Kinh nghiệm chơi Future trên Binance từ A đến Z

Đăng ngày 13/12/2022

Với lợi thế cung cấp các công cụ đòn bẩy có thể gia tăng cơ hội kiếm lời gấp nhiều lần, Binance Futures đã trở thành kênh đầu tư được nhiều người quan tâm. Vậy cách chơi Future trên Binance như thế nào và kinh nghiệm chơi Future trên Binance có những lưu ý gì? Bài viết dưới đây của CoinF0 sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết nhất.

Bạn đang xem bài viết: Kinh nghiệm chơi Future trên Binance

Giao dịch Future Binance là gì?

Binance Futures hay còn gọi là Hợp đồng future Binance, là một hình thức giao dịch phái sinh trên Sàn giao dịch Binance. Binance Futures cho phép các nhà đầu tư đặt lệnh dựa trên dự đoán của họ về biến động giá token mà không cần sở hữu token. Do đó, giao dịch hợp đồng future trên Binance giúp kiếm lợi nhuận ở cả thị trường giá lên và giá xuống.

Ví dụ về cách chơi Binance Future: Hợp đồng future của Binance có thời hạn 1 tuần và nếu một nhà đầu tư dự đoán rằng giá BNB sẽ tăng, anh ta sẽ đặt lệnh mua. Khi hợp đồng hết hạn, nếu giá BNB tăng, nhà đầu tư sẽ nhận được khoản chênh lệch giữa giá thị trường và giá đã đặt mua trước đó. Ngược lại, nếu giá BNB giảm, nhà đầu tư sẽ trừ số tiền chênh lệch tương ứng vào tài khoản.

Giao dịch Future Binance là gì
Giao dịch Future Binance là gì

Hướng dẫn cách chơi Future trên Binance

Thông qua thiết kế trang web thân thiện với người dùng, cách chơi Future trên Binance tương đối đơn giản và thuận tiện, cụ thể như sau:

Mở tài khoản Binance Future

Để có thể mở tài khoản Binance Futures, trước tiên nhà đầu tư cần đăng ký mở tài khoản Binance thông thường. Sau khi tạo tài khoản, hãy truy cập trang web hoặc tải xuống ứng dụng Binance, đăng nhập và làm theo các bước bên dưới:

Bước 1: Vào phần Ví ở góc trên màn hình, chọn “Tổng quan về Ví”, chọn “Futures”. Khi xem phần Portfolio, nhà đầu tư sẽ thấy có 2 loại là USDⓈ-M Futures và Coin-M Futures. Thông thường hợp đồng future Ⓢ-M đô la Mỹ được sử dụng phổ biến hơn.

Mở tài khoản Binance Future
Mở tài khoản Binance Future

Bước 2: Ấn vào phần Kích hoạt và nhấn chọn “Mở ngay”. Như vậy là bạn  đã có thể mở được tài khoản Binance Futures rồi.

Cách cài đặt lệnh Future trên Binance

Bước 1

Sau khi đã kích hoạt tài khoản Futures Binance, để có thể Trade Futures trên Binance, nhà đầu tư tiến hành di chuyển đến mục “Tổng quan ví” => nhấn chọn Futures. Sau đó ấn chọn vào phần “Chuyển” ở phía dưới màn hình.

nhà đầu tư tiến hành di chuyển đến mục “Tổng quan ví”
Nhà đầu tư tiến hành di chuyển đến mục “Tổng quan ví”

Bước 2

Nhà đầu tư nhấn chọn Ví giao ngay “Fiat và spot” chuyển đến Hợp đồng USDⓈ- M đồng thời lựa chọn đồng tiền muốn chuyển và số lượng sau đó nhấn chọn “xác nhận”.

Bước 3

Để mở lệnh, khi màn hình hiện ra giao diện chính của Futures, nhà đầu tư nhấn chọn vào “Open now”.

Bước 4

Nhà đầu tư có thể đặt lệnh future trên Binance và bắt đầu giao dịch future. Hiện tại, Binance cho phép các nhà đầu tư đặt một trong các lệnh sau.

Đặt lệnh future trên Binance
Đặt lệnh future trên Binance
  • Lệnh Limit:  Khớp giá và khối lượng nhà đầu tư nhập vào. Đây là lệnh được sử dụng phổ biến nhất trên Binance Futures.
  • Lệnh Market: Sàn giao dịch Binance sẽ tự động khớp lệnh ở mức giá mua và bán tốt nhất trên thị trường. Do cơ chế đặt lệnh tự động nên giá giao dịch có thể không như ý muốn của nhà đầu tư nên thường bị hạn chế đối tượng sử dụng.
  • Lệnh Stop-limit: Khi giá trao đổi đạt đến mức giá giới hạn do nhà đầu tư đặt, hệ thống sẽ kích hoạt lệnh giới hạn. Ví dụ: khi giá tiền điện tử giảm xuống dưới xxx, lệnh bán sẽ được thực hiện để giúp nhà đầu tư cắt lỗ.
  • Lệnh Take-profit-limit: Tương tự như lệnh Stop-limit, khi giá đạt đến một điểm giá giới hạn nhất định, lệnh cũng sẽ được kích hoạt, tuy nhiên đây là lệnh dùng để xác định điểm dừng lợi nhuận. Khi thị trường đi đúng hướng nhà đầu tư kỳ vọng và chạm điểm chốt lời, hệ thống sẽ tự động đóng vị thế giúp thu được mức lợi nhuận lý tưởng. Ngược lại, nếu giá thị trường không đạt đến giá giới hạn đặt trước, lệnh sẽ không được thực hiện.

Bước 5: Đóng lệnh và chốt lời

Nhà đầu tư có thể đóng vị thế của mình bằng cách đặt lệnh ngược lại với lệnh cũ với cùng khối lượng giao dịch. Cụ thể, nếu bạn tạo lệnh mua/mua thì bạn sẽ tạo lệnh bán/bán để đóng lệnh và ngược lại. Ngoài ra, nhà đầu tư cũng có thể thanh lý một phần hợp đồng trước để kiếm lời chứ không nhất thiết phải thanh lý toàn bộ hợp đồng.

Kinh nghiệm chơi Future trên Binance hiệu quả

Qua hướng dẫn chơi Future trên Binance trên đây, chúng ta có thể thấy quy trình thực hiện tương đối đơn giản. Tuy nhiên, trên thực tế, giao dịch hợp đồng futurehiệu quả trên Binance không hề dễ dàng. Một số kinh nghiệm của nhà đầu tư chơi hợp đồng future trên Binance có thể tham khảo như sau:

Ứng dụng công nghệ vào hoạt động và đầu tư

Với làn sóng công nghệ được ứng dụng vào kinh doanh và đời sống, lĩnh vực đầu tư tài chính cũng không ngoại lệ. Trong thị trường tiền điện tử đầy biến động như hiện nay, những nhà đầu tư biết cách tận dụng vốn và khai thác hết tiềm năng lợi thế của mình sẽ là người giải quyết vấn đề một cách chính xác và nhanh chóng nhất.

Hiện tại, nhiều nhà đầu tư Binance Futures thành công đang sử dụng sự hỗ trợ của công nghệ để cải thiện khả năng cạnh tranh của họ trên thị trường.

Cụ thể, khi các nhà đầu tư có lượng tiền lớn sẽ đầu tư vào hệ thống máy tính chạy liên tục để khai thác bitcoin. Các nhà đầu tư thông thường khác sẽ sử dụng robot kỹ thuật để phân tích thị trường và phân tích dữ liệu giao dịch tiền tệ để dự đoán xu hướng.

Việc ứng dụng khoa học công nghệ chiều sâu không chỉ giúp nhà đầu tư tiết kiệm thời gian quan sát, phân tích mà còn nâng cao đáng kể độ chính xác. Đây chính là kinh nghiệm chơi Future trên Binance mà anh em nên ghi nhớ

Xây dựng chiến lược đầu tư riêng mình

Cách đánh future trên Binance mang lại hiệu quả cao thường đi kèm với một chiến lược thông minh. Đặc biệt đối với những trader mới tham gia thị trường thì việc nghiên cứu kỹ lưỡng và đưa ra chiến lược phù hợp với mình là điều đặc biệt quan trọng. Ngoài ra, chiến lược giao dịch Binance Futures cũng cần được thử nghiệm nhiều lần để đánh giá hiệu quả lâu dài của nó.

Xây dựng chiến lược đầu tư riêng mình
Xây dựng chiến lược đầu tư riêng mình

Khi phát triển chiến lược của mình, bạn cần ghi nhớ:

  • Hãy lập kế hoạch ngắn hạn và dài hạn cho bản thân, sau đó phân tích và nghiên cứu thị trường để điều chỉnh cho phù hợp.
  • Đừng bỏ lỡ những biến động hàng ngày vì đây sẽ là yếu tố giúp nhà đầu tư rút ra bài học và kinh nghiệm từ việc theo dõi thị trường.
  • Tích cực phân tích và dự đoán khả năng xảy ra tiếp theo trên thị trường để đưa ra các chiến lược ứng biến kịp thời và hiệu quả.

Các nhà đầu tư nên luôn ghi nhớ rằng đối với thị trường tiền ảo, biến động giá trị có thể thay đổi hàng ngày, thậm chí hàng giờ. Do đó, các chiến lược và phương pháp đầu tư cần phải rõ ràng, chi tiết, cụ thể và từng bước một. Đặc biệt là với hình thức giao dịch có rủi ro biến động giá cao như hợp đồng future.

Quản lý và phòng tránh rủi ro một cách hiệu quả

Đây là một kinh nghiệm chơi Future trên Binance xương máu, không chỉ đối với cách chơi này mà còn đối với các lĩnh vực khác. Quản lý rủi ro giúp giảm thiểu những tổn thất tiềm ẩn mà nhà đầu tư có thể phải gánh chịu trong trường hợp xảy ra tai nạn, đặc biệt là trong một môi trường có nhiều biến động.

Cụ thể, nhà đầu tư không nên đầu tư toàn bộ số tiền của mình vào một kênh đầu tư nhất định hoặc một hợp đồng giao dịch future duy nhất. Thay vào đó, hãy dàn trải các khoản đầu tư của bạn được trên nhiều kênh.

Đối với Futures, Binance cũng nên phân bổ nhiều hợp đồng với thời gian hết hạn khác nhau tùy theo điều kiện thị trường. Với phương pháp này, ngay cả khi thị trường biến động bất lợi, nhà đầu tư cũng không bị lỗ quá nhiều.

Kinh nghiệm chơi Future trên Binance – Giữ vững tâm lý giao dịch

Giá trị của các loại tiền tệ trên thị trường có thể biến động liên tục, nhưng tâm lý nhà đầu tư nên được duy trì. Đặc biệt, chúng tôi biết rằng tiền điện tử là một trong những thị trường đầu tư rất dễ biến động trong thời gian ngắn. Vì vậy, tâm lý vững là yếu tố có thể đóng vai trò quyết định đến hành vi của nhà đầu tư.

Hãy tập trung theo dõi thị trường, phân tích và dự báo dựa trên những con số hơn là cảm tính. Và dứt khoát đưa ra những quyết định thông minh vào đúng thời điểm. Một cái đầu “lạnh” sẽ là yếu tố then chốt giúp nhà đầu tư thành công không chỉ trong không gian tiền điện tử mà còn ở hầu hết các lĩnh vực khác.

Kinh nghiệm chơi Future trên Binance - Giữ vững tâm lý giao dịch
Kinh nghiệm chơi Future trên Binance – Giữ vững tâm lý giao dịch

Bạn đang xem bài viết tại Kiến thức cơ bản của CoinF0, hãy truy cập để xem thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé

Rủi ro khi đầu tư Future trên Binance

Về sàn Binance, đây là sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất thế giới, tuy nhiên hiện nay có rất nhiều tin đồn tài chính ở nhiều quốc gia nên quyết định mua Future của bạn là khá mạo hiểm.

Ngoài ra, bạn sẽ phải chịu thêm rủi ro nếu có sự cố hoặc vấn đề lớn trên thị trường tiền ảo, vì tiền ảo là một công cụ tài chính và kênh đầu tư chưa được bất kỳ luật nào của Pháp chấp thuận. Vì vậy, nếu thị trường sụp đổ và bị pháp luật điều chỉnh chặt chẽ, hoạt động đầu tư sẽ bị thiệt hại đáng kể.

Tiếp theo, chỉ cần bạn chọn sai vị trí, bạn sẽ mất tiền nếu bạn dự đoán xu hướng tăng hoặc giảm, khác với đầu tư tiền ảo ngang hàng.

Tổng kết

Vậy là CoinF0 đã cung cấp các thông tin chi tiết về kinh nghiệm chơi Future trên Binance. Chúc các bạn thành công trong lĩnh vực này nhé!

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay