ICO IDO IEO là gì? Những hình thức gây quỹ khủng trong thị trường Crypto

Đăng ngày 07/09/2022

ICO IDO IEO là gì? Khám phá ngay những đặc điểm nổi bật của ba hình thức gọi vốn đầu tư này trên thị trường crypto để có sự lựa chọn phương pháp gọi vốn phù hợp với năng lực của bạn nhé. Ngay sau đây, coinf0.com sẽ giúp bạn khám phá đầy đủ những thông tin liên quan  tới ICO IDO IEO nhé.

IOC IDO IEO là gì?
IOC IDO IEO là gì?

ICO – thông tin tổng quan về ICO

ICO là gì?

ICO được viết đầy đủ là Initial coin Offering. Đây là phương thức phổ biến đầu tiên phục vụ mục đích gọi vốn tiền kỹ thuật số. Phương thức này được dùng chủ yếu đối với những dự án chưa hoàn thiện về công nghệ blockchain hay các dịch vụ, sản phẩm mà nó cung cấp. 

ICO IDO IEO là gì - tìm hiểu về quỹ ICO
ICO IDO IEO là gì – tìm hiểu về quỹ ICO

Đặc biệt, đồng coin dùng trong giao dịch thường là bitcoin hoặc ETH. Nhà đầu tư tham gia vào ICO, có thể làm cho giá trị của token sẽ tăng. Hy vọng của họ là làm gia tăng lợi tức. 

Cơ chế hoạt động của ICO 

ICO vẫn được so sánh với IPO và chúng thường bị nhầm lẫn với nhau. IPO. ICO dùng chủ yếu ở giai đoạn đầu gọi vốn. Nhà đầu tư không mua quyền sở hữu từ công ty khác. 

Ưu điểm nổi bật ICO

Khởi tạo dự án gọi vốn ICO khá dễ dàng.Chi phí để ra mắt dự án cũng khá thấp nên có thể đáp ứng mọi nhà đầu tư. Đặc biệt là nhà đầu tư mới, chỉ cần số vốn nhỏ. Dự án này cũng ít bị can thiệp bởi chính phủ, khả năng thanh khoản được nhiều trong thời gian khá ngắn. Các quỹ có thể được gây qua nhiều chương trình bán hàng hay khuyến mại.

Tìm hiểu về dự án IEO

Tìm hiểu ICO IDO IEO là gì không thể bỏ qua sự chú tâm cho nội dung IEO

Khái niệm về IEO

Được viết tắt từ cụm Initial Exchange Offering, IEO chính là một hoạt động gây quỹ do sàn giao dịch quản lý. Khác với ICO, IEO gây quỹ ở nền tảng có chức năng xây dựng quỹ trong sàn giao dịch lớn. Điền hình như sàn Binance, Houbi Prime, …

Cơ chế hoạt động của IEO

Thông tin về dự án IEO
Thông tin về dự án IEO

Người dùng sẽ nhận được sự hỗ trợ tham gia dễ dàng từ IEO. Do đó những giao dịch on-chain không cần quản lý. Đổi lại, người dùng chỉ cần đáp ứng hai điều kiện để được tham gia vào quỹ IEO. Một là có tài khoản tại sàn giao dịch, hai là có một số tiền nhất định trong tài khoản. 

Dự án được đánh giá cao về mức độ uy tín. Lý do bởi vì các sàn đều ra sức đẩy mạnh dự án chất lượng. Những dự án vẫn có định hướng gây quỹ thì IEO hứa hẹn người dùng sẽ nhìn được sản phẩm của họ ngay lập tức. Từ đó đem tới cơ hội giảm chi phí cũng như tạo nên kênh tiếp thị chất lượng. Kết quả cuối cùng giúp người dùng có thể tập trung toàn bộ vào việc phát triển sản phẩm.

Phương thức gọi vốn IDO – củng cố sự hiểu biết ICO IDO IEO là gì

Khái niệm

IDO được viết tắt từ cụm Initial DEX Offering. Nó có nghĩa là phát hành đồng coin ở lần đầu trên sàn giao dịch DEX – sàn phi tập trung. Sáng kiến tạo lập IDO được đề xuất bởi đội ngũ phụ trách dự án Raven Protocol. 

IDO hoạt động thế nào?

Qũy gọi vốn được tổ chức một cách độc lập. Không cần đến một đơn vị thứ ba nào hỗ trợ tạo lập. Dự án được triển khai bằng chính các sản phẩm vốn có trên nền tảng Blockchain. 

Phương thức gọi vốn IDO
Phương thức gọi vốn IDO

Đánh giá về những ưu điểm mà IDO mang đến cho nhà đầu tư

Như đã thông tin, IDO là một dự án hoạt động rất độc lập. Vì thế mà nó có ưu điểm không bị phụ thuộc vào bất kỳ ai. Chính sự không ràng buộc này càng giúp IDO tự chủ và dễ dàng triển khai mọi hoạt động một cách nhanh chóng. 

Đồng thời, tính thanh khoản của IDO được xếp vào top siêu nhanh. Có thể nói là được triển khai ngay lập tức. Chi phí giao dịch cũng như hai quỹ IEO và ICO, khá thấp nên thuận lợi cho nhiều người có thể tham gia. Vốn được kêu gọi từ cộng đồng nên đảm bảo sự công bằng đối với tất cả mọi người.

quả thực, khám phá làm rõ ICO IDO IEO là gì chính là phần quan trọng cho mọi nhà đầu tư. Vì qua đó nó giúp cho mỗi người từ hiểu đến lựa chọn cho mình hình thức gọi vốn phù hợp nhất. Nhưng để chắc chắn hơn về sự phù hợp thì bạn vẫn nên tìm ra những điểm chung – riêng giữa 3 hình thức này.

ICO IDO IEO là gì – Phân biệt điểm khác biệt của các hình thức gọi vốn

ICO IDO IEO khác nhau thế nào?
ICO IDO IEO khác nhau thế nào?

Cả ba hình thức này đều gặp gỡ nhau ở đặc điểm mang tới cơ hội huy động vốn lớn. Với số vốn gọi về, nhà đầu tư dễ dàng triển khai dự án thuận lợi. Không những vậy, họ còn có thể nhận về chiết khấu tốt trong giao dịch. 

Tuy nhiên với nội dung tìm hiểu được ICO IDO IEO là gì, rõ ràng chúng là 3 hình thức riêng biệt. Vì thế, chúng sẽ có đặc điểm đặc trưng riêng. Vậy điểm khác biệt lớn nhất của ICO IDO IEO là gì?

Đó chính là địa điểm mở bán dự án. Trong đó, ICO được mở bán tại trang web của người chủ dự án. Còn IEO được mở bán ở sàn giao dịch tập trung. Ngược lại, IDO được mở bán ở sàn giao dịch phi tập trung. 

Như vậy, ICO IDO IEO là gì đã rất rõ ràng. Hy vọng Coinf0.com đã mang tới cho bạn đọc nguồn thông tin cần thiết về ba quỹ đầu tư gọi vốn hàng đầu này. Dựa vào cái nhìn tổng quan có được, bạn sẽ nhanh chóng triển khai các dự án tốt nhất cho mình.

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay