Lập trình viên dành 69 đêm ở “Thành phố Bitcoin Cash” hướng dẫn sử dụng BCH

Đăng ngày 03/11/2022
Silverblood cho biết việc sử dụng Bitcoin Cash làm phương thức thanh toán “có ý nghĩa” và “nó ít tốn công sức hơn so với một số hình thức thanh toán khác mà tôi sử dụng”.
Khi lập trình viên Jonathan Silverblood bay đến Townsville, Úc từ quê nhà Phần Lan trong một kỳ nghỉ kéo dài hai tháng rưỡi vào tháng 8, anh ta có một nhiệm vụ chính – thanh toán mọi thứ anh ta có thể bằng Bitcoin Cash. là “Thành phố Bitcoin Cash”, một tên bắt nguồn từ một hội nghị cùng tên lần đầu tiên ra mắt vào năm 2019. Nó được hiểu là có một số lượng lớn người bán chấp nhận mã thông báo được phân tách bằng Bitcoin.
Silverblood cho biết trong khi tham dự hội nghị vào năm 2019, anh ấy bị hấp dẫn bởi số lượng thương gia và nhà cung cấp cung cấp BCH như một tùy chọn thanh toán ở Townsville và đã lên kế hoạch quay trở lại thành phố sau khi các hạn chế COVID-19 được dỡ bỏ.
“Đến điểm đến này hoàn toàn là sử dụng BCH và cũng là một cái cớ để chi tiêu nhiều hơn mức tôi thường làm, đồng thời hoàn thành nhiều việc hơn bằng cách để gia đình và con cái đi nghỉ với bà của chúng”. 
“Sử dụng nó để thanh toán cho mọi thứ khi tôi ở đó chỉ có ý nghĩa, một phần vì tôi đã có thu nhập của mình được trả bằng BCH, và một phần vì nó chỉ tốn ít công sức hơn rất nhiều so với một số hình thức thanh toán khác mà tôi sử dụng.”
Silverblood là một lập trình viên và người đam mê Bitcoin Cash. Anh ấy đã làm việc tại General Protocols trong ba năm qua, nơi tiền lương của anh ấy được trả bằng BCH.
Anh ấy lưu ý rằng trong 69 đêm ở thành phố, anh ấy cuối cùng đã có thể thực hiện 130 giao dịch bằng Bitcoin Cash. Chúng bao gồm hàng hóa và dịch vụ tại quán cà phê, nhà hàng và khách sạn, nhổ răng tại nha sĩ, cắt tóc và sửa chữa máy chơi game Steam Deck.
“Một số ngày khá bận rộn; chúng tôi sẽ mua bữa sáng, bữa trưa, kem, bánh mì và bữa tối, nhưng đôi khi gia đình tôi muốn đi nơi khác hơn là ăn tại các cửa hàng chấp nhận BCH cụ thể.”
Silverblood cũng đã thực hiện một số khoản thanh toán bằng cách sử dụng BCH không áp dụng cho các doanh nghiệp ở Townsville, bao gồm cả thẻ quà tặng Steam và Netflix, “cộng với một vài hóa đơn trở về nhà”.
Tuy nhiên, kỳ nghỉ được tài trợ bởi Bitcoin Cash của anh ấy không phải là không có trục trặc của nó.
Silverblood cho biết trải nghiệm của anh ấy khi sử dụng BCH làm phương thức thanh toán đã thành công nhưng không “thành công rực rỡ” vì các vấn đề với các thiết bị đầu cuối thanh toán hết điện, truy cập WiFi và một số thương gia không thể cung cấp tiền điện tử như một tùy chọn tại thời điểm thanh toán.
“Khi tôi đến sân bay ở Townsville, tôi cũng muốn trả tiền đi taxi đến khách sạn, nhưng một công ty taxi cạnh tranh đã mua lại công ty taxi lấy BCH, vì vậy đó không còn là một lựa chọn nữa.”
Ông cũng nhận thấy rằng không phải tất cả các thương gia đều cởi mở với ý tưởng sử dụng BCH vì họ không muốn “phức tạp hóa việc ghi sổ”“không thể chịu đựng được sự biến động.”
Silverblood cho biết: “Đối với hầu hết các thương gia mà tôi đã nói chuyện trong chuyến đi của mình, có vẻ như số lượng khách hàng thanh toán bằng tiền điện tử quá nhỏ để thúc đẩy chi phí đào tạo nhân viên bổ sung, phần cứng bổ sung như WiFi và thiết bị đầu cuối thanh toán”.
“Tiền điện tử đang ở đây và chúng hoạt động, nhưng sự chấp nhận của người bán diễn ra chậm chạp và lan rộng, điều này khiến bạn khó có thể sống hoàn toàn”.
Silverblood cho biết anh ấy cũng không mua vé máy bay của mình bằng BCH, vì gia đình anh ấy muốn đặc biệt bay Qatar Airways, hãng hiện không chấp nhận tiền điện tử làm phương thức thanh toán. Điều này là bất chấp việc hãng hàng không đã tung ra Metaverse của riêng họ vào tháng Bảy.
Silverblood và gia đình của anh ấy đã trở về Phần Lan, nhưng lập trình viên này tự tin rằng đây sẽ không phải là lần cuối cùng anh ấy sử dụng tiền điện tử để thanh toán hàng hóa và dịch vụ.
“Tôi hoàn toàn sẽ thử và làm lại điều gì đó như thế này, chỉ trong vài tuần nữa, tôi sẽ bay đến một điểm phát sóng Bitcoin Cash khác, St Kitts, cho hội nghị BCH 2022”, anh ấy nói. “Tôi không biết mình sẽ mong đợi điều gì ở đó, tôi đã nghe mọi thứ từ 100% tất cả các thương gia chấp nhận nó, chỉ một nửa chấp nhận và các thương gia sẽ chấp nhận nó, nhưng bạn cần một chiếc ví đặc biệt.”
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay