Kevin O’Leary mất 15 triệu đô la chỉ để trở thành người phát ngôn nhà FTX

Đăng ngày 09/12/2022
Kevin O’Leary thú nhận đã phạm phải một sai lầm lớn với FTX và đang nỗ lực tìm hiểu xem tiền của anh ấy đã đi đâu trong bối cảnh phá sản.
Ngôi sao Shark Tank và nhà đầu tư Kevin O’Leary, được biết đến trong một số giới với biệt danh Mr. Wonderful, đã tuyên bố rằng anh ta đã mất tất cả trừ khoản tiền 15 triệu đô la mà FTX đã trả cho anh ta để trở thành người phát ngôn chính thức của nó.
Phát biểu tại Squawk Box của CNBC vào ngày 8 tháng 12, O’Leary đã chỉ ra rằng sau thuế, phí đại lý, khoản đầu tư vốn cổ phần trị giá 1 đô la vào FTX và mua rất nhiều tiền điện tử hiện đang bị mắc kẹt trên sàn giao dịch FTX, anh ấy không còn gì để trưng bày thời gian của anh ấy với FTX.
“Tổng số giao dịch chỉ dưới 15 triệu đô la. Tôi đã đầu tư khoảng 9,7 triệu đô la vào tiền điện tử. Tôi nghĩ đó là những gì tôi đã mất. Tất cả đều ở mức 0, tôi không biết vì tài khoản của tôi đã bị xóa vài tuần trước. Tất cả dữ liệu, tất cả tiền xu, mọi thứ.”
“Đó không phải là một khoản đầu tư tốt. Không phải lúc nào tôi cũng đầu tư tốt, may mắn là tôi kiếm được nhiều khoản tốt hơn những khoản xấu, nhưng đó là một khoản tồi,” anh ấy nói thêm.
Tuy nhiên, anh ấy có thể sẽ ổn nếu không có tiền, vì người đàn ông 68 tuổi này được ước tính có tài sản ròng trị giá khoảng 400 triệu đô la – nếu những ước tính đó là bất cứ điều gì xảy ra.
Ông Wonderful cũng được đặt câu hỏi về điều gì ban đầu đã thúc đẩy ông nhảy vào nhóm FTX vào tháng 8 năm 2021, vì trước đó ông đã chỉ ra rằng ông đã hạn chế sử dụng tiền điện tử trong những ngày đầu tiên do các tiêu chuẩn tuân thủ nghiêm ngặt của chính ông.
Đáp lại, về cơ bản, anh ta thừa nhận đã phạm một sai lầm lớn, lưu ý rằng “Tôi rõ ràng biết tất cả các nhà đầu tư tổ chức trong thỏa thuận này, tất cả chúng ta đều giống như những kẻ ngốc, hãy đặt điều đó lên bàn.”
Chúng tôi dựa vào sự thẩm định của nhau nhưng chúng tôi cũng dựa vào một chủ đề đầu tư khác mà tôi cảm thấy đã thu hút rất nhiều sự quan tâm đến FTX. Sam Bankman-Fried là người Mỹ, bố mẹ anh là luật sư tuân thủ người Mỹ. Không có sàn giao dịch lớn nào khác của Mỹ để đầu tư nếu bạn muốn đầu tư vào cơ sở hạ tầng,” ông nói.
O’Leary nhắc lại rằng anh ấy hiện đang làm việc để tìm hiểu xem vốn của anh ấy trên FTX thực sự đã đi đâu và làm thế nào anh ấy có thể lấy lại được. Anh ấy cũng nói thêm rằng anh ấy đã “đồng ý” làm chứng tại phiên điều trần sắp tới của Ủy ban Thượng viện được ấn định vào ngày 14 tháng 12.
Bất chấp toàn bộ thất bại, O’Leary trước đây đã nói rằng anh ấy vẫn sẽ có SBF trong nhóm của mình và trong một tweet vào ngày 8 tháng 12, anh ấy nhắc lại rằng anh ấy không sợ hãi khi đầu tư vào những doanh nhân gặp thất bại nặng nề vì “thất bại thường là giáo viên tốt nhất.”
Trong một cuộc phỏng vấn khác với Yahoo Finance vào ngày 6 tháng 12, O’Leary tuyên bố rằng SBF nên được coi là vô tội cho đến khi được chứng minh là có tội khi ông kêu gọi kiểm toán FTX sau sự sụp đổ của nó.
“Tôi thuộc cùng loại và thuộc nhóm người nói rằng, ‘Bạn vô tội cho đến khi bị chứng minh là có tội’. Đó là điều tôi tin tưởng. Và tôi muốn sự thật. Và vì vậy, nếu bạn nói với tôi rằng bạn không — bạn đã làm hoặc không làm điều gì đó, thì tôi sẽ tin bạn cho đến khi tôi phát hiện ra đó là sự giả dối,” anh ấy nói.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay