MANA Token là gì? Toàn tập thông tin về dự án Decentraland

Đăng ngày 27/10/2022

Decentraland Coin (MANA Coin) đã thiết lập một vị trí vững chắc trên hầu hết các sàn giao dịch trên thế giới. Đồng coin mạnh mẽ này giúp tạo cơ hội thuận lợi cho các nhà đầu tư nắm bắt nhiều cơ hội giao dịch để thu về lợi nhuận khủng. Vậy Decentraland là gì? Bài viết sau sẽ cung cấp tất cả các thông tin về Decentraland (MANA coin) nhé!

Bạn đang xem bài viết: Decentraland (MANA coin) là gì

Decentraland  (MANA Token) là gì?

MANA là một nền tảng giao dịch bất động sản ảo được xây dựng trên chuỗi khối Ethereum. Decentraland cho phép tạo ra một nền kinh tế dựa trên mã thông báo mới với quyền sở hữu đất trong thực tế ảo, nơi bạn có thể tạo và xây dựng bất cứ thứ gì miễn là bạn sở hữu một mảnh đất ảo. Trên Decentraland, bạn có thể tham gia nhiều hoạt động như sòng bạc, hội thảo, nghe nhạc, mua sắm, tham quan… và thỏa sức tưởng tượng hơn. Chỉ cần sử dụng tai nghe thực tế ảo hoặc sử dụng trình duyệt web là bạn có thể tận hưởng thế giới ảo 360 độ.

 

Decentraland  (MANA coin) là gì
Decentraland  (MANA coin) là gì

Điểm nổi bật của Decentraland 

Đầu tiên là giai đoạn phát triển của Decentraland. Bởi vì, giai đoạn này có ý nghĩa là một thế giới thực tế ảo. Do đó, Decentraland cũng tạo ra 4 giai đoạn phát triển thế giới này, giống như các mốc phát triển của thế giới thực.

Có thể nói, Decentraland đã trải qua một quá trình rất khó khăn để đạt được vị trí khổng lồ như vậy. Quá trình này được phân chia thành bốn giai đoạn quan trọng:

– Thời kì đồ đá

Ra mắt chính thức vào đầu năm 2015, Decentraland với nền tảng thực tế ảo của mình tạo ra cơ hội kiếm tiền ngoài sức tưởng tượng cho người dùng. Vào tháng 6 cùng năm, Mana đã thực hiện những bước đầu tiên của mình theo chính sách bằng cách tạo ra một thuật toán để chấp nhận Bitcoin (BTC).

– Thời kỳ đồ đồng

Vào tháng 3 năm 2017, mảnh đất của nền tảng thực tế ảo Decentraland đã có một bước tiến mới khi phân định không gian 3D, được kết nối và hỗ trợ bởi công nghệ blockchain.

– Thời kỳ đồ sắt

Vào quý 4 năm 2017, Mana Token với công nghệ ERC20 cho phép người dùng nhận các vùng đất LAND và tương tác với các vùng đất khác. Do đó, việc bán đất theo ý muốn của người sử dụng trở nên rất dễ dàng.

– Thời đại Silicon

Vào năm 2018, Decetraland đã có một bước ngoặt lớn trong sự phát triển của mình. Thế giới ảo 3D với kính VR, cộng hưởng các quy luật vật lý và tham gia vào chuỗi khối giúp mọi giao tiếp trở nên rất đơn giản.

Thông tin MANA Token

 • Token Name: Decentraland.
 • Ticker: MANA.
 • Địa chỉ contract: 0x0f5d2fb29fb7d3cfee444a200298f468908cc942
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Standard: ERC-20.
 • Tổng cung: 2,194,102,327 MANA.
 • Cung lưu thông: 1,327,372,145 MANA.

 

Tokenomics của MANA Token

MANA Token được phân bổ như sau:

 • 40% được bán ra ở vòng Crowdsale (a.k.a ICO).
 • 20% do Decentraland Foundation nắm giữ.
 • 20% thuộc về Team & Early Contributors.
 • 20% ngân sách phát triển Community & Partners.
Tokenomics của MANA Token
Tokenomics của MANA Token

Giá MANA qua các vòng ICO

Giá MANA ICO: 0.024 USD

Giá MANA Private: Updating

Giá MANA Seed: Updating

Lịch trả MANA Token

MANA Token đã dùng Continuous Token Model cho đồng MANA token của Decentraland, với tỷ lệ lạm phát 8% trong thời gian đầu từ khi dự án khởi chạy và sẽ giảm dần trong các năm tới như biểu đồ bên dưới

Token Inflation Decentraland
Token Inflation Decentraland

Cách sở hữu MANA Token

Người dùng có thể kiếm MANA bằng cách mua và bán các mã thông báo trên Thị trường Decentraland hoặc bằng cách mua trên các sàn giao dịch thương mại.

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Coin Wiki, hãy truy cập vào để xem thêm nhiều bài viết hữu ích nữa nhé

 

Đội ngũ của Decentraland 

Nhóm phát triển dự án Decentraland là nhân tố thiết yếu trong quá trình phát triển dự án. Có thể nói, họ là một trong những người có rất nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ thực tế ảo và blockchain.

Những người đáng chú ý trong nhóm phát triển dự án MANA:

Ari Meil ​​ich: Người sáng lập dự án Decentraland (MANA), học tại Đại học Buenos Aires.

Esteban Ordano: Trưởng phòng Kỹ thuật và Người sáng lập Streamium và Bitcore cùng với Arimeilich

Ngoài ra, không thể không kể đến đội ngũ chuyên gia tư vấn hùng hậu đã từng đảm nhiệm các vị trí nhất định trong lĩnh vực, bao gồm:

Li Xiaolai (Người sáng lập INBlockchain), Jake Brukhman (Người sáng lập CoinFund), Luis Cuende (Quản lý dự án của Aragon), Diego Doval, Giotto De Filipi…

Đội ngũ của Decentraland 
Đội ngũ của Decentraland

Partners Investors backer của Decentraland 

Về cộng tác viên MANA, hầu hết các dự án đều được đánh giá rất tốt về chất lượng cộng đồng, thường là DNT, Aragon, v.v.

Roadmap dự án Decentraland 

 • 2015 – Decentraland được thành lập
 • Tháng 8 năm 2017 – Huy động được 20 triệu đô la thông qua (ICO)
 • Tháng 12/2017 – Phiên đấu giá đất đầu tiên được tổ chức, các nhà phát triển chọn vị trí cho bất động sản ảo
 • Tháng 3 năm 2018 – Thị trường đất nền Decentraland mở cửa sau khi nhu cầu được ưu tiên
 • Tháng 6 năm 2018 – Các nhà phát triển bắt đầu xây dựng các sáng tạo của họ và doanh số bán ĐẤT tăng gấp đôi trong một tháng.
 • Tháng 4 năm 2019 – Sắp mở ra avatar hộ chiếu có thể tùy chỉnh

Dự án tương tự Decentraland 

 • Neighbor Alice (ALICE): Đây là một dự án được phát hành trên nền tảng blockchain, nơi người dùng có thể sở hữu đất, xây nhà và kết bạn.
 • Axie Infinity (AXIE): Trò chơi được xây dựng trên Loom Network (NFT Gaming).
 • DeFi Land (DFL): Trò chơi Farm Simulator Gamifies DeFi. Chỉ là một dự án hỗ trợ các tác vụ DeFi, giống như chơi một trò chơi “nông trại vui vẻ”.
 • The Sandbox

Tiềm năng của Decentraland

Nếu bạn để ý, MANA chỉ có 1 phần thưởng trong Decentraland cho việc thanh toán dịch vụ, hàng hóa và đất.

Tiềm năng của Decentraland
Tiềm năng của Decentraland

Điều này sẽ dẫn đến việc tăng giá MANA nếu và chỉ khi nhu cầu và quyền sở hữu tài sản tiền điện tử trở nên phổ biến.

Trong tương lai, các mã thông báo không thể thay thế như MANA có thể trở nên phổ biến hơn. Từ đó, nhu cầu cao hơn xuất hiện, điều này sẽ tác động đến giá MANA.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết nhất về Decentraland’s Mana token được coinF0 chia sẻ. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm thông tin, chi tiết để đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn. Nếu bạn muốn biết thêm về tiềm năng, các đánh giá và phân tích mới nhất của MANA, hãy theo dõi các tab bên dưới!

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay