Martian Aptos Wallet là gì? Cách tải ví Martian Aptos Wallet

Đăng ngày 09/03/2023

Thời gian gần đây, hệ sinh thái Aptos nổi lên như một hiện tượng trong thế giới tiền điện tử, nhận được rất nhiều sự quan tâm của đông đảo cộng đồng. Nếu bạn muốn tham gia vào hệ sinh thái Aptos, điều đầu tiên bạn phải xem xét là wallet của nó. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn biết Martian Aptos Wallet là gì và hướng dẫn sử dụng ví Mars chi tiết nhất.

Bạn đang xem bài viết: Martian Aptos Wallet là gì

Martian Aptos Wallet là gì?

Martian Aptos Wallet là ví tiền điện tử do Aptos Labs cung cấp được thiết kế để cung cấp trải nghiệm mua, gửi, nhận token và đúc NFT dễ dàng và an toàn trên nền tảng chuỗi khối Aptos.

Dành cho những ai chưa biết, Aptos là một chuỗi khối lớp 1 được phát triển bởi Aptos Labs, nơi có các thành viên trong nhóm tham gia vào quá trình phát triển chuỗi khối Diem (công ty mẹ của Facebook) trên Nền tảng Meta. Sau khi huy động được 350 triệu đô la kể từ đầu năm 2022, Aptos hiện là một trong những blockchain được mong đợi nhất hiện nay.

Martian Aptos Wallet là gì?
Martian Aptos Wallet là gì?

Trong bài viết này, CoinF) Việt sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký Martian Aptos Walle và cách nhận USD Coin và Wrapped Bitcoin để trải nghiệm giao dịch. Mời các bạn tham khảo

LƯU Ý: Devnet Aptos đặt lại vào thứ Năm hàng tuần, vì vậy bạn sẽ mất tất cả tài sản trong ví của mình, chẳng hạn như tiền xu, NFT và tên Aptos. Đây không phải là lỗi của Mars Aptos Wallet.

Ngoài ra, do chuỗi khối Aptos vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm nên bạn có thể gặp phải một số lỗi không mong muốn khi sử dụng Ví sao Hỏa Aptos. Nếu gặp lỗi, cần báo cáo cho nhóm phát triển để hoàn thiện ví.

Cách tải ví Martian Aptos Wallet

Để tải xuống ví Martian Aptos, hãy truy cập https://martianwallet.xyz. Tại đây bạn chọn thêm vào trình duyệt.

Sau đó chọn Tạo ví mới. Bước tiếp theo là nhập mật khẩu, tiếp theo là xác minh mật khẩu.

Tiến hành đến bước lưu các ký tự mật khẩu, ở đây bạn nên ghi các ký tự này ra giấy để bảo mật hơn nhé!

Cách tải ví Martian Aptos Wallet

Sau đó các bạn nhấn tổ hợp phím như trong hình và tiếp tục chọn Tiếp tục.

Nhấp vào Kết thúc và thế là bạn đã hoàn thành xong.

Cách tạo tài khoản Martian Aptos Wallet

Bước 1: Nhấp vào “Tạo ví mới”

Cách tạo tài khoản
Cách tạo tài khoản Martian Aptos Wallet

Sau khi cài đặt, chúng ta sẽ thấy một cửa sổ mới sẽ mở ra. Nếu nó không hiển thị, bạn có thể sử dụng phím tắt Alt/Option + Shift + X để mở tiện ích mở rộng ví.

Bây giờ, nếu bạn chưa bao giờ sử dụng ví Martian Aptos, bạn sẽ cần chọn “Tạo ví mới”.

Sau đó, nhấp vào Tiếp tục.

Bước 2: Đặt mật khẩu

Ở bước này, để đảm bảo tính bảo mật cho tài khoản của mình, bạn cần đặt một mật khẩu mạnh để có thể yên tâm sử dụng Martian Wallet.

Lưu ý rằng mật khẩu được lưu trữ trên thiết bị của bạn, không phải trên máy chủ của ví Martian Aptos. Do đó, nếu mật khẩu của bạn bị mất, nhóm Mars Wallet không thể giúp bạn lấy lại mật khẩu đó.

Tuy nhiên, bạn vẫn có thể khôi phục mật khẩu của mình bằng cách sử dụng cụm từ khôi phục mà chúng tôi sẽ đề cập trong bước tiếp theo.

Bây giờ hãy nhập mật khẩu có ít nhất 8 ký tự, bao gồm cả ký tự đặc biệt và số.

Nhấp vào Tiếp tục.

Bước 3: Sao lưu Recovery Phrase của bạn

Vì Ví Martian Aptos về cơ bản là một ví phi tập trung, nên chỉ có Recovery Phrase mới cung cấp cho bạn toàn quyền truy cập vào ví và token của mình.

Do đó, hãy bảo vệ Recovery Phrase của bạn theo cách an toàn nhất có thể. Luôn lưu trữ nó dưới dạng vật lý thay vì định dạng kỹ thuật số. Ví dụ: viết nó ra giấy, hạn chế lưu trên máy tính hoặc điện thoại,.. bạn không thể chia sẻ nó với bất kỳ ai vì cụm từ khôi phục được nhóm duy nhất cho từng chủ tài khoản ví và cấp toàn quyền truy cập vào tài khoản của bạn.

Sau khi đặt mật khẩu, ví sẽ hiển thị Recovery Phrase của bạn.

Khi sao lưu hoàn tất, hãy nhấp vào Tiếp tục.

Bạn đang xem bài viết tại Kiến thức cơ bản của CoinF0, hãy truy cập để xem thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé

Cách sử dụng Martian Aptos Wallet

Cách sử dụng ví Martian Aptos
Cách sử dụng ví Martian Aptos

Bước 1: Mở Martian Aptos Wallet bằng cách nhấp chuột trái vào biểu tượng trên Chrome hoặc sử dụng tổ hợp phím Alt + Shift + X.

Bước 2: Nhập mật khẩu chuyển tiền để vào giao diện chính của ví.

Bước 3: Trên giao diện chính của Ví sao Hỏa Aptos, chọn Airdrop để nhận 2.000 Aptos Coin (APT).

Bước 4: Truy cập vial.fi/tools, chọn Connect Wallet và nhấp vào Connect để xác nhận kết nối ví Martian Aptos với Vial.

Bước 5: Chọn Mint 100 bên cạnh USD Coin và Wrapped Bitcoin, sau đó chọn Phê duyệt để nhận BTC và USDC miễn phí và trải nghiệm Ví sao Hỏa Aptos.

Tổng kết

Vậy bạn đã biết Martian Aptos Wallet là gì cùng cách hướng dẫn sử dụng ví Mars chi tiết nhất. CoinF0 hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn những kiến ​​thức hữu ích nhất.

Nhìn chung, việc thiết lập và tạo tài khoản ví Martian Aptos rất đơn giản. Đặt mật khẩu và sao lưu Recovery Phrase của bạn là hai bước quan trọng trong việc tạo tài khoản ví Martian Aptos. Hãy nhớ rằng, bất kỳ ai có Recovery Phrase  của bạn sẽ có quyền truy cập vào tất cả nội dung của bạn. Vì vậy hãy thật cẩn thận trong bảo mật thông tin nhé.

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay