Kinh nghiệm đầu tư tiền kỹ thuật số cho người mới

Đăng ngày 05/01/2023

Kinh nghiệm đầu tư tiền kỹ thuật số hiệu quả là từ khóa được tìm kiếm phổ biến trong thời gian qua. Bởi đây là lĩnh vực đầu tư mang lại lợi nhuận khủng nên thu hút rất nhiều nhà đầu tư tài chính. Tuy nhiên, thị trường này có thể có những biến động thất thường và nhà đầu tư cần có kiến ​​thức chuyên môn nhất định để đưa ra quyết định chính xác. Dưới đây, chúng tôi đã tổng hợp một số kinh nghiệm đầu tư tiền kỹ thuật số hiệu quả cho người mới bắt đầu. Cùng tham khảo nhé!

Bạn đang xem bài viết: kinh nghiệm đầu tư tiền kỹ thuật số 

Tiền kỹ thuật số là gì?

Tiền kỹ thuật số còn được gọi là tiền điện tử. Nó là một loại tiền tệ được phát triển bằng mật mã bằng công nghệ kỹ thuật số chuỗi khối, dựa trên chuỗi số học phi tập trung được gọi là Blockchain. Loại tiền này được lưu trữ và lưu thông điện tử như một phương tiện thanh toán.

Kinh nghiệm đầu tư tiền kỹ thuật số – Lựa chọn hình thức đầu tư tiền ảo phù hợp

Nếu trên thị trường chứng khoán, bạn có thể mua bán cổ phiếu, trái phiếu, chứng chỉ quỹ, v.v., thì trên thị trường tiền kỹ thuật số, bạn có thể giao dịch tiền xu, tiền cầm cố, tiền ký gửi, tiền khai thác, v.v. trực tiếp trên sàn giao dịch.

Hãy tìm và lựa chọn sản phẩm đầu tư hợp lý theo sở thích rủi ro của bản thân, những người thích giao dịch trực tiếp để hưởng chênh lệch giá có thể tham khảo hình thức mua bán trực tiếp trên thị trường, những người thích an toàn và lợi nhuận lâu dài có thể tham gia cầm cố coin , gửi tiền, mượn tiền, …

Nhà đầu tư nên trải nghiệm nhiều hình thức đầu tư để biết đó là gì và có phù hợp với mình hay không.

Kinh nghiệm đầu tư tiền kỹ thuật số - Lựa chọn hình thức đầu tư tiền ảo phù hợp
Kinh nghiệm đầu tư tiền kỹ thuật số – Lựa chọn hình thức đầu tư tiền ảo phù hợp

Theo dõi, chắt lọc thông tin đầu tư đúng đắn

Hàng trăm dự án ICO mới được tung ra mỗi ngày, hàng tấn coin lên sàn và tin tức về thị trường tiền điện tử tràn ngập. Bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để đọc tất cả các tin tức trong lĩnh vực này, và nó sẽ chỉ lãng phí thời gian của bạn nếu bạn không chọn cẩn thận.

Tìm đúng thông tin bạn cần, đọc và nghiên cứu đúng trọng tâm giúp bạn hiểu rõ vấn đề và đưa ra kết luận đúng đắn. Trong đầu tư, hãy nắm bắt cơ hội nhanh hơn người khác để thu về lợi nhuận hoàn hảo, nếu biết chắt lọc thông tin, tìm kiếm và phát hiện những dữ liệu đáng tin cậy, nhà đầu tư sẽ nâng cao hiệu quả tìm kiếm thông tin và thu về lợi nhuận cho mình.

Bạn có thể học cách tìm thông tin, đọc các bài phân tích có sẵn, theo dõi các trang web như dự án ICO, coin, sàn giao dịch điện tử hoặc báo chí. Nhiều trang web dành riêng để cập nhật tin tức về thị trường tài chính mỗi ngày, đây là kho dữ liệu tuyệt vời để tìm hiểu về mọi ngóc ngách của các loại tiền ảo.

Theo dõi, chắt lọc thông tin đầu tư đúng đắn
Theo dõi, chắt lọc thông tin đầu tư đúng đắn

Kinh nghiệm đầu tư tiền kỹ thuật số – Đầu tư nhỏ và đổ vào các loại phổ biến

Nhiều người có thể bị cám dỗ đổ rất nhiều tiền vào một loại tiền điện tử mới ra đời với hy vọng trở thành một triệu phú nhanh chóng. Nhưng rất ít trong số các khoản đầu tư này thành công và chiến lược này rất khó kiếm tiền.

Do đó, lựa chọn an toàn hơn là đầu tư vào các loại phổ biến với số tiền nhỏ. Điều này vẫn còn rủi ro, vì tất cả các loại tiền điện tử vẫn mang tính đầu cơ cao và không có gì chắc chắn rằng bất kỳ loại nào trong số chúng sẽ tồn tại trong một hoặc hai thập kỷ tới.

Tuy nhiên, một số loại tiền điện tử có tính thanh khoản cao hơn sẽ có các biện pháp bảo vệ tốt hơn. Ví dụ: Bitcoin và Ethereum là một số loại tiền điện tử phổ biến nhất có cơ hội tồn tại lâu dài trên thị trường.

Dù bạn đầu tư vào đâu cũng không có sự đảm bảo tuyệt đối. Do đó, nhà đầu tư cần có cơ cấu danh mục hợp lý, đa dạng để hạn chế rủi ro. Ngoài ra, hãy sẵn sàng đầu tư dài hạn ngay cả khi chúng gặp biến động ngắn hạn.

Nên đầu tư tiền kỹ thuật số các loại nào?

Có khoảng 6.000 loại tiền điện tử trên thị trường tiền điện tử hiện tại. CoinF0 xin chỉ ra ba loại tiền điện tử nổi tiếng nhất trong danh sách này dành cho các nhà đầu tư mới.

Kinh nghiệm đầu tư tiền kỹ thuật số – Đầu tư tiền ảo Bitcoin (BTC) 

Bitcoin đứng đầu danh sách đầu tư tiền kỹ thuật số. Đây là đồng tiền số một trong danh sách tiền điện tử. Nó ra đời đầu tiên và hiện nay có mức giá và độ phổ biến cao nhất. Giá bitcoin đã đạt đỉnh trên 61.000 USD/Bitcoin.

Đầu tư tiền ảo Bitcoin (BTC) 
Đầu tư tiền ảo Bitcoin (BTC)

Đầu tư tiền ảo Ethereum (ETH) 

Chỉ ra đời thứ hai sau Bitcoin. Ethereum khắc phục một số hạn chế của Bitcoin, cụ thể là thời gian giao dịch nhanh hơn nhiều. Ngoài ra, ETH còn cung cấp các chức năng bổ sung như hợp đồng quản trị và hỗ trợ nhà đầu tư. ETH được coi là có tiềm năng tương tự như BTC. 

Bạn đang xem bài viết tại Kiến thức cơ bản của CoinF0, hãy truy cập để xem thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé

Đầu tư tiền ảo Litecoin (LTC) 

Đầu tư tiền ảo Litecoin (LTC) 
Đầu tư tiền ảo Litecoin (LTC)

Litecoin chạy trên một nền tảng khác với Bitcoin, tiêu tốn ít tài nguyên hơn và tạo chuỗi khối nhanh hơn. Giá trị nguồn của mã thông báo Litecoin cao hơn bốn lần so với Bitcoin.

Tổng kết

Trên đây là những thông tin về kinh nghiệm đầu tư tiền kỹ thuật số của CoinF0, hi vọng bài viết có thể cung cấp những kiến ​​thức tổng quan nhất về thị trường này. Cảm ơn bạn vì đã đọc hết bài viết này.

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay