Mastercard ra mắt công cụ chống gian lận tiền điện tử mới

Đăng ngày 04/10/2022

Sản phẩm mới của Mastercard cho phép các ngân hàng tìm và ngăn chặn gian lận trên các nền tảng thương gia tiền điện tử trong mạng lưới của nó.

Nhà cung cấp dịch vụ tài chính Mastercard sẽ ra mắt một dịch vụ tiền điện tử mới liên quan đến quản lý rủi ro vào thứ Ba ngày 3 tháng 10. Dịch vụ mới của Mastercard – Crypto Secure, nhằm giúp các ngân hàng tìm và ngăn chặn gian lận trên các nền tảng thương gia tiền điện tử.

Crypto Secure kết hợp việc sử dụng trí tuệ nhân tạo, dữ liệu blockchain và hồ sơ công khai của các giao dịch tiền điện tử, cùng với các nguồn khác để xác định rủi ro liên quan đến tội phạm của các trao đổi tiền điện tử trong mạng Mastercard.

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Tin Tức Coin của CoinF0. Hãy truy cập vào để cập nhật tin tức thị trường Crypto sớm nhất.

Mastercard đã có một dịch vụ tương tự với các giao dịch tiền tệ fiat có sẵn cho các ngân hàng.

Chủ tịch mảng kinh doanh mạng và tình báo của Mastercard, Ajay Bhalla, cho biết sự phát triển này giúp các đối tác của nó tuân thủ các quy định của địa phương khi chống lại gian lận trong không gian tiền điện tử:

“Ý tưởng là loại niềm tin mà chúng tôi cung cấp cho các giao dịch thương mại kỹ thuật số, chúng tôi muốn có thể cung cấp loại niềm tin tương tự cho các giao dịch tài sản kỹ thuật số cho người tiêu dùng, ngân hàng và người bán”.

Các ngân hàng và các tổ chức phát hành thẻ Mastercard khác sử dụng Crypto Secure sẽ thấy xếp hạng rủi ro được mã hóa bằng màu sắc của người bán tiền điện tử thể hiện rủi ro của hoạt động đáng ngờ hoặc gian lận được kết nối với người bán nói trên.

Crypto Secure được điều hành bởi CipherTrace, một công ty khởi nghiệp có trụ sở tại California về bảo mật blockchain đã được Mastercard mua lại vào năm trước.

Mặc dù công cụ không đưa ra phán quyết cho các ngân hàng, nhưng công cụ này cung cấp một cấp tư vấn khác về các giao dịch tiền điện tử. Mastercard hiện có khoảng 2.400 sàn giao dịch tiền điện tử trong mạng lưới của nó.

Thanh toán tiền điện tử đang trở nên phổ biến hơn nhờ vào các bộ xử lý thanh toán tập trung như Visa và Mastercard. Năm ngoái, Visa đã báo cáo hơn 1 tỷ đô la chi tiêu tiền điện tử, trong khi Mastercard gần đây đã tạo ra các tùy chọn thanh toán tiền điện tử mới ở các quốc gia như Argentina và Indonesia.

Tuy nhiên, khi tiền điện tử tiếp tục lọt vào mắt công chúng, thì bất kỳ hành vi gian lận và tội phạm nào liên quan đến ngành cũng xảy ra. Theo dữ liệu của Chainalysis, năm 2021 đánh dấu mức cao nhất mọi thời đại của tội phạm tiền điện tử với các địa chỉ ví lừa đảo nhận được 14 tỷ đô la.

Ở Úc vào năm 2022, các nhà đầu tư đã mất 242 triệu đô la cho các vụ lừa đảo liên quan đến đầu tư và tiền điện tử. Trong khi một số giám đốc điều hành gần đây đã liên quan đến tiền điện tử với một kế hoạch Ponzi, những người khác đang kêu gọi những người khổng lồ truyền thông xã hội nhận thức được các trò gian lận tiền điện tử liên quan đến nền tảng của họ.

Tổng hợp: Coinf0

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay