Không có ngoại lệ, Web3 phải nối lại tình xưa với Web2 nếu muốn dòng tiền thực

Đăng ngày 07/10/2022

Cơ sở hạ tầng thanh toán liền mạch và trải nghiệm người dùng có được từ Web2 sẽ là xương sống cho sự thành công của Web3.

Theo Max Rothman – phó chủ tịch phụ trách tiền điện tử và tài sản kỹ thuật số tại Checkout.com, tiện ích kinh tế thực sự của Web3 – một thuật ngữ rộng dùng để chỉ một số lần lặp lại trong tương lai của Internet – chỉ có thể được thực hiện bằng cách sử dụng các điểm phát và nhánh thanh toán hiện có.

Trong một cuộc phỏng vấn với Cointelegraph, Rothman giải thích rằng các công ty hoạt động trong Web2 và Web3 phần lớn bị tách biệt với nhau, có nghĩa là họ không thể tiếp cận các lợi ích của nhau. Ông nói: “Các công ty Web2 đã làm chủ được thanh toán trực tuyến liền mạch và trải nghiệm người dùng. Để các công ty Web3 tiếp tục phát triển, họ cần một nguồn cung cấp ổn định người dùng mới và người dùng hiện tại cung cấp cho họ việc chuyển đổi tiền tệ fiat thành tiền điện tử.”

Trong khi đề xuất giá trị của Web3 nằm ở công nghệ blockchain và mã hóa internet, ngành công nghiệp này thiếu khả năng xử lý thanh toán. Theo Rothman, khoảng cách này khiến tiền điện tử khó có thể trở thành một phương thức hàng ngày khả thi:

“Theo một số cách, đổi mới Web3 có thể được dẫn dắt bởi cơ sở hạ tầng thanh toán Web2 vì hầu hết các công ty đều có khả năng thích ứng và phát minh. Lý tưởng nhất là tốc độ và bảo mật được tăng cường mà Web3 hứa hẹn có thể cùng tồn tại với tính dễ sử dụng, tính liền mạch và tuân thủ quy định mà Web2 đã cung cấp.”

Checkout.com là bộ xử lý thanh toán toàn cầu cho phép các doanh nghiệp tích hợp các tùy chọn thanh toán linh hoạt. Công ty sử dụng những gì họ gọi là “nhóm chuyên gia địa phương” để hỗ trợ người bán cải thiện hiệu suất thanh toán của họ và đảm bảo rằng các yêu cầu quy định được đáp ứng. Theo báo cáo của Cointelegraph, Checkout.com đã kết thúc vòng tài trợ Series D trị giá 1 tỷ đô la vào tháng 1 với mức định giá 40 tỷ đô la. Vào thời điểm đó, công ty cho biết họ sẽ sử dụng số tiền này để mở rộng hơn nữa khả năng xử lý thanh toán tiền điện tử của mình.

Để đẩy mạnh nhiệm vụ của mình, vào tháng 6, Checkout.com đã ra mắt hệ thống thanh toán stablecoin suốt ngày đêm dựa trên Circle’s USD Coin. Như Rothman giải thích, Checkout.com đã thực hiện bước ngoặt lớn đầu tiên sang tài sản kỹ thuật số vào năm 2019 khi cho phép xử lý thanh toán fiat cho 12 trong số 15 sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất.

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Tin Tức Coin của CoinF0. Hãy truy cập vào để cập nhật tin tức thị trường Crypto sớm nhất.

Khi được hỏi về những trở ngại hiện tại đối với việc tiếp nhận và hiểu rõ hơn về Web3, Rothman giải thích rằng hầu hết các công ty hoạt động trên internet ngày nay không hiểu giá trị của mô hình mới này:

“Các câu chuyện và chủ đề bắt nguồn từ Web2 đã giới thiệu cho người dùng các khái niệm như phân quyền, chống kiểm duyệt và không được phép. Tuy nhiên, các công ty Web2 không hiểu trường hợp sử dụng hoặc lợi ích của tiền điện tử, bao gồm các cơ hội để tích hợp các chiến lược Web3.0 ngoài việc chấp nhận tiền điện tử. Do đó, cần phải có giáo dục xuyên ngành để tiến tới tích hợp các chiến lược Web3 một cách hiệu quả . ”

Đối với tất cả các cuộc thảo luận về Web3, một định nghĩa thống nhất về thuật ngữ này vẫn còn khó nắm bắt, có thể do thử nghiệm liên tục của ngành với công nghệ blockchain. Tuy nhiên, đầu tư mạo hiểm đang bị say mê bởi khái niệm và tiềm năng của nó bằng chứng là dòng tiền khổng lồ đổ vào các công ty Web3 trong năm nay.

Theo Cointelegraph Research, Web3 thống trị hầu hết mọi chỉ số tài trợ trong quý 2 năm nay, với các khoản đầu tư giai đoạn đầu vào các vòng hạt giống tổng cộng là 2,18 tỷ đô la. Các công ty Web3 cũng chứng kiến ​​nhiều giao dịch cá nhân hơn so với lĩnh vực tài chính phi tập trung và tài chính tập trung.

Tổng hợp: Coinf0

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay