Loạt điều khoản lạ lùng của Sam Bankman-Fried trong phiên điều trần của quốc hội

Đăng ngày 05/12/2022
Nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử đã chỉ ra rằng các khoản quyên góp chính trị của Bankman-Fried là một trong những lý do chính khiến anh ta chưa bị bắt.
Sam Bankman-Fried, cựu Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tiền điện tử hiện đã phá sản FTX đã từ chối làm chứng trước Quốc hội Hoa Kỳ cho đến khi ông “học xong và xem xét những gì đã xảy ra”.
Việc Bankman Fried không sẵn sàng làm chứng trước Quốc hội dự kiến ​​diễn ra vào ngày 13 tháng 12, mặc dù xuất hiện rất nhiều trên các phương tiện truyền thông, nhưng đã không được cộng đồng tiền điện tử hài lòng.
Sau sự sụp đổ theo vòng xoáy của FTX và các công ty chị em của nó vào tuần thứ hai của tháng 11, Bankman-Fried đã xuất hiện trực tiếp trước công chúng lần đầu tiên vào ngày 30 tháng 11 trong Hội nghị thượng đỉnh DealBook của New York Times. Một ngày sau, anh ấy xuất hiện trong một cuộc phỏng vấn Chào bình minh nước Mỹ và một không gian Twitter do người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Tập đoàn IBC Mario Nawfal tổ chức.
Alex Berenson, một tác giả chuyên nghiệp, đã châm biếm việc Bankman-Fried từ chối làm chứng bất chấp sự cuồng nhiệt của giới truyền thông và nói rằng cựu CEO “rất vui khi được nói chuyện với bất kỳ ai và mọi người… miễn là ông ấy không tuyên thệ.”
Zerohedge, một blog tài chính theo chủ nghĩa tự do phổ biến, đã chế giễu toàn bộ sự thất bại và cách Bankman Fried đã xoay sở để đưa ra các điều khoản với các nhà lập pháp.
Một người dùng khác chỉ ra những khoản quyên góp khổng lồ của cựu CEO cho đảng dân chủ, ngụ ý rằng những khoản quyên góp của anh ấy đã giúp anh ấy có đòn bẩy để thoát khỏi tội ăn cắp tiền của mọi người trong khi nói với Quốc hội khi nào anh ấy sẽ ra điều trần.
Một người có ảnh hưởng về tiền điện tử nổi tiếng có tên Twitter là Crypto Bull được gọi là Bankman Fried, một “con chuột Đảng Dân chủ” đã đánh cắp 8 tỷ đô la tiền của mọi người mà không phải đối mặt với bất kỳ hậu quả nào trong khi có những người phải ngồi tù vì hút cần sa.
Một người dùng Twitter khác gọi việc một người đàn ông ăn cắp tiền của khách hàng có thể thoải mái đưa ra các điều khoản với Quốc hội là một điều ô nhục. Người dùng đã viết:
“Anh ta không nên có lựa chọn “lúc rảnh rỗi” – họ cần triệu tập anh ta để xuất hiện và chuẩn bị còng tay. Tìm hiểu những gì đã xảy ra là một lời nói dối hoàn toàn.
Nhiều người trong cộng đồng tiền điện tử đã đặt câu hỏi với các nhà lập pháp ở Hoa Kỳ về việc họ không hành động nhanh chóng chống lại vị CEO thất sủng. Những người khác đã chỉ ra những khoản đóng góp khổng lồ của Bankman-Fried cho đảng Dân chủ và các đảng phái chính trị của ông.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay