HODL coin là gì? Các cách để tối ưu hóa lợi nhuận khi HODL coin

Đăng ngày 11/02/2023

Đối với những người mới tham gia thị trường tiền điện tử, thuật ngữ HODL chắc hẳn hơi khó hiểu. Vậy HODL coin là gì? Tiền xu HODL đến từ đâu? Cách HODL coin và một số điều nên và không nên biết để HODL hiệu quả nhất? Tất cả những điều này sẽ được giải đáp trong bài viết sau đây của CoinF0.

Bạn đang xem bài viết: HODL coin là gì

HODL coin là gì?

HODL là thuật ngữ riêng của Crypto, được viết lại từ chữ HOLD, chỉ người dùng mua coin sẽ HODL lâu dài, thường là vài tháng hoặc lâu hơn.

Thuật ngữ HODL bắt nguồn khi một thành viên trên diễn đàn Bitcointalk say rượu và đăng một chủ đề ngắn về việc nắm giữ BTC, nhưng đã viết sai chính tả từ HOLD thành HODL.

HODL coin là gì
HODL coin là gì

 

Có nên HODL coin?

Vào cuối tháng 12 năm ngoái, giá BTC đã tăng rất nhanh, phá vỡ mọi kỷ lục về giá và mang lại một mùa bội thu cho các nhà đầu tư tiền điện tử. Đợt tăng giá chóng mặt này khiến nhiều người cho rằng bong bóng giá sẽ vỡ trong thời gian ngắn.

Ba tháng sau, những dự đoán đó trở nên tồi tệ hơn. Nếu BTC là một cổ phiếu, biến động giá này chắc chắn sẽ thu hút rất nhiều sự chú ý. Giá của nó đã giảm hơn 2/3 kể từ tháng 12 và 50% kể từ đầu năm. Có thể hiểu được, nếu bạn đã mua BTC với giá 100 đô la vào đầu năm nay, thì BTC đó hiện chỉ có giá trị 53 đô la.

Biến động giá BTC trong năm nay đã khiến các nhà đầu tư phải xem xét lại các dự báo và quyết định đầu tư của họ đối với thị trường tiền điện tử này. 

Ai là người nên HODL? 

  • Nếu bạn thực sự tin tưởng vào công nghệ blockchain này. 
  • Nếu bạn kiên nhẫn. 
  • Nếu bạn nghĩ rằng đỉnh của bong bóng này vẫn chưa được định giá. 
  • Nếu bạn tin rằng chúng ta sẽ có thể vượt qua mức vốn hóa thị trường 3 nghìn tỷ đô la của Internet. 
  • Nếu bạn có đủ khả năng để thua và chấp nhận rủi ro. 
  • Nếu bạn không cần tiền vào lúc này. 
  • Nếu bạn không có ý tưởng về những gì bạn đang làm. 
  • Nếu bạn không có thời gian để cập nhật kịp sự biến động nhanh chóng của không gian này.
Ai là người nên HODL
Ai là người nên HODL

HOLDER và Trader khác nhau thế nào?

Mục tiêu lợi nhuận

Không giống như các nhà giao dịch chỉ kiếm được lợi nhuận trong một khoảng thời gian ngắn, những HOLDER nhắm đến lợi nhuận lớn, thường là 100% trở lên.

Cũng vì mục tiêu khác nhau nên họ cũng sử dụng các công cụ khác nhau: HODLER thường mua Spot, còn Trader thường sử dụng đòn bẩy để giao dịch.

HOLDER và Trader khác nhau thế nào?
HOLDER và Trader khác nhau thế nào?

Quan điểm thị trường

Thông thường, các nhà giao dịch sẽ theo dõi thị trường trong một thời gian ngắn và cũng sử dụng nhiều biểu đồ H1 và H4, và cao nhất có thể là biểu đồ D.

Nhưng đối với HOLDER, chart ít được sử dụng nhất là H4, thường là D. Thậm chí có một số nhà đầu tư nổi tiếng sử dụng cả biểu đồ W và M.

Phương pháp phân tích

Trong Crypto, cộng đồng thường nói “Investor”, có nghĩa là hầu hết những người nắm giữ. Người nắm giữ thường sử dụng phân tích cơ bản để xem tiềm năng của dự án. Tất nhiên bạn vẫn có thể sử dụng phân tích kỹ thuật, nhưng không phải mỗi ngày.

Phân tích kỹ thuật là “món ăn” hàng ngày cho các nhà giao dịch nhìn vào biểu đồ gần như liên tục để kiếm lợi nhuận ngắn hạn.

Bạn đang xem bài viết tại Kiến thức cơ bản của CoinF0, hãy truy cập để xem thêm nhiều thông tin hữu ích nữa nhé

Các cách để tối ưu hóa lợi nhuận khi HODL coin là gì?

Chúng ta có nhiều cách khác nhau để giữ tiền HODL một cách hiệu quả. Tuy nhiên, mỗi phương pháp đều có những đặc điểm riêng và phù hợp với từng hoàn cảnh, nhu cầu khác nhau. Dưới đây là một số phương pháp để bạn tham khảo:

CEX Staking 

CEX (Centralized Exchange) còn có thể hiểu là một sàn giao dịch tập trung được quản lý bởi một công ty trung gian. Họ quản lý tất cả các tài sản điện tử mà bạn gửi vào tài khoản của mình.

Đây giống như một hình thức tiết kiệm mà CEX sẽ hỗ trợ cho bạn. Định dạng này rất dễ hiểu, tuy nhiên, lãi suất APR chỉ giới hạn ở mức thấp đến trung bình.

DEX Staking

DEX (Sàn giao dịch phi tập trung) là một sàn giao dịch chạy trên nền tảng chuỗi khối. Nó cho phép chúng tôi giao dịch tiền điện tử phi tập trung mà không cần thông qua bên thứ ba như CEX.

Đây là hình thức đặt cược mã thông báo duy nhất của DEX để thu lãi. Phương pháp này phức tạp hơn một chút so với CEX, nhưng cũng mang lại nhiều lợi nhuận hơn.

Các cách để tối ưu hóa lợi nhuận khi HODL coin là gì
Các cách để tối ưu hóa lợi nhuận khi HODL coin là gì

 

Lending

Lending là hình thức mà người chơi sử dụng đồng tiền của mình để cho Borrowers (người đi vay) vay với một mức lãi suất nhất định trong một khoảng thời gian nhất định. Sau thời hạn cho vay, Lenders (người cho vay) sẽ nhận được cả gốc và lãi.

Để vay và vay hiệu quả, bạn cần thành thạo với ví non – custodial. Ngoài ra, bạn cũng cần chú ý đến phí giao dịch và thời gian giải phóng sau khi bỏ chặn.

Lending là hình thức cho vay mà người chơi sử dụng coin của mình để cung cấp cho người cho vay trong một khoảng thời gian nhất định

DEX Farming

Farming là một thuật ngữ để người dùng tạo ra càng nhiều lợi nhuận càng tốt từ tài sản của chính họ bằng cách cung cấp tính thanh khoản cho các giao thức DeFi. Ưu điểm của hình thức này là tỷ lệ APR tương đối cao. Tuy nhiên, đồng thời, chúng ta cần chú ý đến phí giao dịch, Rug Pull, Impermanent Loss.

Tổng kết

Hy vọng bài viết trên giúp các bạn trả lời cho câu hỏi HODL coin là gì. Ghé thăm CoinF0 thường xuyên để cập nhật thêm nhiều kiến thức bổ ích.

Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay