LIT coin là gì? Những khám phá thú vị xoay quanh LIT coin

Đăng ngày 07/06/2022

LIT Coin được hiểu là một đồng Token nằm trong dự án công nghệ Blockchain thuộc Litentry. Tính năng chính của nó giúp người dùng có cơ hội kiếm lời từ chính hoạt động xác thực danh tính của mình. Vậy bạn hiểu thế nào là LIT coin? Dự án này có đặc điểm gì nổi bật? Từ A đến Z những thông tin xoay quanh thuật ngữ này sẽ được bật mí ngay sau đây.

LIT là gì?

Để biết được LIT coin là gì, trước tiên chúng ta cần dành sự quan tâm tới nền tảng LIT. LIT, viết đầy đủ là Litentry, được định nghĩa là một giao thức phi tập trung được vận hành đầu tiên nhất trên Polkadot.  Polkadot là hệ sinh thái đa chuỗi của nền tảng Blockchain. Hiểu một cách nôm na thì LIT đem tới khả năng tổng hợp danh tính người dùng theo phương thức phi tập trung. 

LIT Coin là gì
Litentry Coin là gì?

Về bản chất, LIT được vận hành để làm nhiều nhiệm vụ thông qua một nền tảng platform. Những nhiệm vụ đó bao gồm tổng hợp, xác minh để đi tới tính toán chính xác đối với tín dụng DID. Là dân công nghệ, bạn sẽ nhận ra ngay LIT chính là phiên bản cao cấp của những ứng dụng vốn dĩ đã vô cùng quen thuộc như Linkedin hay Tinder. Nhờ được tích hợp thêm nền tảng Blockchain nên dự án có nhiều lợi ích. Với LIT, người dùng có thể kết nối một cách phi tập trung dựa vào các dữ liệu.

Đặc điểm nổi bật trong dự án LIT Coin

LIT Coin giúp người dùng dễ dàng quản lý danh tính của mình một cách hiệu quả. Xoay quanh giá trị này, hãy tìm hiểu chi tiết xem LIT Coin làm được gì nhé. 

LIT Coin làm tốt chức năng bảo vệ dữ liệu người dùng

Người dùng internet luôn lo lắng về vấn đề bảo mật thông tin cá nhân trên môi trường phức tạp. Nhưng thực tế chúng ta phải đối diện với điều đó. Thậm chí phải chấp nhận dữ liệu cá nhân bị sử dụng bất hợp pháp trong môi trường internet.

Nhiều địa chỉ trang web xây dựng điều khoản về cập nhật thông tin thiếu sự rõ ràng. Nhiều khi chính người dùng chẳng hiểu được yêu cầu thông tin của họ dùng cho mục đích gì.

bảo mật thông tin cá nhân tốt
Bảo mật thông tin trên internet

Để hạn chế và khắc phục tình trạng này, dự án LIT nói chung và LIT Coin ra đời. Nó mang theo mong muốn sẽ xây dựng được một môi trường lành mạnh, an toàn cho người dùng.

Theo đó, dự án sẽ lấy chính người dùng là trung tâm của Blockchain. Các dữ liệu thuộc cá nhân sẽ được trải qua một “phép biến đổi” mang lợi về cho người dùng. Dù là bên thứ ba hay bất kể đối tượng nào có ý định khai thác nguồn thông tin cá nhân của bạn thì đều bị LIT chặn lại. Họ không thể nhận được lợi ích từ việc khai thác bất hợp pháp thông tin của bạn.

LIT – giúp tính năng bảo mật được nâng cao

Bảo mật thông tin người dùng
Bảo mật thông tin giữa người dùng

Bảo mật vô cùng nghiêm ngặt là một trong những tính năng tuyệt vời được đánh giá cao của LIT. Các nhà phát triển đã thực hiện dự án ở trên nền tảng Substrate. Do đó được thừa hưởng lại giá trị tối ưu bậc nhất của nền tảng công nghệ tân tiến Blockchain.

Mục tiêu chính của dự án LIT đó là có thể trở thành một Parachan trong hệ sinh thái Polkadot. Nhằm đảm bảo mục tiêu thành hiện thực, dự án tận dụng mọi lợi thế từ hệ sinh thái cross – chain. Nhờ vậy vừa đem lại sự bảo vệ hiệu quả vừa có được tiềm năng phát triển rất bền vững.

Cơ chế Identity Matching giúp LIT Coin để dữ liệu dạng ẩn danh. Bất kể ai ngoài bản thân bạn đều không thể nhìn thấy được thông tin của bạn. Như thế có thể thấy rất rõ tính năng bảo mật là giá trị cốt lõi của LIT.

Tạo ra lợi nhuận từ danh tính

Ngay khi hoàn tất lưu dữ liệu danh tính, hệ thống LIT Coin sẽ gửi tới bạn một phần thưởng. Bạn cũng có thể dùng danh tính đã được bảo mật tốt bán lại cho những đơn vị khác và kiếm lời.

Được hưởng lợi của hệ sinh thái phi tập trung

Người dùng có thể sử dụng nhiều dịch vụ mà không cần tạo ra quá nhiều tài khoản. Chẳng những vậy bạn cũng không cần phải đặt mật khẩu hay trải qua quy trình đăng ký rườm rà. Thay vào đó là dùng các tính năng tuyệt vời của các app. 

LIT coin – phần thưởng xứng đáng cho người dùng tích cực

Khi đã nắm rõ về thuật ngữ LIT thì chúng ta sẽ càng dễ dàng để xác định LIT Coin là gì. Đó chính là một đồng token gốc do dự án LIT phát triển. Sở dĩ có sự xuất hiện của đồng LIT Coin này là vì nó nắm giữ một vai trò chủ đạo tất yếu. Những giá trị vốn có của LIT Coin bao gồm:

lit coin
Tiền điện tử Litentry (LIT)

– Là một phần thưởng có giá trị khi bạn đồng ý xác thực danh tính. Một số nền tảng cũng đòi hỏi người dùng phải trả phí dịch vụ. LIT được dùng để trả khoản phí này tại nền tảng được sử dụng. 

Ngoài ra, LIT Coin còn đóng vai trò là phần thưởng dành cho những người tích cực. Họ đã có công đóng góp DOT để hỗ trợ phát triển, xây dựng Auction Parachain. Đồng token là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp bảo vệ Litentry tránh các cuộc tấn công nguy hiểm.

Tìm hiểu về token coin 

Với vai trò được phát triển để thúc đẩy sự lưu thông hoạt động trong Litentry. Mọi thông tin về Token LIT là nội dung được rất nhiều người quan tâm. Ngay sau đây, coinf0.com sẽ gửi đến bạn những thông tin đầy đủ về đồng lit coin.

Thông tin chi tiết về đồng token coin

Tên: Litentry

Ticker: LIT

Blockchain: Ethereum

Tiêu chuẩn: BEP-20, ERC20

Contract: 0xb59490ab09a0f526cc7305822ac65f2ab12f9723

Tổng nguồn cung: 100 triệu LIT

Nguồn cung lưu hành: 18 triệu LIT

Phân bố nguồn cung của Token coin

Ưu đãi trên môi trường mạng: 50%

Sự thành lập Litentry: 15%

Công nghệ Litentry: 15%

Doanh số trong tương lai: 12%

Token sales

Binance Lauchpool: 3%

Seed Sale: 8,11%

Strategic Sale: 11,89%

Team: 15%

Foundation: 17%

Parachain Auction & Ecosystem: 45%

Đội ngũ phát triển và đối tác của LIT

Dự án Litentry coin được đội ngũ Parity phát triển bắt đầu từ đầu năm 2020. Hiện đội ngũ có nhiều hơn 10 thành viên là người có kiến thức chuyên sâu về công nghiệp Blockchain. Trong số này, có 5 thành viên cốt cán đang giữ những vị trí chủ chốt bao gồm:

– CEO Hanwen Cheng: là người sáng lập Litentry. Anh cũng là chủ sở hữu  của ví Offline Ethereum và Parity.

– CTO Fei Lu: nhà phát triển chính của Everitoken

– Core Dev Han Zhao: kỹ sư phần mềm cấp cao của Litentry Coin

– Core Dev Dr.John Wu: đại sứ công nghệ của Polkador

– Analyst Qiuhai Guo: nhà nghiên cứu khoa học máy tính

Hiện có 13 nhà đầu tư tham gia phát triển dự án cùng đội ngũ phát triển. Bạn có thể tìm kiếm họ dựa vào hình ảnh dưới đây

13 Investor tham gia đầu tư vào dự án LIT Coin
13 Investor tham gia đầu tư vào dự án LIT Coin

Đồng hành cùng đội ngũ còn là những đối tác lớn. Họ là ai?

Crust: giúp người dùng dễ dàng truy cập dữ liệu bằng phương thức nhận dạng phi tập trung.

OpenSquare: Xây dựng hệ thống tín dụng, tích hợp thuật toán

Ontology: tích hợp nhiều giải pháp cho việc tính toán, tổng hợp và mở rộng khung phục vụ việc quản lý danh tính.

Nhìn chung, với những thông tin chia sẻ về LIT nói chung và LIT coin nói riêng, có thể thấy lit coin chính là một yếu tố không thể thiếu để giúp thúc đẩy mọi mục tiêu cốt lõi trong nền tảng được thực hiện. Chúng ta có thể sở hữu lit coin bằng những cách vô cùng đơn giản như tham gia vào hoạt động của nền tảng, xác nhận danh tính của mình, hoặc mua LIT tại các sàn giao dịch coin.

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay