Lệnh cấm đặt cược Kraken là động thái tốt đối với tiền điện tử  

Đăng ngày 11/02/2023
Động thái cấm đặt cược trên Kraken của SEC sẽ khuyến khích nhiều người hơn chuyển sang các tùy chọn phi tập trung ngoài tầm với của cơ quan.
Tin đồn về lệnh cấm tiền điện tử sắp xảy ra đã có kết quả vào ngày 9 tháng 2 với hành động thực thi của Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch đối với Kraken, dẫn đến một thỏa thuận trong đó sàn giao dịch đồng ý chấm dứt dịch vụ đặt cược cho người dùng Mỹ. Hành động này có thể sẽ mở rộng cho tất cả các công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ.
Các phản ứng có thể dự đoán được tùy thuộc vào vị trí của bạn đối với tiền điện tử nói chung. Những người ủng hộ tiền điện tử đã lên tiếng chống lại các cơ quan quản lý đang dần bóp nghẹt ngành công nghiệp đang phát triển này, trong khi những người hoài nghi lại ăn mừng về sự sụp đổ sắp xảy ra của tiền điện tử.
Những người ủng hộ có nó đúng. Các cơ quan quản lý đối kháng sẽ buộc tiền điện tử vào các khu vực pháp lý thân thiện hơn, điều này sẽ thu được lợi ích kinh tế. Những người hoài nghi cũng đúng. Sự kiện này, và nhiều sự kiện từ năm ngoái, đang giết chết tiền điện tử. Tuy nhiên, niềm vui rõ ràng của họ đã bị đặt nhầm chỗ. Đây là một điều tốt.
Kraken staking ban is another nail in crypto’s coffin — and that’s a good thing
Được khuyến khích bởi hàng loạt vụ nổ tung của các doanh nghiệp tiền điện tử vào năm 2022, SEC và Ủy ban giao dịch hàng hóa tương lai đã bắt đầu có quan điểm ngày càng cứng rắn hơn với ngành công nghiệp tiền điện tử. Họ đã nhắm mục tiêu vào các đường dốc fiat thông qua các ngân hàng Hoa Kỳ. Họ hiện đang nhắm mục tiêu đặt cược.
Brian Armstrong, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch tập trung Coinbase, đã thông báo vào ngày 9 tháng 2 rằng “SEC muốn loại bỏ việc đặt cược tiền điện tử ở Hoa Kỳ đối với khách hàng bán lẻ.” Một ngày sau, Kraken tuyên bố sẽ đóng cửa chương trình đặt cược dưới dạng dịch vụ cũng như nộp phạt 30 triệu đô la. Giờ đây, có vẻ như một điều gì đó giống như lệnh cấm đặt cược sẽ áp dụng cho tất cả các công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ.
Armstrong đã tuyên bố một cách đúng đắn trong các tweet của mình rằng lệnh cấm đặt cược “sẽ là một con đường tồi tệ đối với Hoa Kỳ nếu điều đó được phép xảy ra.” Nếu các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ gây sức ép quá mạnh, họ có thể phải chịu trách nhiệm về việc Hoa Kỳ nhượng lại ngành công nghiệp tiền điện tử cho các quốc gia khác. Tốt hơn là nên dừng lại ngay bây giờ vì các doanh nghiệp tiền điện tử đã rời khỏi Hoa Kỳ.
Hành động mới nhất của SEC thậm chí còn bị chỉ trích từ bên trong SEC. Ủy viên Hester Peirce phản đối sự hấp tấp của hành động thực thi này, nói rằng “sử dụng các hành động thực thi để cho mọi người biết luật là gì trong một ngành mới nổi không phải là cách điều chỉnh hiệu quả hoặc công bằng.” Nó tạo ra sự không chắc chắn và cản trở đầu tư. Điều cần thiết là các quy tắc công bằng và rõ ràng. Nếu không có điều đó, vai trò lãnh đạo của Mỹ đối với tiền điện tử sẽ mờ dần.
Đặt cược với một doanh nghiệp hợp nhất là trái ngược với những gì làm cho tiền điện tử trở nên đặc biệt. Đặt cược được sử dụng để bảo mật các mạng toàn cầu như Ethereum, được thiết kế để không bị kiểm soát bởi bất kỳ ai. Vì các công ty hoạt động dưới sự quản lý của chính phủ nên rõ ràng có sự bất hòa giữa chúng và việc đặt cược. Đây có thể không phải là vấn đề nếu các doanh nghiệp đại diện cho một lượng nhỏ trong tổng số hoạt động đặt cược, nhưng chỉ Coinbase và Kraken, cả hai đều có trụ sở tại Hoa Kỳ, chiếm khoảng 20% tổng số ETH được đặt cọc.
Sẽ thật tuyệt nếu tất cả các công ty do chính phủ quản lý chiếm ít hơn đáng kể 10% số tiền đặt cược của Ethereum hoặc bất kỳ chuỗi khối công khai nào cho vấn đề đó. Có thể cách nhanh nhất để đạt được thay đổi này là cấm đặt cược! Sau dòng tweet của ông Armstrong, giá token của các dự án đặt cược phi tập trung đã tăng lên. Hy vọng rằng điều này sẽ giúp tăng tỷ lệ phần trăm đặt cược của họ. Có một vết sưng khác khi thông báo Kraken. Nếu SEC tiếp tục, dự kiến ​​sẽ thấy một sự thay đổi đáng kể từ việc đặt cược tập trung sang phi tập trung.
Đây là một phần của xu hướng lớn hơn mà ngành công nghiệp tiền điện tử đã bắt đầu vào năm ngoái. Khi hết doanh nghiệp tiền điện tử mờ ám này đến doanh nghiệp khác mất khả năng thanh toán giống như quân cờ domino sụp đổ, mọi người bắt đầu tìm kiếm các giải pháp thay thế on-chain khả thi. Đột nhiên, các giá trị kỳ lạ xác định những người chấp nhận tiền điện tử ban đầu không còn quá kỳ lạ nữa — ví dụ: “không phải chìa khóa của bạn, không phải tiền của bạn” hoặc “không tin tưởng, hãy xác minh”.
Mọi người bắt đầu tìm kiếm các nền tảng không đáng tin cậy cho những thứ như công cụ phái sinh và năng suất. Có lẽ chúng ta cũng có thể thêm đặt cược vào danh sách. May mắn thay, công nghệ on-chain hiện đã đủ trưởng thành để mang lại trải nghiệm tương đương với các dịch vụ tập trung. Trải nghiệm này sẽ chỉ trở nên tốt hơn khi công nghệ tiếp tục phát triển nhanh chóng và khi có nhiều người di chuyển tài sản của họ trên chuỗi hơn.
Các sàn giao dịch trên đường nối Fiat như Coinbase sẽ luôn đóng một vai trò quan trọng trong tiền điện tử, nhưng rõ ràng là cuối cùng, mọi dịch vụ chuyển tiền điện tử sang tiền điện tử mà các trung gian này hiện đang cung cấp sẽ bị loại bỏ để nhường chỗ cho các lựa chọn thay thế phi tập trung hoàn toàn ưu việt.
Đối với những người hoài nghi nói rằng “tiền điện tử đã chết.”
Chỉ cần trả lời, “Có, tiền điện tử đã chết. Tiền điện tử trường tồn.”
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay