Interpol bắt đầu chú ý đến metaverse, vụ Do Kwon là khởi nguồn

Đăng ngày 06/02/2023
Tội phạm đã bắt đầu nhắm mục tiêu người dùng trên các nền tảng tương tự như siêu dữ liệu. Việc của Interpol là xử lý tất cả điều đó.
Tổ chức Cảnh sát Hình sự Quốc tế (ICPO), hay Interpol, đang điều tra cách tổ chức này có thể cảnh sát tội phạm trong metaverse. Tuy nhiên, một giám đốc điều hành hàng đầu của Interpol tin rằng có vấn đề với việc xác định tội phạm metaverse.
Theo BBC, Tổng thư ký Interpol Jurgen Stock tiết lộ ý định giám sát các hoạt động tội phạm trên metaverse của cơ quan này. Stock nhấn mạnh khả năng thích ứng với các công cụ công nghệ mới để phạm tội của những tên tội phạm “tinh vi và chuyên nghiệp”.
Động thái giám sát metaverse diễn ra gần 4 tháng sau khi Interpol ra mắt metaverse của riêng mình vào tháng 10 năm 2022 tại Đại hội đồng Interpol lần thứ 90 ở New Delhi, Ấn Độ.
Văn phòng Interpol chính thức trong metaverse. Nguồn: Interpol
Trong buổi ra mắt, thông báo có nội dung:
“Khi số lượng người dùng metaverse tăng lên và công nghệ phát triển hơn nữa, danh sách các tội phạm có thể xảy ra sẽ chỉ mở rộng để có khả năng bao gồm tội phạm đối với trẻ em, trộm cắp dữ liệu, rửa tiền, gian lận tài chính, làm giả, ransomware, lừa đảo cũng như tấn công và quấy rối tình dục.”
Theo Stock, bọn tội phạm đã bắt đầu nhắm mục tiêu người dùng trên các nền tảng tương tự như siêu dữ liệu, đồng thời nói thêm rằng “chúng tôi cần phản ứng đầy đủ với điều đó”. Tuy nhiên, tổ chức phải đối mặt với các vấn đề với việc xác định tội phạm metaverse. Madan Oberoi, giám đốc điều hành công nghệ và đổi mới của Interpol, cho biết:
“Có những tội mà tôi không biết còn có thể gọi là tội phạm hay không. Nếu bạn nhìn vào các định nghĩa về những tội ác này trong không gian vật lý và bạn cố gắng áp dụng nó trong metaverse, thì sẽ có một khó khăn.”
Hơn nữa, ông tiết lộ rằng Interpol cũng đang gặp thách thức trong việc nâng cao nhận thức về các tội ác có thể xảy ra.
Song song với việc ra mắt metaverse vào tháng 10 năm 2022, tổ chức đã thành lập một đơn vị chuyên trách để chống tội phạm tiền điện tử.
Các sáng kiến này tuân theo “thông báo đỏ” của Interpol gửi tới cơ quan thực thi pháp luật toàn cầu vào tháng 9 về việc bắt giữ Do Kwon, người đồng sáng lập Terraform Labs.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay