Near, Arbitrum, Avalanche, v.v.).

Ngoài ra, họ biết cách sử dụng các trò chơi blockchain, DAO, NFT, Metaverse,…

Bạn đang xem bài viết tại Kiến thức cơ bản của CoinF0, hãy truy cập để xem thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé

Tầm nhìn của Mechanism Capital

Như chúng ta đã biết, mục tiêu xuyên suốt của Mechanism Capital kể từ khi thành lập vào tháng 8 năm 2020 là đầu tư vào các dự án DeFi. Nhưng hiện tại có vẻ như sau khi đầu tư vào hàng loạt dự án như Yield Guild Game, Star Atlas, HighStreet, Ember Sword, Heroes of Mavia, v.v., quỹ dường như đã chuyển hướng sang lĩnh vực game blockchain…

Vào ngày 17 tháng 1 năm 2022, Mechanism Capital cũng đã ra mắt quỹ “Mechanism Play” trị giá 100 triệu đô la dành riêng cho các dự án trò chơi Play2Earn.

Theo ông Marc Weinstein, Trưởng bộ phận nền tảng tại Mechanism Capital:

“Bây giờ chúng tôi gọi xu hướng này là Chơi để kiếm tiền, nhưng chúng tôi nghĩ rằng các nhà phát triển trò chơi blockchain đang cố gắng thay đổi nó thành Chơi và kiếm tiền, nghĩa là hai yếu tố này trở thành Chơi và kiếm tiền nên bình đẳng”.

Tổ chức hiện coi trò chơi di động là lĩnh vực tăng trưởng lớn tiếp theo của ngành và Steve Cho là đối tác mới nhất của tổ chức. Steve Cho đã từng làm việc tại Apple, lãnh đạo hoạt động kinh doanh của App Store “để hiểu rõ hơn về các trò chơi NFT và blockchain”.

Mechanism Capital cũng cho biết ngoài việc cung cấp vốn, họ cũng đang nỗ lực hình thành quan hệ đối tác trực tiếp với các studio phát triển trò chơi. Điều này cho thấy rất rõ ràng rằng các trò chơi blockchain vẫn là trọng tâm đầu tư của Mechanics trong thời gian tới.

 

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin “Mechanism Capital là gì” và danh mục đầu tư của quỹ. Mechanism Capital là quỹ đầu tư để bạn theo dõi và tìm kiếm các cơ hội hấp dẫn. Hy vọng bài viết này của  CoinF0 sẽ giúp ích nhiều cho bạn trong việc đầu tư vào thị trường sắp tới. 

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay