Hệ sinh thái BNB Chain DeFi phục hồi gần 1/3 trong ba tháng

Đăng ngày 02/11/2022
Về mặt DeFi, BNB Chain đã giảm 93% so với quý 3 năm 2021 nhưng kể từ đó đã có dấu hiệu phục hồi ổn định.
Sau cuộc đấu tranh kéo dài một năm để chống đỡ với những con gấu thị trường, các bộ phận của hệ sinh thái tiền điện tử bắt đầu có dấu hiệu phục hồi vào quý 3 năm 2022. Báo cáo quý 3 của BNB Chain xác nhận sự tăng trưởng đáng kể về khối lượng giao dịch tiền điện tử và tài chính phi tập trung (DeFi) nhưng lại giảm trong giao dịch token nonfungible (NFT).
Theo Báo cáo chuỗi BNB Q3 của DappRadar, BNB Chain vẫn giữ vị trí là chuỗi khối DeFi lớn thứ hai sau Ethereum với Tổng giá trị bị khóa (TVL) là 7,6 tỷ đô la.
Về mặt DeFi, BNB Chain đã giảm 93% so với quý 3 năm 2021 nhưng kể từ đó đã có dấu hiệu phục hồi ổn định. TVL 7,6 tỷ đô la thể hiện mức tăng 28,67% so với hiệu suất quý 2 của BNB Chain. Blockchain cũng chiếm 36,6% thị phần cho hệ sinh thái GameFi, tiếp theo là Ethereum với 20,2% và Polygon PancakeSwap, Venus và Alpaca Finance là những công ty lớn nhất trong nhóm hơn 300 ứng dụng phi tập trung DeFi (DApps) được lưu trữ trên BNB Chain .
“Chuỗi BNB có được thành công tương đối này nhờ hiệu suất của PancakeSwap”, đọc báo cáo, vì hệ sinh thái này chiếm 68,2% hoặc 4,1 tỷ đô la trong TVL, tiếp theo là Venus với 16,3% (995 triệu đô la) và Alpaca Finance với 8,7% (530 triệu đô la) .
Khối lượng giao dịch NFT tiếp tục giảm, với BNB Chain ghi nhận mức giảm gần 33% trong năm nay – từ 276.000 USD trong Q1 xuống còn 185.000 USD trong Q3. Theo báo cáo, số lượng người giao dịch duy nhất đã giảm 45% chỉ trong ba tháng.
Trong khi các số liệu được chia sẻ trong báo cáo DappRadar cho thấy một chuyển động tích cực tổng thể trong quý, nó cũng cho thấy sự cần thiết của các dự án tiền điện tử để đạt được sự tăng trưởng bền vững.
Ý tưởng về DeFi đã thành công ở Singapore khi Ngân hàng DBS quyết định triển khai công nghệ này cho ngân hàng trung ương Singapore.
Vào ngày 2 tháng 11, DBS đã thông báo về việc bắt đầu thử nghiệm giao dịch ngoại hối (FX) và chứng khoán chính phủ bằng cách sử dụng các bể thanh khoản DeFi được phép hoặc riêng tư.
Tổng hợp: Coinf0
Tham gia cộng đồng CoinF0 trên Telegram để cập nhật tin tức thị trường Crypto nhanh nhất và tiếp cận thông tin những dự án tiềm năng
Tham Gia CoinF0 Ngay