Hướng dẫn trade coin trên Polonixe nhanh chóng và hiệu quả

Đăng ngày 18/12/2022

Bitcoin hiện nay nắm giữ vị trí quan trọng trong thị trường tài chính. Tuy nhiên, bạn đã biết cách trade coin trên các sàn lớn như Polonixe để kiếm lợi nhuận tối đa chưa? Nếu chưa thì hãy theo dõi bài viết dưới đây của CoinF0 về hướng dẫn trade coin trên Polonixe nhé!

Bạn đang xem bài viết: hướng dẫn trade coin trên polonixe

Khái quát về sàn Poloniex

Ra mắt vào năm 2014, Poloniex có trụ sở chính tại San Francisco, Hoa Kỳ và thuộc sở hữu của Circle Corporation. Poloniex là một sàn giao dịch tiền điện tử được đánh giá cao về độ tin cậy và hiệu quả. Sau khi đăng ký với Financial Crimes Enforcement Network, Poloniex đã trở thành một công ty dịch vụ tiền tệ nổi tiếng.

Poloniex đã hoạt động trên thị trường tiền điện tử từ khá lâu, đây là tiền thân của các sàn nổi tiếng như: Binance, Kraken, Huobi,… Hiện tại, Poloniex chính thức đứng trong top 5 sàn giao dịch hàng đầu thế giới.  Tuy nhiên, Poloniex không hỗ trợ khách hàng mua coin bằng Visa, Mastercard hoặc OTC thông qua sàn giao dịch.

Coinmarketcap.com tính khối lượng giao dịch hàng ngày của Polo là hơn 13,8 triệu USD. Mặc dù con số này không quá ấn tượng nhưng tổ chức này vẫn được đánh giá cao nhờ uy tín và tốc độ giao dịch nhanh chóng.

Khái quát về sàn Poloniex
Khái quát về sàn Poloniex

Được quản lý và giám sát bởi luật pháp Hoa Kỳ, hoạt động của Poloniex luôn được đảm bảo an toàn và bảo mật nghiêm ngặt. Tổ chức tiền điện tử khẳng định rằng nếu khách hàng gặp bất kỳ rủi ro nào, họ sẽ chịu mọi hình phạt. Sàn giao dịch hoạt động tại bảy tiểu bang của Hoa Kỳ và một số quốc gia khác, bao gồm cả Việt Nam.

Các tính năng của sàn Poloniex

Sàn Poloniex luôn thay đổi từng ngày và không ngừng nâng cấp để gia tăng các chức năng của sàn, đáp ứng tốt hơn và theo đuổi mục tiêu mở rộng sàn hơn nữa.

Số tiền gửi ban đầu

Một điểm quan trọng ở đây là không có giới hạn tiền gửi ban đầu tối thiểu trên sàn giao dịch. Do đó, khách hàng có thể xác định số tiền đầu tư ban đầu phù hợp tùy theo ngân sách và chiến lược của mình.

Thị trường giao dịch

Sàn giao dịch Poloniex này không chỉ giới hạn ở thị trường Hoa Kỳ mà còn cung cấp giao dịch toàn cầu. Bất kể bạn ở đâu trên thế giới, miễn là bạn có thể truy cập vào sàn giao dịch, bạn vẫn có thể thực hiện các giao dịch bình thường.

Các tính năng của sàn Poloniex
Các tính năng của sàn Poloniex

Yếu tố bảo mật, an toàn

Nói về yếu tố này, thật đáng buồn khi vào năm 2014, Poloniex đã bị hack, đánh cắp 12% tổng số Bitcoin được giao dịch trên sàn giao dịch. Sau sự cố đó, Poloniex đã đầu tư nâng cấp hệ thống an ninh và an toàn của mình.

Sàn áp dụng các tiêu chuẩn bảo mật quốc tế như bảo mật hai lớp, sử dụng giao thức SSL và lưu trữ tiền gửi của khách hàng ngoại tuyến. Ngoài ra, sàn giao dịch chạy một chương trình kiểm toán liên tục, 24 giờ một ngày, 7 ngày một tuần và 365 ngày một năm. Biện pháp này giúp phòng ngừa, phát hiện sớm những hoạt động bất thường của ai đó để ngăn chặn kịp thời.

 

Hướng dẫn trade coin trên Poloniex

Cách đăng ký

Bước 1: Truy cập trang web Poloniex tại liên kết sau: https://wiki.tino.org/polonix.re

Bước 2: Nhấn vào “Sign Up”

Hướng dẫn trade coin trên Poloniex
Hướng dẫn trade coin trên Poloniex

Bước 3: Điền thông tin vào các ô theo yêu cầu của trang:

 • Email Address: Địa chỉ email 
 • Password: Nhập mật khẩu (Bạn cần đặt mật khẩu cho đến khi xuất hiện chữ “Strong”).
 • Confirm Password: Xác nhận lại chính xác mật khẩu bạn vừa nhập.
 • Referral Code: Nhập mã giới thiệu (Nếu có).
iền thông tin vào các ô theo yêu cầu của trang
iền thông tin vào các ô theo yêu cầu của trang

Bước 4: Nhấn chọn ô “By signing up I agree…” => sau đó, nhấn vào “Click to verify” để xác nhận.

Bước 5: Poloniex sẽ gửi thư xác nhận qua Email bạn đã đăng ký => nhấn chọn “Verify My Email” để xác nhận. Vậy là bạn đã hoàn tất xong quá trình tạo tài khoản.

Cách nạp tiền

Bạn có thể thực hiện qua 2 phương thức sau:

 • Nạp tiền bằng Visa/Mastercard.
 • Nạp tiền điện tử.

CoinF0 khuyên bạn nên áp dụng cách nạp tiền bằng thẻ điện tử. Vì phương pháp nạp tiền bằng thẻ thường phải thông qua bên thứ 3 Simplex nên chi phí khá cao.

Nạp tiền điện tử được thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Tại góc trên bên phải màn hình, nhấn chọn “Ví” => nhấn chọn “Gửi tiền”.

Bước 2: Tại ô tìm kiếm, bạn nhập coin hoặc token muốn nạp.

Bước 3: Copy địa chỉ đồng coin hoặc token => Sau đó, gửi đến người muốn chuyển tiền cho bạn hoặc rút từ ví và sàn khác qua.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể quét mã QR để lấy địa chỉ ví.

Cách rút tiền

Bước 1: Chọn mục “Ví” => “Rút tiền”.

Bước 2: Tại ô tìm kiếm nhập tên coin/token mà bạn muốn rút.

Bước 3: Sau khi tìm thấy coin/token ưng ý, hệ thống sẽ yêu cầu bạn điền một số thông tin như:

 • Địa chỉ: Nhập tên địa chỉ mà bạn muốn rút về.
 • Số dư khả dụng: Tổng tài sản mà bạn đang sở hữu.
 • Số tiền cần rút: Nhập số lượng vào ô hoặc chọn “Số lượng tối đa” để bạn rút tiền.
 • Phí giao dịch: Tổng phí bạn cần trả sau khi thực hiện giao dịch.
 • Tổng: Số lượng bạn rút được sau khi đã được trừ phí.
Cách rút tiền Poloniex
Cách rút tiền Poloniex

Đánh giá sàn Poloniex 

Ưu điểm

 • Công nghệ bảo mật tốt: Poloniex đã trải qua một vụ hack vào năm 2014, sau đó sàn giao dịch này đã chú ý nhiều hơn đến vấn đề bảo mật. Tính đến thời điểm hiện tại, sàn giao dịch Poloniex vẫn chưa bị hack.
 • Phí gửi và rút tiền thấp: sàn giao dịch chỉ cần trả một khoản phí nhỏ cho việc gửi và rút tiền. Đây là lợi thế giúp Poloniex cạnh tranh với các sàn giao dịch khác.
 • Phí giao dịch hợp lý: Phí giao dịch tối đa bạn cần trả chỉ là 0,2% giá trị giao dịch mua. Với lệnh bán, bạn chỉ phải trả 0,08% phí.
 • Tiền điện tử có thể được mua bằng thẻ Visa, Mastercard, Apple Pay.
 • Các sàn sử dụng TRX để phân chia các mức khối lượng giao dịch, điều này rất có lợi cho anh em tích trữ TRX.
Đánh giá sàn Poloniex 
Đánh giá sàn Poloniex

Nhược điểm

 • Ví dụ: sàn giao dịch Coinbase cũng được đăng ký hợp pháp tại Hoa Kỳ, cho phép sử dụng tiền tệ hợp pháp để mua tiền xu. Nhưng đổi lại, Coinbase chỉ có 45 cặp giao dịch.
 • Việc sàn giao dịch Poloniex bị hack vừa là ưu điểm vừa là nhược điểm. Nhiều anh em tỏ ra nghi ngờ về độ an toàn của sàn. Nếu bạn đã bị hack một lần, bạn có thể bị hack lần nữa.
 • Trao đổi Poloniex chỉ bằng tiếng Anh. Vì vậy, sẽ là một thiệt thòi đối với những người không thông thạo tiếng Anh.
 • Hỗ trợ người dùng chậm: Sàn Poloniex đã nhận được rất nhiều phản hồi và phàn nàn rằng việc chăm sóc và hỗ trợ khách hàng rất chậm.
 • Giao diện bố trí khác với bộ bài, nhìn chung ban đầu khó nhìn rõ.
 • So với các sàn giao dịch khác như Kucoin, Binance, AscendEX,… thì Poloniex có khá ít đặc điểm.

Bạn đang xem bài viết tại Kiến thức cơ bản của CoinF0, hãy truy cập để xem thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé

Lời kết

Trên đây là bài viết hướng dẫn trade coin trên polonixe được CoinF0 hướng dẫn cho những người mới tham gia sàn giao dịch. CoinF0 tin rằng những người mới bắt đầu cũng có thể làm rất tốt và thành công.

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay