Luật sư SBF chấm dứt đại diện cho FTX, tất cả vì xung đột lợi ích

Đăng ngày 19/11/2022
Martin Flumenbaum tin rằng “việc tweet liên tục và gây rối” của Sam Bankman-Fried đã tác động tiêu cực đến nỗ lực tổ chức lại của các luật sư.
Paul, Weiss, công ty luật hỗ trợ Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried (SBF) trong bối cảnh phá sản, đã từ bỏ việc đại diện cho doanh nhân này, với lý do xung đột lợi ích. Quyết định rút khỏi đại diện sau khi các tweet của SBF bị phát hiện là làm gián đoạn nỗ lực tái tổ chức của công ty luật.
Bắt đầu từ ngày 14 tháng 11, SBF đã xuất bản một loạt các tweet thu hút sự chú ý rộng rãi trên Crypto Twitter. Tuy nhiên, động thái này đã làm dấy lên những suy đoán rằng các tweet khó hiểu đã được sử dụng để đánh lạc hướng các bot khỏi việc chú ý đến các tweet đã bị xóa đồng thời. Mặc dù không thể kết luận có ý đồ xấu, luật sư Martin Flumenbaum của Paul, Weiss tin rằng “việc tweet liên tục và gây rối” của SBF đang tác động tiêu cực đến các nỗ lực tái tổ chức:
“Chúng tôi đã thông báo cho ông Bankman-Fried vài ngày trước, sau khi FTX nộp đơn phá sản, rằng đã nảy sinh mâu thuẫn khiến chúng tôi không thể đại diện cho ông ấy.”
Quyết định rút lui khỏi việc giúp đỡ SBF của công ty luật trùng hợp với phán quyết được chờ đợi rất lâu của kẻ lừa đảo Elizabeth Homes, người đã bị kết án tù sau khi bị kết tội lừa đảo hình sự.
SBF hiện đang phải đối mặt với sự giám sát từ nhiều hướng, bao gồm các cuộc điều tra đang diễn ra xung quanh việc lạm dụng tiền của khách hàng và tiết lộ các tài liệu liên quan đến phá sản.
Mặc dù đã thông báo cho các bị cáo, nhưng tòa án có thể từ chối yêu cầu của luật sư và ra lệnh cho họ tiếp tục đại diện — điều này dường như là không thể nếu xét đến những lo ngại về hành vi của SBF do công ty luật nêu ra.
Gần đây, Giám đốc điều hành Binance Changpeng “CZ” Zhao đã tiết lộ về thời điểm Binance gần như sẵn sàng cứu trợ FTX khỏi sự sụp đổ. Phản ánh về tình hình, ông nói:
“Khi anh ấy đến với tôi, tôi biết anh ấy đang rất tuyệt vọng. Nếu chúng ta không thể giúp anh ấy, có lẽ sẽ không có ai khác làm được. Có lẽ một nhóm người đã thông qua thỏa thuận trước chúng tôi.”
Tuy nhiên, thỏa thuận mua lại đã bị hủy bỏ sau khi thẩm định chi tiết phát hiện ra những vấn đề lớn hơn.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay