Luật sư của Sam Bankman-Fried đã đạt được thỏa thuận, bị quản thúc tại gia không là nỗi lo nữa rồi!

Đăng ngày 07/02/2023
Thỏa thuận được đưa ra là kết quả việc các công tố viên liên bang tìm cách cấm SBF liên lạc với các nhân viên của FTX và Alameda khi bị quản thúc tại gia.
Các luật sư của Sam Bankman-Fried đã đạt được thỏa thuận với các công tố viên liên bang liên quan đến việc anh ta sử dụng các ứng dụng nhắn tin.
Theo tài liệu tòa án ngày 6 tháng 2, cả hai bên đã đồng ý rằng SBF “sẽ không sử dụng bất kỳ ứng dụng nhắn tin cuộc gọi được mã hóa hoặc tạm thời nào, bao gồm nhưng không giới hạn ở Signal.”
Tuy nhiên, theo thỏa thuận, cựu CEO của FTX sẽ có thể truy cập FaceTime, Zoom, iMessage, tin nhắn SMS, email và Facebook Messenger.
Anh ấy cũng sẽ được phép sử dụng dịch vụ nhắn tin được mã hóa WhatsApp nhưng chỉ khi “công nghệ giám sát được cài đặt trên điện thoại di động của anh ấy để tự động ghi lại và lưu giữ tất cả các thông tin liên lạc WhatsApp”.
Thỏa thuận mới nhất được đưa ra là kết quả của việc các công tố viên liên bang thúc đẩy vào cuối tháng 1 nhằm cấm SBF liên hệ với các nhân viên hiện tại hoặc trước đây của FTX hoặc công ty thương mại chị em Alameda Research.
Cụ thể, vào ngày 15 tháng 1, các công tố viên đã cáo buộc rằng SBF đã cố gắng “gây ảnh hưởng” đến lời khai của cố vấn trưởng FTX Hoa Kỳ Ryne Miller thông qua ứng dụng nhắn tin được mã hóa Signal.
Vào ngày 30 tháng 1, người ta cũng khẳng định rằng SBF đã liên hệ với Giám đốc điều hành FTX John Ray để thảo luận về cách tiếp cận các quỹ của công ty gắn với ví Alameda.
Như hiện tại, phán quyết ngày 1 tháng 2 quy định rằng SBF không được liên lạc với các nhân viên hiện tại hoặc trước đây của FTX hoặc Alameda Research “ngoại trừ khi có mặt luật sư” để được tại ngoại cho đến khi xét xử.
SBF đã bị quản thúc tại gia ở Palo Alto, California từ cuối tháng 12 và phiên tòa hình sự của anh ta dự kiến ​​bắt đầu vào tháng 10 tại tòa án liên bang ở Manhattan.
Trong khi đó, thủ tục phá sản đối với FTX đang được tiến hành tại Quận Delaware. Trong một lời khai trước tòa vào ngày 6 tháng 2, Giám đốc điều hành của FTX, Ray đã kể lại việc tiếp quản công ty vào tháng 11 đã khó khăn như thế nào.
Ray tuyên bố rằng “không một danh sách nào” liên quan đến tài khoản ngân hàng, thu nhập, bảo hiểm hoặc nhân sự được tìm thấy tại FTX, gây ra một cuộc tranh giành hỗn loạn để săn lùng thông tin.
Vào ngày anh ấy bắt đầu hướng dẫn công ty thông qua thủ tục phá sản theo Chương 11, FTX đã bị hack.
“Những vụ hack đó diễn ra gần như suốt đêm. Đó thực sự là 48 giờ mà tôi chỉ có thể mô tả như địa ngục,” anh ấy nói.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay