Kazakhstan cấp giấy phép vĩnh viễn cho Binance cung cấp dịch vụ tài sản kỹ thuật số

Đăng ngày 06/10/2022
Cơ quan Dịch vụ Tài chính AIFC ở Kazakhstan đã cấp cho Binance giấy phép vĩnh viễn đối với nền tảng tài sản kỹ thuật số và cung cấp dịch vụ lưu ký tại quốc gia này.
Sau khi xây dựng nhiều biên bản ghi nhớ (MoU) và phê duyệt “về nguyên tắc” ban đầu để hoạt động ở Kazakhstan, Binance đã nhận được giấy phép vĩnh viễn để hoạt động tại quốc gia này.
Kể từ ngày 6 tháng 10, Cơ quan Dịch vụ Tài chính AIFC của Cộng hòa Kazakhstan (AFSA) đã cấp giấy phép vĩnh viễn để vừa quản lý nền tảng tài sản kỹ thuật số vừa cung cấp dịch vụ lưu ký tại Trung tâm Tài chính Quốc tế Astana.
Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Tin Tức Coin của CoinF0. Hãy truy cập vào để cập nhật tin tức thị trường Crypto sớm nhất.
Giấy phép vĩnh viễn mới có được này mang lại cho Binance trạng thái chính thức như một nền tảng được quản lý trong nước. Gleb Kostarev, Giám đốc khu vực châu Á tại Binance, cho biết đây là một bước tiến khác của Binance khi trở thành một “sàn giao dịch tập trung vào tuân thủ”.
Kostarev đã nêu bật những nỗ lực và hoạt động gần đây của Kazakhstan trong không gian tiền điện tử:
“Chúng tôi hoan nghênh nỗ lực của Kazakhstan để trở thành người chơi hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ kỹ thuật số mới và hệ sinh thái tiền điện tử.”
Binance bắt đầu đặt nền móng cho các hoạt động ở Kazakhstan vào đầu năm nay khi ký MoU đầu tiên vào ngày 25 tháng 5, qua đó nó cam kết sẽ giúp tiếp tục áp dụng và quy định tiền điện tử trong nước. Tiếp theo là một giây vào ngày 3 tháng 10 để giúp chống lại tội phạm tài chính.
Sự phát triển ra khỏi Kazakhstan này theo sau nhiều hành động của các nhà chức trách để tăng cơ hội liên quan đến tiền điện tử trong nước.
Vào ngày 28 tháng 9, tổng thống Kazakhstan, Kassym-Jomart Tokayev, nói với một hãng tin địa phương rằng nếu nhu cầu tăng lên, chính phủ sẵn sàng cho phép một cách để chuyển đổi tiền điện tử sang tiền pháp định.
Vào tháng 6, Bộ Phát triển Kỹ thuật số, Đổi mới và Công nghiệp Hàng không Vũ trụ của Cộng hòa Kazakhstan đã khởi động một chương trình cho phép các sàn giao dịch tiền điện tử mở tài khoản ngân hàng và điều hành các hoạt động hợp pháp tại Trung tâm Tài chính Quốc tế Astana.
Kazakhstan trước đây đã nổi tiếng là một nơi tốt để khai thác tiền điện tử do giá năng lượng địa phương. Trong năm ngoái, quốc gia này đã tăng cường yêu cầu báo cáo tiêu thụ điện năng đối với các công ty khai thác, cùng với các hướng dẫn thuế mới có tác động dự kiến ​​đến ngành.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay