Luật sư của SBF ngăn chặn việc tiết lộ danh tính của người bảo lãnh tại ngoại

Đăng ngày 08/02/2023
Đơn kháng cáo được đệ trình vào ngày cuối cùng có thể ngăn cản việc tiết lộ tên của hai người bảo lãnh trái phiếu cho SBF cho đến 14/2.
Tên của hai người bảo lãnh đã ký vào một phần khoản tiền bảo lãnh trị giá 250 triệu đô la của Sam Bankman-Fried sẽ tiếp tục được giữ bí mật cho đến bây giờ.
Một thẩm phán cũng đã từ chối một thỏa thuận cho phép Bankman-Fried sử dụng một số ứng dụng nhắn tin nhất định.
Các luật sư của Bankman Fried đã nộp đơn kháng cáo để ngăn chặn việc tiết lộ tên của những người bảo lãnh vào phút cuối ngày 7 tháng 2. Đơn kháng cáo không có thêm lập luận nào chống lại việc tiết lộ nhưng nó sẽ ngăn lệnh được thi hành cho đến ngày 14 tháng 2 để cho phép một đơn xin ở lại thêm.
Việc kháng cáo được mong đợi sau phán quyết ngày 30 tháng 1, trong đó Thẩm phán Quận Hoa Kỳ Lewis Kaplan đã đưa ra một bản kiến nghị chung từ tám cơ quan truyền thông lớn nhằm tìm cách tiết lộ tên của những người bảo lãnh.
Sam Bankman-Fried trong một cuộc phỏng vấn trong hội nghị Bitcoin 2021. Nguồn: Cointelegraph
Vào thời điểm đó, Kaplan lưu ý rằng lệnh của anh ta có khả năng bị kháng cáo do tình hình mới lạ.
Ông nêu lập luận của các luật sư của Bankman-Fried rằng những người bảo lãnh “sẽ phải đối mặt với sự xâm nhập tương tự” vì cha mẹ của Bankman-Fried thiếu công đức do quy mô trái phiếu riêng lẻ của họ nhỏ hơn nhiều, ở mức 200.000 đô la và 500.000 đô la.
Cha mẹ của Bankman Fried – Joseph Bankman và Barbara Fried – là hai bên khác đã ký kết vào trái phiếu.
Ngoài ra, thẩm phán cho biết những người bảo lãnh đã tự nguyện ký các trái phiếu riêng lẻ trong một “thủ tục tố tụng hình sự được công khai rộng rãi,” và do đó đã để công chúng giám sát.
Trong khi đó, vào ngày 7 tháng 2, Kaplan đã từ chối một thỏa thuận chung giữa nhóm pháp lý của Bankman-Fried và các công tố viên sẽ sửa đổi các điều kiện bảo lãnh và cho phép Bankman-Fried sử dụng một số ứng dụng nhắn tin.
Kaplan không đưa ra lý do từ chối kiến nghị nhưng nói thêm rằng chủ đề này sẽ được thảo luận thêm trong phiên điều trần ngày 9 tháng 2.
Kaplan đã ra phán quyết vào ngày 1 tháng 2 rằng Bankman-Fried bị cấm liên lạc với nhân viên của FTX hoặc Alameda Research với lý do có nguy cơ “liên hệ không phù hợp với các nhân chứng tiềm năng” sau khi tiết lộ rằng cựu CEO đã liên hệ với nhân viên trong quá khứ và hiện tại.
Tổng hợp: Coinf0