Interpol “sờ gáy” Metaverse, ú òa, tội phạm nào sẽ ở đây?

Đăng ngày 21/10/2022
Hệ thống tổng hợp của Interpol đang được thiết kế để hợp lý hóa việc liên lạc giữa các đơn vị, đồng thời cung cấp một con đường để tiến hành xâm nhập vũ trụ Metaverse.
Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (Interpol) đang chuẩn bị truy quét danh sách “tội phạm có thể xảy ra” mở rộng trong Metaverse.
Theo thông báo ngày 20 tháng 10, Interpol đã ra mắt “Metaverse đầu tiên được thiết kế đặc biệt cho việc thực thi pháp luật trên toàn thế giới” – được giới thiệu tại Đại hội đồng Interpol lần thứ 90 ở New Delhi – đã hoạt động đầy đủ.
Văn phòng Metaverse: Interpol
Văn phòng Metaverse: Interpol
Interpol chỉ ra rằng động lực chính đằng sau việc họ nhảy vào siêu thị là do những kẻ xấu đã tận dụng công nghệ để thực hiện tội phạm, trong khi tỷ lệ chấp nhận của công chúng có thể sẽ tăng lên đáng kể trong vài năm tới.
“Bọn tội phạm đã bắt đầu khai thác Metaverse. Diễn đàn Kinh tế Thế giới đã cảnh báo về các trò gian lận trong kỹ thuật xã hội, chủ nghĩa cực đoan bạo lực và thông tin sai lệch có thể là những thách thức cụ thể”. Bài viết cũng đề cập thêm rằng:
“Khi số lượng người dùng Metaverse tăng lên và công nghệ phát triển hơn nữa, danh sách các tội phạm có thể xảy ra sẽ chỉ mở rộng để có khả năng bao gồm tội phạm đối với trẻ em, đánh cắp dữ liệu, rửa tiền, gian lận tài chính, hàng giả, lừa đảo, t.ấn c.ông và q.uấy rối tình d.ục.”
Vừa mới tháng trước, một người đàn ông Hàn Quốc đã bị kết án 4 năm tù vì quấy rối tình dục trẻ em trong Metaverse, và dụ chúng gửi ảnh và video khiêu dâm.
Tại sự kiện ở Delhi, Interpol cũng tiết lộ kế hoạch phát triển một bộ phận chuyên chống tội phạm tiền điện tử. Tổng thư ký Interpol Jürgen Stock nhấn mạnh sự cần thiết của một đơn vị cụ thể, vì nhiều cơ quan thực thi pháp luật hiện không được trang bị để đối phó với sự phức tạp của lĩnh vực này.
Giám đốc đặc biệt của Cục Điều tra Trung ương Ấn Độ, Praveen Sinha, cũng lưu ý rằng việc giám sát tội phạm mạng ngày càng trở nên khó khăn do tính chất toàn cầu của nó và sự phối hợp là yếu tố quan trọng giúp nỗ lực của họ trở nên dễ dàng hơn.
Sinha nói: “Câu trả lời duy nhất là hợp tác quốc tế, điều phối, tin cậy và chia sẻ thông tin theo thời gian thực.
Siêu thị Interpol mới sẽ cho phép người dùng đã đăng ký truy cập nền tảng và tham quan qua “bản fax ảo của trụ sở Tổng thư ký Interpol ở Lyon, Pháp” và tham gia các khóa học điều tra pháp y, cùng nhiều thứ khác.
Interpol đã vạch ra rằng Metaverse của họ hy vọng sẽ cung cấp một cách hợp lý và hiệu quả hơn để các trang phục khác nhau trên toàn cầu giao tiếp và làm việc với nhau. Trong khi giáo dục và đào tạo cho sinh viên / tân binh cũng được nhấn mạnh.
Đầu tuần này, Cảnh sát Ajman thông báo họ sẽ cung cấp dịch vụ của mình cho khách hàng thông qua công nghệ Metaverse, theo một tweet ngày 16 tháng 10 từ cơ quan này.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay