Hoa Kỳ cấm SBF khỏi Signal sau cáo buộc ”mua chuộc” nhân chứng

Đăng ngày 28/01/2023
Cựu Giám đốc điều hành FTX được cho là đã cố gắng dàn xếp một “mối quan hệ mang tính xây dựng” với Tổng cố vấn hiện tại của FTX US – Ryne Miller.
Các công tố viên liên bang đã yêu cầu sửa đổi các điều kiện tại ngoại của cựu Giám đốc điều hành FTX Sam Bankman-Fried (SBF) để ngăn chặn các nỗ lực tiếp theo bị cáo buộc nhằm gây ảnh hưởng đến lời khai của các nhân chứng.
Các tài liệu tòa án nộp vào ngày 27 tháng 1 tiết lộ rằng Bộ Tư pháp (DOJ) đã yêu cầu Thẩm phán Tòa án Quận Hoa Kỳ Lewis Kaplan cấm Bankman-Fried giao tiếp với “nhân viên hiện tại hoặc nhân viên cũ” của FTX hoặc Alameda.
US prosecutors seek to ban SBF from Signal after alleged witness contact
Các công tố viên đã yêu cầu điều này sau khi họ cáo buộc rằng Bankman-Fried đã liên hệ với Ryne Miller, Tổng cố vấn hiện tại của FTX US vào ngày 15 tháng 1, cố gắng “tác động” đến lời khai của Miller. Tài liệu đã nêu:
“Tôi thực sự muốn kết nối lại và xem liệu có cách nào để chúng ta có mối quan hệ mang tính xây dựng, sử dụng nhau làm nguồn lực khi có thể hoặc ít nhất là kiểm tra mọi thứ với nhau.”
Các công tố viên cũng yêu cầu Bankman-Fried bị cấm sử dụng các ứng dụng liên lạc được mã hóa.
Tài liệu còn cáo buộc rằng việc sử dụng Signal của Bankman-Fried phù hợp với “lịch sử” sử dụng ứng dụng này cho các mục đích cản trở.
Trước đó đã có báo cáo vào tháng 12 năm 2022 rằng Bankman-Fried đã phủ nhận mọi liên quan hoặc biết về cuộc trò chuyện nhóm “Wirefraud” trên Signal, vài giờ trước khi anh ta bị cảnh sát Bahamian bắt giữ.
Cuộc trò chuyện nhóm được cho là bao gồm các thành viên trong vòng thân cận của Bankman-Fried, bao gồm cả người đồng sáng lập FTX Zixiao “Gary” Wang, kỹ sư FTX Nishad Singh và cựu Giám đốc điều hành Alameda Caroline Ellison – người bị cáo buộc đã sử dụng nhóm để gửi thông tin bí mật về FTX và Alameda trong dẫn đến sự sụp đổ.
Điều này xảy ra sau khi các luật sư đại diện cho FTX trong thủ tục phá sản đã lập luận vào ngày 26 tháng 1 rằng gia đình trực hệ của Bankman-Fried nên đối mặt với câu hỏi về bất kỳ lợi ích tài chính nào mà họ có thể nhận được từ sàn giao dịch.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay